Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Công thức trong Microsoft Excel không tự động cập nhật

lượt xem

Mọi người dùng sẽ đồng ý rằng Microsoft Excel là một trong những công cụ hữu ích nhất trong thời cổ đại của máy tính hiện đại. Mỗi ngày, hàng triệu người sử dụng bảng tính Microsoft Excel để thực hiện rất nhiều nhiệm vụ, bắt đầu từ những việc đơn giản như duy trì mục nhật ký hoặc hồ sơ đến phân tích dữ liệu nâng cao dựa trên các công thức phức tạp. Không thể phủ nhận, công thức Excel đóng một vai trò quan trọng trong xử lý dữ liệu. Nhưng đôi khi bạn có thể thấy rằng Công thức Excel không tự động cập nhật.

Công thức Excel không tự động cập nhật

Có thể rất bực bội khi các công thức của bạn không tự động cập nhật trên Excel. Dựa trên điều đó, đây là những lý do có thể tại sao nó có thể xảy ra. Trong bài đăng này, chúng tôi giải thích bốn kịch bản như sau:
  1. Tính toán được cấu hình Manual
  2. Ô được định dạng là Text
  3. Nút Show Formulas được bật
  4. Không gian được nhập trước dấu bằng.
Hãy để chúng tôi xem từng chi tiết.

Tính toán được cấu hình Manual

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất và kiểm tra đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Đôi khi, tùy chọn tính toán được cấu hình thành Manual, và đây là trục trặc chính khiến các ô không cập nhật các công thức trong Microsoft Excel. Bạn có thể khắc phục vấn đề này.

Khởi chạy Excel, nhấp vào Formulas Tab và sau đó là nút Calculation Options. Bây giờ hãy đặt tùy chọn tính toán thành Automatic.


Cài đặt này có thể được thay đổi bởi các macro hoặc bởi các sổ làm việc excel khác đã mở trước đó. Do đó, nếu bạn không biết về cài đặt này, nó có thể gây ra sự cố này.

Ô được định dạng là Text

Vô tình định dạng các ô, bao gồm các công thức như Text, có thể là một vấn đề khác gây ra vấn đề này. Khi ở định dạng Text, ô sẽ không tính toán như dự định.


Nhấp vào ô Number của tab Home. Nếu nó hiển thị Text, hãy thay đổi nó thành menu General bằng cách sử dụng menu thả xuống.


Bây giờ, hãy tính lại công thức trong ô bằng cách nhấp đúp vào ô và nhấn Enter.

Hiển thị nút Show Formulas

Nếu nút Show Formulas trên tab Formulas được bật, các công thức không hoạt động. Điều này có thể được thực hiện một cách tình cờ bởi người dùng hoặc bởi ai đó sẽ sử dụng sổ làm việc này trước đây. Nút này chủ yếu được sử dụng khi kiểm tra các công thức, do đó nó hiển thị công thức thay vì kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, tab này rất hữu ích khi xử lý sự cố công thức bị trục trặc.

Để khắc phục điều này, chỉ cần nhấp vào nút Show FormulasTurn it Off.

Không gian được nhập trước dấu bằng

Lý do cuối cùng có thể là, trong khi gõ công thức nếu bạn nhập nhầm vào khoảng trắng trước giá trị Equal (=), do đó công thức sẽ không tính được. Một lỗi này khá khó nhận thấy, do đó rất thường không được nhận ra.


Kiểm tra nếu có một khoảng trắng bằng cách bấm đúp vào ô nếu có, xóa nó và công thức sẽ cập nhật.
Tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp nhiều bạn giải quyết vấn đề của mình với các công thức Excel không tự động cập nhật.

Người dùng Excel thông thường sẽ gặp các vấn đề này nhiều lần, nhưng bây giờ bạn có thể giải quyết chúng đủ tốt!
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét