File Seek sẽ giúp bạn tìm kiếm tệp nhanh hơn trên PC Windows 10 của bạn

File Seek sẽ giúp bạn tìm kiếm tệp nhanh hơn trên PC Windows 10 của bạn
Mặc dù Windows cung cấp một tìm kiếm đáng kinh ngạc, một trong những điều gây phiền toái trong thời gian dài là các tính năng hạn chế khi thực hiện các tìm kiếm phức tạp. Trong bài đăng này, chúng tôi đang nói về File Seek , một phần mềm tìm kiếm có thể tìm thấy các tệp và dữ liệu bên trong nó nhanh hơn Windows Search.

Tìm kiếm tệp nhanh hơn với File Seek

Phần mềm tìm kiếm miễn phí này sử dụng đa luồng để cải thiện tốc độ tìm kiếm của nó. Đó là chìa khóa. Thay vì chỉ tìm kiếm một nơi khác, nó có thể tìm kiếm ở nhiều địa điểm. Không có lập chỉ mục nền , vì vậy nó đảm bảo máy tính của bạn không bị chậm.

Điều đó nói rằng, một khi bạn khởi chạy phần mềm, giao diện cung cấp rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể bị lạc. Vì vậy, hãy để tôi giải thích chúng cho bạn.
 • Search: Bạn sẽ sử dụng điều này hầu hết thời gian. Bạn có thể thêm nhiều đường dẫn, chọn loại tệp cần loại trừ, loại nào sẽ bao gồm cụ thể và thậm chí loại trừ đường dẫn như tệp hệ thống. Khi bạn muốn thêm một cách mới, hãy đảm bảo sử dụng tùy chọn Trình duyệt và chắp thêm. Nếu bạn biết Regex là gì, thì bạn cũng có thể sử dụng nó, nhưng chỉ định nó từ danh sách thả xuống.
 • Advanced: Nó cung cấp cho bạn các tùy chọn như:
  • Truy vấn phân biệt chữ hoa chữ thường
  • Kết hợp truy vấn với toàn bộ tệp hoặc từng dòng trong tệp
  • Tìm kiếm các thư mục con, tên thư mục, hiển thị tên tệp, v.v ... Chúng đều là để bạn truy vấn nếu bạn muốn khớp văn bản chính xác hoặc chỉ với một tên hoặc bên trong tệp, v.v.
 • Date Filter: Nếu bạn chắc chắn về ngày, bạn có thể tìm kiếm theo Ngày tạo, Ngày truy cập, Ngày sửa đổi. Bạn có thể kết hợp tất cả chúng hoặc thực hiện các tìm kiếm riêng lẻ.
 • Size filter. Nó làm cho nó dễ dàng, đặc biệt là khi truy vấn văn bản xuất hiện trong các tệp nhỏ hơn trong khi bạn đang tìm kiếm các tệp lớn hơn.

Tính năng tìm kiếm tệp

1 - Rich Context Menu


Đây là một trong những tính năng tốt nhất của Tìm kiếm tệp. Trong kết quả tìm kiếm, khi bạn nhấp chuột phải vào một tệp, bạn sẽ có được một menu ngữ cảnh phong phú.
 • Xuất tất cả kết quả dưới dạng CSV và HTML
 • Kết quả tìm kiếm zip
 • Sao chép tất cả hoặc kết quả được chọn với tên tệp hoặc không có tên tệp.
 • Các thao tác tệp như Sao chép, Cắt hoặc Đổi tên
 • Xóa tệp khỏi kết quả hoặc xóa vĩnh viễn các tệp hoặc di chuyển đến Thùng rác
 • Bạn cũng có thể mở Menu ngữ cảnh Windows

2 - Search Profiles

Nếu bạn cần lặp đi lặp lại cùng một tìm kiếm, thì bạn có thể lưu tìm kiếm bằng tùy chọn Hồ sơ tìm kiếm. Bạn có thể đặt tất cả các tiêu chí, và khi bạn biết đúng, hãy giữ nguyên.

3- Regular expression support

Các tìm kiếm dựa trên biểu thức thông thường rất chính xác và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Cùng với điều này, khi bạn xác định bộ lọc ngày và tiêu chí thư mục, thì bạn có thể tìm thấy mọi thứ nhanh hơn rất nhiều.

4 - Sync Your Settings

Nếu bạn tạo một tài khoản với File Seek, thì bạn có thể đồng bộ hóa hồ sơ tìm kiếm ở bất cứ đâu bạn cài đặt nó. Khi bạn phù thủy giữa nhiều máy tính nhưng cần thực hiện cùng một tìm kiếm ở cả hai nơi, thì điều này sẽ giúp ích rất nhiều.

Cuối cùng, bạn nên xem Cài đặt. Bạn có thể tùy chỉnh hầu hết mọi thứ, bao gồm các cột kết quả tìm kiếm, trình xử lý tệp, trình xử lý xem trước và hơn thế nữa.

File Seek phiên bản miễn phí cung cấp các tính năng hạn chế, nhưng chúng vẫn hữu ích. Phiên bản miễn phí rất tuyệt vời, hãy ghi nhớ số lượng tính năng mà nó cung cấp và tốc độ có thể tìm thấy các tệp. Bạn có thể tải nó từ trang chủ của nó .