Các tính năng mới trong Windows 10 v1909 - Ưu điểm cho CNTT


Microsoft đã chính thức bắt đầu tung ra Windows 10 v1909 November 2019 Update cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Trong bài đăng này, chúng tôi đang xem xét các tính năng mới đã được giới thiệu sẽ đặc biệt quan tâm đến IT Pros!

New features for IT pros in Windows 10 1909


1- Thời gian hỗ trợ

Bắt đầu từ hôm nay, nếu bạn cập nhật lên Windows 10 v1909, Microsoft sẽ hỗ trợ các thiết bị chạy Enterprise và phiên bản EDU sẽ nhận được 30 tháng hỗ trợ. So với điều này, Windows 10 Home, Pro, v.v ... chỉ nhận được 19 tháng hỗ trợ.

2- Windows Virtual Desktop

Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào đám mây, Windows Virtual Desktop có thể tiết kiệm rất nhiều cho bạn. Windows Virtual Desktop cung cấp Windows 10 đa phiên, tối ưu hóa cho Office 365 ProPlus và hỗ trợ cho môi trường Remote Desktop Services (RDS). Nếu chi phí tập luyện, thì đó có thể là một giải pháp tuyệt vời cho những người không muốn duy trì bộ máy tính của riêng họ.

3- Desktop Analytics

Đây là một dịch vụ kết nối với đám mây, được tích hợp với Configuration Manager. Nó cung cấp những hiểu biết dựa trên dữ liệu và trí thông minh. Sử dụng điều này để đưa ra quyết định về sự sẵn sàng cập nhật của các điểm cuối Windows của bạn.

4- Microsoft Connected Cache

Nó hoạt động khi được cài đặt trên điểm phân phối Configuration Manager. Nó có thể lưu trữ nội dung hiệu quả ở mức phạm vi byte. Bộ nhớ cache được kết nối là một cấu hình trên một lần và quên nó là giải pháp mà bộ nhớ cache trong suốt mà các thiết bị trên mạng của bạn cần.

5- Microsoft Endpoint Manager

Nó là một nền tảng quản lý điểm cuối tích hợp duy nhất để quản lý tất cả các điểm cuối của bạn. Nó kết hợp Microsoft Intune và Configuration Manager. Cả hai đều có thể hỗ trợ các kịch bản đa dạng cho cả thiết bị của bạn (BYOD) và thiết bị thuộc sở hữu của công ty.

Ngoài ra, Windows 10 v1909 cung cấp một số tính năng mới có sẵn cho tất cả người dùng, bao gồm cả Windows 10 Home và Professional. Mặc dù bạn có thể đọc chi tiết về chúng trong danh sách tính năng Windows 10 v1909, đây là một số trong những điều quan trọng:
 • Calendar - Tạo sự kiện khi đang di chuyển từ Taskbar
 • Cloud Clipboard: Cho phép bạn đồng bộ dữ liệu clipboard giữa nhiều PC. Nó hoạt động với tài khoản Microsoft hoặc tài khoản Azure.
 • Microsoft BitLocker key rolling an toàn xoay mật khẩu khôi phục trên các thiết bị do MDM quản lý. Tính năng này được kích hoạt bất cứ khi nào ổ đĩa được bảo vệ BitLocker được mở khóa bằng các công cụ Microsoft Intune/MDM hoặc mật khẩu khôi phục.
 • Windows 10 Pro and Enterprise in S mode có thể cài đặt hoặc chạy ứng dụng Win32. Một chính sách liên quan đến nó nên được kích hoạt để bật hỗ trợ.
 • Windows Defender Credential Guard bây giờ đã có cho các thiết bị ARM64 như Surface Pro X.
 • Windows Sandbox supports các kịch bản vùng chứa hỗn hợp. Nó cho phép bạn chạy một hộp cát trong một phiên bản Windows 10 khác với hệ điều hành máy chủ.
Nhìn vào các tính năng của Windows 10 v1909 cho các chuyên gia và người tiêu dùng CNTT, nó không giống như một bản cập nhật tính năng quan trọng. Có vẻ như Micorosft đã cung cấp một bản cập nhật đã sửa nhiều lỗi hơn so với các tính năng mới.

Các tính năng mới trong Windows 10 v1909 - Ưu điểm cho CNTT

Các tính năng mới choIT Pros trong Windows 10 v1903 là:
 • Deployment.
 • Servicing.
 • Security.
 • Microsoft Edge.

1- Deployment:


 • Reserved Storage: Bạn có thể tìm hiểu thêm về Reserved Storage trong hướng dẫn của chúng tôi.
 • Windows Autopilot: Windows Autopilot là tập hợp các công cụ sẽ cho phép System Administrator thiết lập các thiết bị được cấu hình sẵn. Microsoft đã giới thiệu Windows Autopilot để phát triển white glove, theo dõi Intune Management Extensions, giọng nói Cortana và nhận dạng giọng nói bị tắt theo mặc định, mức dữ liệu Diagnostics được đặt toàn bộ theo mặc định.
 • Windows 10 Subscription Activation: Hỗ trợ cho phiên bản Windows 10 Education đã được thêm vào Windows 10 Subscription Activation.
 • SetupDiag: SetupDiag dựa trên dòng lệnh và được sử dụng để chẩn đoán tại sao bản cập nhật Windows 10 không thành công bằng cách quét các tệp nhật ký Windows Setup. Trong bản phát hành này, SetupDiag đã được cập nhật lên phiên bản 1.4.1.

2- Servicing

 • Delivery Optimization: Một số chính sách mới đã được kích hoạt để cải thiện Peer Efficiency. Hiện tại nó hỗ trợ cập nhật Office 365 ProPlus và nội dung Intune. Nhiều khả năng sẽ đến sớm.
 • Automatic Restart Sign-on (ARSO): Windows 10 giờ đây có thể tự động đăng nhập với tư cách người dùng và khóa thiết bị khi hoàn tất cài đặt bản cập nhật.
 • Windows Update for Business: Ký hiệu SAC-T hiện đã bị xóa. Bây giờ, sẽ có một ngày bắt đầu chung, duy nhất cho việc triển khai theo từng giai đoạn.
 • Update rollback improvements: Nếu lỗi khởi động được đưa ra sau khi cài đặt hệ điều hành hoặc cập nhật trình điều khiển, giờ đây bạn có thể tự động khôi phục bằng cách xóa các bản cập nhật.
 • Pause updates: Hiện tại cả hai tính năng và cập nhật hàng tháng có thể bị tạm dừng trong tối đa 35 ngày .
 • Improved update notifications: Biểu tượng của các nút nguồn trong menu Start sẽ thay đổi khi bạn khởi động lại để chờ cài đặt bản cập nhật.
 • Improved update orchestration to improve system responsiveness: Để giảm thiểu sự gián đoạn, Windows 10 sẽ tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cho hệ điều hành hoặc các ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store bằng cách kiểm tra khi máy tính không hoạt động.

3- Security

 • Windows Information Protection: Tự động dán nhãn được giới thiệu cùng với bản cập nhật này, điều này sẽ giúp Windows Defender ATP (Advanced Threat Protocol) mở rộng việc khám phá và bảo vệ thông tin nhạy cảm.
 • Security configuration framework: Một phân loại mới cho các cấu hình bảo mật được gọi là SECCON framework được giới thiệu cùng với bản cập nhật này. Tìm hiểu thêm ở đây.
 • Intune security baselines: Điều này hiện đang ở chế độ xem trước nhưng hiện hỗ trợ cài đặt bởi Intune sẽ giúp bạn điều chỉnh các cài đặt bảo mật của người dùng.
 • Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP): Trong phần này, các tính năng như Attack surface area reduction, Next-generation protection, Platform support và nhiều tính năng khác được thêm vào.
 • Microsoft Defender ATP next-gen protection technologies: Các tính năng như Advanced machine learning, Emergency outbreak protection, Certified ISO 27001 compliance, và Geolocation support được thêm vào.
 • Identity Protection: FIDO2 certification, Streamlined Windows Hello PIN reset experience, Password-less Microsoft Accounts và Remote Desktop with Biometrics sẽ giúp người dùng đăng nhập an toàn trên các khía cạnh khác nhau của hệ điều hành và thậm chí các trang web và cổng được hỗ trợ.

4- Microsoft Edge

Bộ Group Policies và chính sách MDM hoàn toàn mới đã được giới thiệu để quản lý Microsoft Edge tốt hơn cho các chuyên gia. Bây giờ bạn có thể âm thầm kích hoạt BitLocker cho người dùng đã tham gia Azure Active Directory tiêu chuẩn. Và với Microsoft 365 Admin Center, toàn bộ trải nghiệm Microsoft 365 có thể được tùy chỉnh.

Microsoft đã bắt đầu tung ra bản cập nhật tính năng thứ sáu của Windows 10 v1809. Ưu điểm CNTT là một trong những phân khúc lớn nhất của Windows Business. Trong bài đăng này, chúng tôi đang xem danh sách các tính năng mới cho Ưu điểm CNTT trong Windows 10 October 2018 Update. Microsoft tuyên bố rằng Windows đã cải thiện rất nhiều khi quản lý thiết bị và triển khai với Microsoft 365.

Bảo mật với Windows Defender và Deployment dường như là trọng tâm chính của bản cập nhật tính năng này cho các chuyên gia CNTT. Các cựu dường như đã có một sự thúc đẩy rất lớn.

Tính năng bảo mật với Windows Defender

1] Windows Defender với Advanced Threat Protection hoặc ATP có bộ báo cáo tương tác riêng sẽ cung cấp thông tin về rủi ro tổ chứcQuản trị viên cũng có thể viết các truy vấn tùy chỉnh của riêng họ để xác định các điểm dữ liệu cụ thể và tạo cảnh báo tùy chỉnhNhững cảnh báo này có thể được giải quyết tự động thông qua một cuộc điều tra tự động báo hiệu giải quyết vấn đề.
2] Microsoft Threat Protection đã được công bố tại Ignite 2018, hiện tích hợp với Bảo vệ mối đe dọa nâng cao Azure, Bảo vệ thông tin Azure, Office 365 Threat Intelligence, Microsoft Cloud App Security, Microsoft Intune và Skype for Business.
3] Microsoft Secure Score, trước đây gọi là Điểm bảo mật Office 365, có thể nhận xét về cách bảo mật PC trong công ty của bạn bằng cách lấy dữ liệu từ Windows Defender, cập nhật bảo mật, tường lửa và các thông số bảo mật khác. Do đó, quản trị viên có thể tìm ra PC lỗi thời khá nhanh.
4]  Để giảm thiểu khai thác từ các mối đe dọa mới, Tấn công Giảm bề mặt hoặc ASR trong Windows Defender cung cấp:
 • Quản trị viên bảo mật có thể xác định cho phép và từ chối danh sách URL và địa chỉ IP và áp dụng cho các thiết bị có bảo vệ web nâng cao.
 • Khả năng ASR đã được mở rộng để bảo vệ các thiết bị khỏi ransomware, lạm dụng thông tin xác thực và các cuộc tấn công được truyền qua bộ nhớ di động.
 • Nó cũng cung cấp một tính năng chống giả mạo mới để cô lập các khả năng bảo mật ATP quan trọng. Đây là bảo mật dựa trên ảo hóa, sẽ đảm bảo chặn mọi thứ tiếp cận với HĐH và chặn những kẻ tấn công.
5] Bảo vệ thế hệ tiếp theo hiện đang sử dụng các mô hình AI và máy học tiên tiến . Điều này sẽ giúp ngăn chặn những kẻ tấn công sáng tạo bằng cách sử dụng các kỹ thuật khai thác. Chúng là những thuật ngữ phổ biến như những kẻ tấn công Apex. Ngoài ra, nó cũng sẽ tự động cập nhật các thiết bị có trí thông minh mới để chặn những cuộc tấn công đó bằng cách sử dụng bảo vệ ổ dịch khẩn cấp .
6] Ngoài những
 • Có hỗ trợ cho MSSP, Windows Server 2019 và chức năng ATP của Windows Defender đã được mở rộng để hỗ trợ Windows 7 và 8.
 • Đăng nhập không cần mật khẩu bằng Windows Hello với FIDO2, Xác thực web (WebAuthn) và Microsoft Authenticator.
 • Tường lửa hỗ trợ cho Hệ thống con Windows cho Linux (WSL).

Triển khai và quản lý

1] Tự động lái Windows
 • Công cụ tương tác này sẽ cho phép CNTT di chuyển các thiết bị hiện có từ Windows 7 sang Windows 10 với một vài cú nhấp chuột.
 • Nó cũng hỗ trợ Hybrid Azure Active Directory (AAD) Tham gia. Nó cung cấp cung cấp không chạm, tức là plugin, bật, tự động cung cấp. Điều này sẽ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các thiết bị dùng chung, kiốt và bảng hiệu kỹ thuật số.
 • Được cung cấp miễn phí,  dịch vụ Đảm bảo Ứng dụng Máy tính để bàn Windows 10 Enterprise và Windows 10 Giáo dục giải quyết các vấn đề thường gặp phải với khả năng tương thích ứng dụng Windows 10 và Office 365 ProPlus.
2] Cập nhật kích thước gói và hỗ trợ phát hành
 • Windows hiện sẽ cung cấp các gói cập nhật nhỏ gọn và giảm kích thước gói tải xuống cho các hệ thống x64 . Điều này sẽ đảm bảo triển khai nhanh hơn với thời gian chết thấp. Đừng quên cũng sẽ đảm bảo rằng các công ty có thể tiết kiệm băng thông khi sử dụng WSUS hoặc Trình quản lý cấu hình để cập nhật.
 • Bắt đầu với Windows 10 v1809, tất cả các bản cập nhật tính năng cho Windows 10 Enterprise và Education sẽ được hỗ trợ trong 30 tháng kể từ ngày phát hành.
 • Microsoft cũng sẽ cung cấp các kênh cập nhật giống Windows cho Office 365 như Kênh bán hàng năm, Kênh phục vụ dài hạn
3] Ngoài ra, còn có một vài tính năng nhỏ nhưng quan trọng:
 • Trải nghiệm duyệt phù hợp cho các thiết bị kiosk hoặc bảng hiệu kỹ thuật số với Microsoft Edge.
 • Đăng nhập nhanh cho các thiết bị được chia sẻ  bằng cách sử dụng các chính sách Xác thực và EnableFastFirstSignIn trong Chính sách CSP.
 • Gói giao diện ngôn ngữ (LIP) sẽ nhanh hơn để cài đặt và có dung lượng hệ điều hành nhỏ hơn.
 • Windows Analytics trong cổng thông tin Azure trước đây được tìm thấy trong Bộ quản lý hoạt động (OMS).
 • Cổng thông tin  quản trị Microsoft 365 để quản lý và giám sát các thiết bị Windows 10, ứng dụng Office 365 và Giải pháp di động doanh nghiệp và giải pháp bảo mật từ một bảng điều khiển duy nhất.
Microsoft sẽ sớm cung cấp Windows Virtual Desktop và Desk Analytics trong Preview.