Cách sử dụng Apple Maps trên máy tính Windows 10

Cách sử dụng Apple Maps trên máy tính Windows 10
Hiện tại, Apple Maps là ứng dụng khó sử dụng nhất thông qua trình duyệt web trong Windows 10. Đó là bởi vì Apple đã chọn không tạo ra một cổng thông tin web cho công cụ lập bản đồ của mình, điều đó có nghĩa là, mọi người có rất ít sự lựa chọn ngoài việc mua iPhone hoặc iPad. Bây giờ, nếu vì một lý do nào đó mà bạn chỉ muốn sử dụng Apple Maps hơn tất cả những thứ khác, thì có một cách để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực. Như đã nêu ở trên, Apple không cung cấp cổng thông tin web, do đó, người ta phải sử dụng DuckDuckGo.

Bạn thấy đấy, những người ở DuckDuckGo đang sử dụng Apple’s MapKit JS framework để phân phối Apple Maps trên trang web của mình và nó hoạt động tốt, mặc dù không hoàn hảo.

How to use Apple Maps on Windows 10

Apple Maps không có sẵn trên web theo cách truyền thống, nhưng nếu bạn không gặp vấn đề gì khi sử dụng DuckDuckGo và bạn nên sử dụng nó, thì bạn sẽ có cơ hội tận dụng những gì Apple cung cấp.

Hãy để chúng tôi nói về điều này chi tiết hơn.

Truy cập DuckDuckGo.com

How to use Apple Maps on Windows 10

Bước đầu tiên là nhập DuckDuckGo.com vào thanh URL của trình duyệt của bạn và nhấn nút Enter.

Những gì bạn sẽ thấy là một công cụ tìm kiếm đang phát triển rất coi trọng quyền riêng tư của bạn, không giống như Google. Có ý thức bảo mật là điểm bán hàng lớn nhất của công cụ tìm kiếm này, vì vậy nếu bạn quan tâm nhiều đến những thứ như vậy, và bạn nên kiểm tra nó.

Hãy đến Apple Maps

How to use Apple Maps on Windows 10

Sau khi truy cập trang web, chỉ cần tìm kiếm vị trí bạn muốn xem trên bản đồ thông qua công cụ tìm kiếm. Khi đã xong, hãy nhấp vào phần Bản đồ ở đầu truy vấn tìm kiếm và ngay lập tức nó sẽ mở Apple Maps ngay trong trình duyệt web của bạn.

Từ đây, người dùng có tùy chọn tiếp tục tìm kiếm bất cứ thứ gì họ muốn và thậm chí thay đổi chế độ xem bản đồ từ thông thường sang vệ tinh nếu họ muốn. Chúng ta phải nói rằng, Apple Maps đã đi một chặng đường xa, nhưng đừng hy vọng nó sẽ vượt qua Google Maps trong một thời gian khá lâu, nếu có bao giờ.

Cách sử dụng tương tự như các công cụ khác, do đó, người ta không nên mong đợi một đường cong học tập nào cả. Tuy nhiên, có những điều cần xem xét và họ có thể xác định số tiền bạn có thể quyết định sử dụng Apple Maps trên Windows 10.

Thiếu các tính năng chính

How to use Apple Maps on Windows 10

Bản đồ Apple trong trình duyệt thông qua DuckDuckGo không cung cấp toàn bộ khả năng của công cụ này. Những người muốn lên kế hoạch cho một lộ trình đã hết may mắn vì nó sẽ không đưa ra phương hướng nào cả. Hơn nữa, nếu bạn tìm kiếm nhà hàng gần nhất, tại thời điểm này không thể nhấp vào nhà hàng để xem thêm thông tin.

Mọi thứ chúng tôi đề cập ở trên đều có thể thực hiện được từ iOS và các phiên bản macOS của ứng dụng. Vì một số lý do kỳ lạ, phiên bản trình duyệt còn thiếu.

Chúng tôi nghi ngờ với thời gian; phiên bản web sẽ ngang bằng với các ứng dụng chính thức dành riêng cho phần cứng của Apple. Hiện tại, nếu bạn là người dùng Windows 10 thực sự muốn sử dụng Apple Maps, thì bạn nên sẵn sàng thỏa hiệp.