Microsoft Account của bạn không được thay đổi thành Local Account

Microsoft Account của bạn không được thay đổi thành Local Account
Trong Windows 10, Microsoft cung cấp tùy chọn đăng nhập vào thiết bị của bạn bằng Tài khoản Microsoft hoặc Tài khoản cục bộ . Tài khoản Microsoft hoặc MSA (trước đây gọi là Microsoft Passport, .NET Passport, Microsoft Passport Network và Windows Live ID) là một tài khoản người dùng Microsoft đăng nhập một lần để người dùng đăng nhập vào các trang web của Microsoft (như Outlook.com), các thiết bị đang chạy trên một trong những hệ điều hành hiện tại của Microsoft và phần mềm ứng dụng Microsoft.

Sự kỳ diệu của tài khoản Microsoft là nơi nó có thể được sử dụng. Hầu hết mọi người nghĩ rằng nó có sẵn trên các sản phẩm của Microsoft. Đây không phải là trường hợp. Nhiều sản phẩm và dịch vụ của Microsoft hoạt động tốt nhất khi được kết nối với tài khoản Microsoft của bạn, nhưng còn điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn thì sao? Bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để mở khóa tiềm năng của các sản phẩm không phải của Microsoft và làm những việc bạn chưa từng nghĩ là có thể.

Với Tài khoản cục bộ, tất cả các cài đặt và tùy chọn của bạn được gắn với thiết bị cụ thể đó và không cho phép đồng bộ hóa trên các thiết bị khác. Nó cấp cho bạn quyền truy cập vào tài nguyên của hệ thống và cho phép bạn tùy chỉnh nó theo cài đặt và tùy chọn của bạn. Tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 sẽ cho phép bạn cài đặt các ứng dụng máy tính để bàn truyền thống, cá nhân hóa cài đặt. Tài khoản ngoại tuyến cục bộ có thể được tạo cho một hệ thống, vì vậy nếu bạn có nhiều thiết bị, bạn sẽ cần sử dụng một tài khoản cục bộ khác nhau cho mỗi hệ thống.

Microsoft Account của bạn không được thay đổi thành Local Account

Bây giờ, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn thay đổi Tài khoản Microsoft thành Tài khoản cục bộ vì lý do này hay lý do khác. Khi cố gắng làm như vậy, bạn có thể nhận được thông báo lỗi - We’re sorry, but something went wrong, Your Microsoft account wasn’t changed to a local account. Mã lỗi đi kèm có thể là 0x80004005, 0x80070002, 0x80070057 hoặc 0x80070003. Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy làm như sau:
  • Mở Services Manager và đảm bảo Microsoft Account Sign-in Assistant được đặt thành Manual (Trigger Start) và User Profile Service được đặt thành Automatic and Started.
  • Chạy Microsoft Accounts Troubleshooter và xem nó có giúp bạn không.
  • Thực hiện Clean Boot và cố gắng thực hiện thay đổi.
  • Bạn cần kiểm tra cài đặt Group Policy. Nhấn Windows Key + R, nhập secpol.msc trong hộp thoại Run. Nhấn Enter để mở Security Policy.
  • Trong cửa sổ Security Policy, điều hướng đến Security Settings > Local Policies > Security Options
  • Từ khung bên phải, nhấp đúp vào Accounts: Block Microsoft accounts.
  • Chọn từ menu thả xuống This policy is disabled.
  • Đóng Security Policy và thử chuyển sang local account.
Đối với người dùng phiên bản Windows 10 Home, các phiên bản trên sẽ không hoạt động vì giống như trình chỉnh sửa Group Policy, trình chỉnh sửa Security Policy không được tích hợp các phiên bản Home.