Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Khắc phục sự cố Microsoft Outlook như corrupt PST, Profile, Add-in, v.v.

lượt xem
Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng Email clients được sử dụng phổ biến nhất. Vì vậy, điều tự nhiên là người dùng có thể có nhiều vấn đề với nó, như các sự cố start-up problems, freezing, slow response, corrupt PST hoặc Profile hoặc Add-in, v.v.

Các sự cố và sự cố của Microsoft Outlook

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề xuất một số mẹo có thể giúp bạn giải quyết các sự cố Microsoft Outlook này trên máy tính Windows của bạn.

Outlook add-in bị hỏng

Hầu hết thời gian, các sự cố với Outlook là do các phần bổ trợ được viết kém được cài đặt cùng với phần mềm, mà hầu hết mọi lúc, chúng ta thậm chí sẽ không biết! Bước đầu tiên, chúng ta nên thử vô hiệu hóa bổ trợ và xem điều đó có giải quyết được vấn đề không. Bổ trợ có thể gây ra Outlook, không mở được. Nó thậm chí có thể đóng băng hoặc gây ra vấn đề 'not-responding'! Dưới đây là một vài phương pháp, tôi đề xuất, bạn có thể sử dụng để vô hiệu hóa bổ trợ.

1- Nếu bạn có thể mở Outlook, thì chúng tôi có thể vô hiệu hóa nó từ đó.
 • Outlook 2003: Chuyển đến Tools > Options > Advanced > Add-in Manager
 • Outlook 2007: Tools > Trust Center > Add-ins
 • Outlook 2010/2013/2016/2019: File > Options > Add-ins.
Ở đó, bạn sẽ tìm thấy COM Add-ins chọn tùy chọn đó và bỏ chọn tất cả các add-ins không liên quan đến Microsoft, bạn cũng sẽ chọn Exchange add-ins và cũng vô hiệu hóa nó từ đó. Sau đó đóng Outlook.

Đôi khi Outlook sẽ không đóng - nó sẽ tiếp tục chạy trong Task Manager. Vì vậy, chúng tôi phải mở Task Manager, chuyển đến tab Processes và tìm kiếm Outlook.exe và hủy dịch vụ. Sau đó mở lại Outlook và xem sự cố có còn không.

2- Tải xuống OfficeIns từ Nirsoft. Đóng Outlook. Hãy chắc chắn rằng nó không chạy trong Task Manager. Sau đó mở OfficeIns. Chọn Add-in và Nhấp chuột phải vào nó. Bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên là Change Start Mode, và chọn Disabled và sau đó chọn Change Connect Mode và chọn No. Thực hiện theo quy trình tương tự cho tất cả các bổ trợ không phải của Microsoft. Khi bạn tắt tất cả các bổ trợ, hãy mở Outlook và kiểm tra nó.


3- Phương pháp tiếp theo là vô hiệu hóa nó khỏi Registry. Tùy chọn này dành cho người dùng nâng cao. Thay đổi giá trị không chính xác có thể gây ra thiệt hại tiềm tàng cho Computer.
 • Đi đến Start và gõ vào Regedit. Sau đó, hãy tạo một bản sao lưu của Registry.
 • Nhấp vào Computer, sau đó vào File > Export > nhập File nameRegistry và nhấp vào Save. Sau đó đi đến:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Office\Outlook\Addins (32- Bit System)
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Wow6432Node\Microsoft\Office\Outlook\Addins (64-Bit System)
Trong khóa Addins, bạn sẽ tìm thấy danh sách bổ trợ. Để loại bỏ chỉ cần làm nổi bật một nhấp chuột phải vào nó và xóa.


Để vô hiệu hóa tạm thời, bạn sẽ tìm thấy một Giá trị được gọi là Load Behavior, nhấp đúp vào nó và thay đổi dữ liệu Giá trị từ 3 thành 0 Nhấp vào OK. Đóng Registry và mở Outlook và kiểm tra nó.


Đôi khi, đó là tệp PST bị hỏng hoặc Profile bị hỏng có thể khiến Outlook gặp sự cố. Nếu nó có thể gây ra sự cố do tắt Outlook không đúng cách - đôi khi kích thước PST rất lớn như khoảng 2 hoặc 3 GB - thì đã đến lúc sử dụng PST mới để có hiệu suất Outlook tốt hơn.

Tệp PST bị hỏng trong Outlook

Microsoft Outlook có một Tool có tên là SCANPST.exe, sử dụng chương trình đó, bạn có thể quét và sửa chữa các vấn đề với PST.


Chọn PST bằng nút Browser và chọn Start. Đôi khi nó có thể mất một thời gian dài để hoàn thành. Vì vậy, đừng làm phiền quá trình. Stellar PST Viewer sẽ cho phép bạn quét và xem nội dung của các tệp dữ liệu Outlook (.pst) bị hỏng hoặc bị hỏng.

Profile bị hỏng trong Outlook

Hầu hết thời gian, Profile bị hỏng có thể sử dụng Outlook không để mở hoặc thông báo lỗi, v.v. Để kiểm tra điều đó, bạn có thể thử tạo Outlook Profile mới.

Để tạo Profile mới, hãy đi đến Start > Control Panel > Mail.Sau đó chọn Add và nhập tên mới cho Profile. Sau đó thiết lập tài khoản E-mail và nhấp vào Finish. Sau đó, dưới mục Always use this Profile chọn tên hồ sơ mới và nhấp vào OK. Sau đó mở Outlook và kiểm tra nó.

Nếu điều đó hoạt động, thì bạn phải chuyển PST cũ có tất cả các Email sang Outlook Profile mới. Chuyển đến Control Panel > Mail > E-mail Account và chọn tab Data.


Ở đó bấm vào Add và chọn tệp PST cũ. Khi bạn chọn nó, hãy nhấp vào Set as Default, nó sẽ mặc định vào Hộp thư đến PST cũ của bạn. Sau đó mở lại Outlook.

Sự cố Outlook Calendar

Công cụ Calendar Checking Tool for Outlook (CalCheck) là một chương trình dòng lệnh checks Microsoft Outlook Calendars cho các vấn đề.

Office Diagnostic - Khắc phục sự cố Outlook

Office Diagnostic là một phương pháp mạnh mẽ để khắc phục hầu hết các sự cố liên quan đến thiết lập Outlook hoặc tệp bị thiếu đối với các sự cố liên quan đến Đăng ký.

Để chạy Office Diagnostic:
 • Outlook 2003: Đi tới Help and Select vào Detect and Repair
 • Outlook 2007: Đi tới Help và chọn Office Diagnostic hoặc chuyển đến All Programs > Microsoft Office > Microsoft Office Tools > Office Diagnostic
 • Office 2010/13/16/19: Trong Office 2010, Microsoft đã loại bỏ tùy chọn đó và họ đã thay thế nó bằng tùy chọn Automatic Repair.
Từ bất kỳ ứng dụng Microsoft Office 2010 nào, bấm vào tab File, sau đó bấm Options.
Trên màn hình Options, chọn Trust Center, sau đó bấm Trust Center Settings.
Từ màn hình Trust Center, chọn Privacy Options ở bên trái.
Trong phần Privacy Options ở bên phải, hãy chọn hộp Download a file periodically that helps determine system problems
Nhấn OK để lưu các cài đặt này.

Nếu điều đó không hoạt động, hãy mở Program and Features và trên danh sách các chương trình, chọn Microsoft Office và bấm Change. Trên màn hình thay đổi, chọn Repair và bấm Continue.

Khắc phục sự cố Outlook bằng Command

Có rất nhiều công tắc lệnh cho các loại xử lý sự cố khác nhau. Rất ít trong số chúng rất phổ biến. Tôi đang liệt kê một vài thứ sẽ hữu ích.
Start > Run > Outlook / (Without <>)
 • Outlook /Safe – Để mở Outlook ở chế độ Safe
 • Outlook /Resetnavpane – Điều này sẽ đặt lại Navigation Pane là Outlook. Nó sẽ giải quyết các vấn đề phổ biến như không thể bắt đầu Outlook, v.v.
 • Outlook /resetfolders – Khôi phục các thư mục bị thiếu cho vị trí phân phối mặc định.
 • Outlook / Cleanreminder  Nếu Outlook đóng băng trong khi mở do Alarms sử dụng công tắc này sẽ khắc phục nó.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét