Quản lý hoặc dừng cập nhật Windows 10 bằng WAU Manager

Quản lý hoặc dừng cập nhật Windows 10 bằng WAU Manager
Windows Update đã phát triển theo thời gian và hiện tại có rất nhiều tính năng mang lại nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng cuối. Chúng tôi đã thấy các chức năng như tạm dừng Cập nhật, đảm bảo rằng nó cần sự cho phép của người dùng, trì hoãn cập nhật và thậm chí trì hoãn Cập nhật tính năng trong một thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn nữa, bạn cần thử WAU Manager. Trình quản lý Windows Update này cung cấp kiểm soát chi tiết để quản lý các bản cập nhật.

Windows Automatic Updates Manager cho Windows 10

Trình quản lý WAU là phần mềm Windows Automatic Updates Manager miễn phí để dừng, hoãn, quản lý, ẩn, bỏ ẩn, cài đặt, gỡ cài đặt Windows Update trong Windows 10. Dưới đây là danh sách các tính năng giúp quản lý Windows Update với WAU Manager tốt hơn:
 • Chọn tần suất cập nhật, có thể là một lần một ngày, một tháng hoặc một năm.
 • Chọn nếu bạn muốn tải xuống bản cập nhật và chờ cài đặt hoặc bỏ qua tải xuống hoàn toàn.
  • Normal: Tìm kiếm bản cập nhật nhưng yêu cầu tải xuống và cài đặt
  • Passive: Tìm kiếm các bản cập nhật mới, tải xuống và cài đặt
  • Quiet: Nó hiển thị các thông báo để khởi động lại hệ thống.
 • Bạn có thể chọn bỏ qua việc tải xuống trình điều khiển mới là một tùy chọn có lợi.
 • Gỡ cài đặt một số cập nhật cùng một lúc.
 • Bạn có thể chọn thay thế giao diện cập nhật tự động tích hợp trong Windows bằng WAU Manager.
Một trong những lựa chọn tốt nhất trong trình quản lý WAU là bạn có thể xác định lịch biểu của mình và độc lập với Windows Update.

Nó có thể là một chút khó khăn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang làm và cập nhật Windows thường xuyên. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên cài đặt các bản cập nhật, đặc biệt là các bản cập nhật bảo mật, bất cứ khi nào chúng có sẵn.

Khi bạn lên lịch cập nhật, hãy chắc chắn để làm hai việc. Trước tiên hãy đặt ngày khi WAU thực hiện kiểm tra đầu tiên và nếu bạn muốn cập nhật Windows cứ sau 30 ngày và đặt số đó vào ô có nội dung là Repeat every X days.

WAU Dashboard modules

Ngoài mô-đun Bảng điều khiển, WAU Manager còn có bốn mô-đun nữa:
 • Install Updates Ngoài việc tìm bản cập nhật mới và cài đặt bản cập nhật, nó cũng có thể ẩn các bản cập nhật. Sau khi hoàn thành, họ sẽ có sẵn để cài đặt. Khi bạn chọn chọn và cài đặt bản cập nhật, hãy đảm bảo bạn hiểu những gì bạn muốn cài đặt và những gì bạn dự định bỏ qua. Do đó, phần lớn dành cho người dùng có năng lực, biết máy tính, phần cứng và những gì hoạt động tốt nhất cho họ. Nếu bạn có phần cứng thường gặp rắc rối vì cập nhật trình điều khiển hoặc tính năng, thì đó là một trong những giải pháp tốt nhất để quản lý cập nhật.
 • Uninstall Updates gỡ cài đặt hàng loạt.
 • Unhide Updates Tại đây, bạn có thể xem các cập nhật ẩn và bỏ ẩn các cập nhật mong muốn.
 • View update history Giống như tên của nó, nó có thể hiển thị lịch sử cài đặt bản cập nhật và cũng thực hiện các hành động bảo trì liên quan đến Windows Update.
Ứng dụng này cũng cho phép bạn thoát khỏi các tệp cập nhật đã được cài đặt nhưng ở lại một lúc. Nó rất hữu ích khi bạn cần cài đặt lại, nhưng sau đó nó chiếm rất nhiều không gian. Cuối cùng, bạn có thể thiết lập lời nhắc khởi động lại được hiển thị khi cần khởi động lại hệ thống sau khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt bản cập nhật. Nếu bạn không muốn khởi động lại, bạn luôn có thể hoãn lại. Tải về từ trang chủ của nó .

Kill-UpdateStopUpdates10 là những công cụ tương tự khác mà bạn có thể muốn kiểm tra.