Cách thiết lập WiFi Range Extender, Booster và Repeater

Cách thiết lập WiFi Range Extender, Booster và Repeater
Nếu bạn đã mua WiFi Range Extender cho nhà hoặc văn phòng của bạn, nhưng không biết cách thiết lập nó, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập WiFi Range Extender để bạn cũng có thể sử dụng bộ định tuyến WiFi hiện tại của mình từ xa. Bạn có thể thiết lập nó cho nhà, văn phòng, viện giáo dục hoặc bất cứ nơi nào khác.

WiFi Range Extender là gì?

WiFi Range Extender giúp bạn mở rộng phạm vi của bộ định tuyến WiFi hiện tại. Giả sử rằng bạn có bộ định tuyến ở tầng trệt và bạn không nhận được tín hiệu WiFi tốt ở tầng hai của cùng tòa nhà. Bạn có thể sử dụng bộ mở rộng phạm vi WiFi để có được tín hiệu WiFi tốt hơn trên tầng hai.

Trước khi bắt đầu:
 • Bạn nên biết rằng chúng tôi đã sử dụng bộ mở rộng WiFi TP-Link (cụ thể hơn là bộ mở rộng phạm vi AC750 băng tần kép TP-Link RE 200 WiFi N 300Mbps). Tuy nhiên, đây là một hướng dẫn chung mà bạn có thể sử dụng để thiết lập bất kỳ bộ mở rộng phạm vi WiFi nào miễn là bạn có thể hiểu quy trình.
 • Bạn phải nhận được tín hiệu WiFi tối thiểu nơi bạn muốn cài đặt thiết bị.
 • Bộ mở rộng phạm vi WiFi của bạn phải có nguồn điện.
 • Chúng tôi đã sử dụng máy tính để chụp ảnh màn hình và thiết lập nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm điều tương tự từ điện thoại di động.
 • Bạn phải giữ bộ định tuyến WiFi và bộ mở rộng phạm vi để có được kết nối trôi chảy.

Cách thiết lập WiFi Range Extender

Thực hiện theo các bước sau để thiết lập WiFi range extender:
 • Cung cấp năng lượng cho bộ mở rộng phạm vi WiFi của bạn.
 • Kết nối máy tính của bạn với mạng WiFi mới
 • Mở trang web của extender và tạo mật khẩu để đăng nhập
 • Chọn mạng WiFi nguồn
 • Đặt mật khẩu cho 2,4 GHz cũng như băng tần 5GHz
 • Đặt và xác nhận SSID mới
Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn nhận được tín hiệu WiFi tối thiểu từ bộ định tuyến WiFi hiện tại. Nếu không, bộ mở rộng phạm vi của bạn không thể phát hiện nguồn. Sau khi đảm bảo, hãy cung cấp nguồn cho bộ mở rộng phạm vi WiFi của bạn và nó sẽ bắt đầu phát SSID. Bạn cần kết nối với SSID đó từ máy tính hoặc điện thoại di động.

Sau khi thiết lập kết nối thành công, bạn cần mở trang web tương ứng của bộ mở rộng phạm vi của mình. Nó khác nhau đối với các nhà sản xuất khác nhau và bạn có thể tìm thấy địa chỉ trang web trong hướng dẫn sử dụng được cung cấp với bộ mở rộng phạm vi. Sau khi mở trang web, bạn cần tạo mật khẩu. Mật khẩu này dành cho bảng quản trị của bộ mở rộng phạm vi của bạn.

Cách thiết lập WiFi Range Extender, Booster và Repeater

Theo đó, bạn có thể thấy tất cả các mạng WiFi được thiết bị của bạn phát hiện. Bạn cần chọn SSID của bộ định tuyến hiện tại và đi tiếp.


Tại đây bạn phải nhập mật khẩu của mạng WiFi hiện tại (mạng nguồn). Nói cách khác, đây là mật khẩu mà bạn sử dụng để kết nối điện thoại di động hoặc máy tính với bộ định tuyến WiFi hiện tại.

Nếu bộ định tuyến WiFi của bạn có các mật khẩu khác nhau cho băng tần 2.4GHz và 5GHz, bạn cần nhập chúng cho phù hợp.


Tuy nhiên, nếu bộ định tuyến WiFi của bạn không có băng tần 5GHz, bạn chỉ có thể sử dụng 2,4 GHz. Sau khi xác nhận mật khẩu, bạn cần đặt SSID cho bộ mở rộng phạm vi WiFi của mình.

Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ băng tần 5GHz, bạn có thể đặt SSID khác nhau cho 2.4GHz và 5GHz.


Sau khi thiết lập, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng phạm vi WiFi mà không gặp vấn đề gì.

Ghi chú:
Hầu hết các bộ mở rộng phạm vi WiFi có hai chế độ chính. Chúng là Access Point và Repeater. Quá trình nói trên đã đưa ra một hướng dẫn ngắn gọn về cách sử dụng thiết bị đó như một bộ lặp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển đổi kết nối internet có dây của mình sang kết nối không dây và sử dụng bộ mở rộng làm bộ định tuyến, bạn cũng có thể làm điều đó.
Luôn sử dụng tùy chọn Maximum Coverage hoặc tương tự có sẵn trong bảng quản trị của bạn. Một tùy chọn như vậy giúp bạn có được tín hiệu và chất lượng mạng tốt hơn.

Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn.