Đánh giá Surface Laptop 3 - Kích thước mới, Processors có thể sửa chữa!

Đánh giá Surface Laptop 3 - Kích thước mới, Processors có thể sửa chữa!
Các Surface Laptop 3 là phiên bản thứ 3 của dòng sản phẩm máy tính xách tay Surface tương đối mới của máy tính xách tay truyền thống từ Microsoft. Một trong những tính năng nổi bật của thiết bị này là nó được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Intel Ryzen thế hệ thứ 10 cũng như AMD Ryzen. Điều này thay đổi tùy thuộc vào biến thể. Một số yếu tố giúp thiết bị này tốt hơn là hỗ trợ sạc nhanh hơn, sự đa dạng của bộ xử lý tạo ra các biến thể khác nhau và cổng USB Type C. Đây là bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi về máy tính Surface Laptop 3 hoàn toàn mới.

Đánh giá máy tính xách tay Microsoft Surface 3

Trong bài đánh giá Surface Laptop 3 này, tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau:
  • Thông số kỹ thuật.
  • Hiệu suất.
  • Surface Pen.
  • Thiết kế.
  • Tương thích ngoại vi.
  • Cổng.

Thông số kỹ thuật của Surface Laptop 3

Surface Laptop 3 chạy trên Windows 10. Nó có hai phiên bản 13,5 inch15 inch. Cả hai màn hình này đều là Pixel Sense Display. Loại nhỏ hơn có độ phân giải 2256 x 1504 với mật độ điểm ảnh 201 PPI, trong khi loại lớn hơn có độ phân giải 2496 x 1664 với cùng mật độ pixel 201 PPI . Do đó, nó duy trì tỷ lệ khung hình 3: 2 giống nhau .

Phiên bản 13 inch nhỏ hơn chỉ chạy bộ xử lý Intel Core. Các CPU mà nó chạy là Quad-core 10th Gen Intel® Core™ i5-1035G7 ProcessorBQuad-core 10th Gen Intel® Core™ i7-1065G7 Processor.

Phiên bản 15 inch chỉ chạy bộ vi xử lý AMD Ryzen. Các CPU có sẵn trong các thiết bị lớn hơn là AMD Ryzen™ 5 3580U Mobile Processor with Radeon™ Vega 9 Graphics Microsoft Surface® EditionAMD Ryzen™ 7 3780U Mobile Processor with Radeon™ RX Vega 11 Graphics Microsoft Surface® Edition.


Intel Iris Thêm Graphics xử lý tất cả các xử lý đồ họa cho Intel Core i5 và Intel Core i7 trong khi đó, AMD Radeon™ Vega 9 Graphics Microsoft Surface® EditionAMD Radeon™ RX Vega 11 Graphics Microsoft Surface® Edition cho phiên bản15-inch.

Thiết bị có hai loại 8 và 16 GB RAM LPDDR4x cho phiên bản 13 inch và hai loại 8 và16 GB RAM DDR4 cho phiên bản 15 inch. Cả hai phiên bản này cũng bao gồm bộ lưu trữ SSD sẵn có là 128 GB, 256 GB, 512 GB hoặc1 TB.

Microsoft đang tuyên bố thời lượng pin khoảng 11,5 giờ trong một lần sạc đầy.

Thiết bị nhỏ hơn có kích thước 208 mm x 223 mm x 14,5 mm. Và một cái khác là 339,5 mm x 244 mm x 14,69 mm.

Hiệu năng của Surface Laptop 3

Phiên bản 13 inch của thiết bị này chạy trên 10th Generation of Intel Core dựa trên kiến ​​trúc 10nm. Do đó, nó mang lại các tính năng như Khởi động nhanh và hơn thế nữa. Intel Core i5 thế hệ thứ 10 có xung nhịp 3,7 GHz.

Intel Iris Graphics của Graphics Processing Unit cung cấp hiệu suất cho game rất ổn định. Và trên thiết bị lớn hơn, AMD Radeon Vega 9 Graphics Microsoft Surface Edition AMD Radeon RX Vega 11 Graphics Microsoft Surface Edition sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh xử lý đồ họa vượt trội trên thiết bị của bạn.

Giống như các lần lặp lại trước đây của thiết bị, bạn có thể có năng suất cao với thời lượng pin tuyệt vời và hiệu suất tuyệt vời.

Surface Pen

Giống như các phiên bản cũ của Surface Pen, bạn có thể thử chỉ cần dán Surface Pen cũ hoặc mới vào các cạnh của thiết bị. Tuy nhiên, tôi hy vọng Microsoft sẽ có được giải pháp bọc bút bên trong thiết bị bằng cách nào đó.

Thiết kế

Các thiết kế chủ yếu vẫn là như nhau. Tuy nhiên, hai kích thước của thiết bị đã được phát hành. Nó hiện có sẵn ở cả màn hình 13 inch và 15 inch.


Một trong những điều khác, Surface Laptop 3 của Microsoft, không có một cái tên hay là sự đáng trách. Nhưng giờ Microsoft đã thiết kế lại thiết bị để có thể sửa chữa rất dễ dàng. Kỹ thuật viên chỉ cần tháo 4 góc trên đế của thiết bị và toàn bộ khung bàn phím xuất hiện, cho phép kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị và do đó làm tăng tuổi thọ chung của sản phẩm.

Tương thích ngoại vi

Cũng giống như bất kỳ máy tính nào khác, Surface Laptop 3 sẽ hỗ trợ mọi thiết bị ngoại vi mà máy tính thông thường hỗ trợ. Sự hiện diện của các cổng khác nhau trên thiết bị mang đến phạm vi kết nối các hub và ngay cả khi các cổng không được bán trên bo mạch chủ chính của thiết bị, các cổng phổ quát này có thể được sử dụng.

Cổng trên Surface Laptop 3

Sự bổ sung được hoan nghênh nhất cho các cổng trên Surface Laptop 3 hoàn toàn mới là việc bổ sung các cổng USB Type C. Có 1 USB Type C và 1 USB Type-A trên máy này. Cổng USB Type C không phải là Thunderbolt nhưng có thể được sử dụng để sạc và truyền dữ liệu tốc độ cao với USB 3.1.

Bạn có thể sử dụng giắc âm thanh 3,5 mm để cắm tai nghe. Hoặc bạn có thể sử dụng tai nghe không dây hoặc tai nghe đi kèm với USB Type C để làm điều tương tự. Điều này vẫn sẽ cung cấp một chất lượng cao của đầu ra âm thanh cho cùng.

Cổng Surface Connector Plus mới cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn với cùng bộ sạc 65 watt sở hữu. Bạn vẫn có thể cắm các hub vào cả cổng USB Type C và cổng Surface Connector Plus để sử dụng nhiều cổng khác nhau trên thiết bị.