Cách đồng bộ Sticky Notes trên các thiết bị khác nhau trong Windows 10

Cách đồng bộ Sticky Notes trên các thiết bị khác nhau trong Windows 10
Sticky Notes là một ứng dụng Universal Windows Platform (UWP) được cài đặt sẵn và đã trở thành một phần của Windows trong nhiều năm nay. Đối với nhiều người dùng, ứng dụng này là một lựa chọn rõ ràng để tạo ghi chú, danh sách việc cần làm và lời nhắc cuộc hẹn. Ghi chú dính mới cho phép bạn đồng bộ hóa và sao lưu ghi chú trên các thiết bị khác nhau, bao gồm Android hoặc iPhone, máy tính xách tay và máy tính để bàn. Tính năng này đã làm cho Sticky Notes trở nên hữu ích hơn bao giờ hết, vì vậy đây là cách nó hoạt động.

Tính năng đồng bộ hóa Sticky Notes cho phép bạn ghi chú trên PC và tra cứu trên điện thoại, sử dụng các ứng dụng như Microsoft Launcher, Microsoft OneNote cho Android và Microsoft OneNote cho iPhone. Hiện tại, ứng dụng có thể được đồng bộ hóa theo mặc định trên tất cả các thiết bị của bạn mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một Tài khoản Microsoft và cho phép bạn quản lý chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

How to sync Sticky Notes across devices

Để đồng bộ hóa các ghi chú để bắt đầu hoạt động, tất cả các thiết bị của bạn cần được liên kết với tài khoản Microsoft đang hoạt động. Do đó, bước đầu tiên để đồng bộ ghi chú dán là đăng nhập vào PC Windows 10 của bạn với thông tin xác thực phù hợp. Khi bạn đã hoàn tất, hãy làm theo các bước sau:
  • Khởi động ứng dụng Sticky Notes từ Start Menu, hoặc chỉ cần nhập sticky vào hộp tìm kiếm trên màn hình của bạn.
  • Từ kết quả tìm kiếm, nhấp chuột phải vào Sticky Notes và nhấn Settings, tức là biểu tượng bánh răng trong danh sách ghi chú của Sticky Notes.
How to sync Sticky Notes across devices
  • Hành động này sẽ đưa bạn đến Sticky Notes Settings.
How to sync Sticky Notes across devices
  • Nhấp vào nút Sync Now xuất hiện trong phần Help & feedback.
Ứng dụng Sticky Notes của bạn hiện được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị!

Thận trọng!

Khi đồng bộ hóa Sticky Notes được bật, không có cách nào rõ ràng để tắt nó; do đó bạn sẽ cần phải hành động phù hợp. Ngoài ra, nhiều người dùng sử dụng ứng dụng này để lưu trữ hệ thống, thư và mật khẩu ngân hàng của họ; do đó đồng bộ hóa có thể gây ra mối đe dọa bảo mật bằng cách đồng bộ hóa các mật khẩu đó trên tất cả các thiết bị của bạn. Mặc dù người dùng thấy điều này cực kỳ tiện lợi, nhưng nó có thể cực kỳ rủi ro cho bất kỳ ai được giao nhiệm vụ bảo vệ hệ thống và dữ liệu nhạy cảm.