Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách khôi phục các Power Plans mặc định bị thiếu trong Windows 10

lượt xem
Cách khôi phục các Power Plans mặc định bị thiếu trong Windows 10

Một Power Plans là một tập hợp các thiết lập phần cứng và hệ thống quản lý như thế nào máy tính của bạn sử dụng điện. Các Power Plans có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng, tối đa hóa hiệu suất hệ thống hoặc đạt được sự cân bằng giữa hai bên. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục Power Plans mặc định Power Saver, Balanced, High Performance hoặc Ultimate Performance nếu thiếu trong Windows 10.

Cách khôi phục các Power Plans mặc định bị thiếu trong Windows 10

Windows 10 bao gồm các power plans mặc định sau:

  • Power saver - Tiết kiệm điện bằng cách giảm hiệu suất máy tính và độ sáng màn hình. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, gói này có thể giúp bạn tận dụng tối đa chỉ sau một lần sạc pin.
  • Balanced - Cung cấp hiệu suất đầy đủ khi bạn cần và tiết kiệm năng lượng khi bạn không. Đây là kế hoạch quyền lực tốt nhất cho hầu hết mọi người.
  • High performance - Tối đa hóa độ sáng màn hình và có thể tăng hiệu suất PC. Gói này sử dụng nhiều năng lượng hơn, vì vậy pin máy tính xách tay của bạn sẽ không tồn tại được lâu giữa các lần sạc.
  • Ultimate Performance - Chỉ có sẵn theo mặc định trong phiên bản Windows 10 Pro for Workstations . Kế hoạch này cung cấp hiệu suất cao nhất trên các PC cao cấp. Nó xây dựng dựa trên chính sách Hiệu suất cao hiện tại và tiến thêm một bước để loại bỏ các độ trễ vi mô liên quan đến các kỹ thuật quản lý năng lượng chi tiết. Vì sơ đồ năng lượng hướng đến việc giảm độ trễ vi mô, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phần cứng; và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với kế hoạch cân bằng mặc định. Chính sách năng lượng Ultimate Performance không khả dụng trên các hệ thống chạy bằng pin.
Xin lưu ý rằng những thay đổi được thực hiện đối với gói điện sẽ ảnh hưởng đến tất cả người dùng đã chọn cùng gói điện như sơ đồ nguồn hoạt động mặc định của họ. Tất cả người dùng (tiêu chuẩn và quản trị viên) sẽ có thể thay đổi bất kỳ cài đặt gói điện nào.

Khôi phục các Power Plans mặc định bị thiếu trong Windows 10

Cách khôi phục các Power Plans mặc định bị thiếu trong Windows 10

Nhấn phím Windows + R. Trong hộp thoại Run, gõ cmd, nhấn Enter để gọi command prompt.

Bây giờ sao chép và dán lệnh bên dưới tương ứng với gói năng lượng bị thiếu mà bạn muốn khôi phục vào command prompt và nhấn Enter.

Power saver–
powercfg -duplicatescheme a1841308-3541-4fab-bc81-f71556f20b4a
Balanced–
powercfg -duplicatescheme 381b4222-f694-41f0-9685-ff5bb260df2e
High Performance–
powercfg -duplicatescheme 8c5e7fda-e8bf-4a96-9a85-a6e23a8c635c
Ultimate Performance–
powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61
Bây giờ bạn có thể thoát khỏi dấu nhắc lệnh và khởi động lại PC của bạn.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét