Người dùng cần lưu ý 2 triệu thông tin tài khoản ngân hàng MSB bị hack

Trên diễn đàn Hacker nổi tiếng Raidforums vừa đăng bài chia sẻ dữ liệu của ngân hàng MSB (Maritime Bank) đã bị đánh cắp. Thành viên có tên Liturmlime cho biết, anh ta đang nắm giữ 2 triệu tài khoản thông tin cá nhân của người dùng tại ngân hàng này. Các dữ liệu cá nhân của ngân hàng MSB bị Hack được chia sẻ công khai và mọi người đều có thể Download về để xem.

Thông tin về việc ngân hàng MSB bị Hack

Việc ngân hàng MSB bị Hacky đã diễn ra vào khoảng giữa tháng 10 năm 2019. Nội dung thông tin bị đánh cắp gồm: Các thông tin bị hacker đánh cắp bao gồm các trường: CUSTOMER_NAME, ID_NUMBER, BIRTH_DATE, SEX, JOB_DES, PHONE, ADDRESS EMAIL. Như vậy các thông tin bị lộ sẽ gồm: họ tên, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày tháng năm sinh, giới tính, email và nghề nghiệp.

Người dùng cần lưu ý 2 triệu thông tin tài khoản ngân hàng MSB bị hack

Theo giới thiệu trên website của MSB, năm 2019 ngân hàng đang có trên 1,8 triệu khách hàng cá nhân và gần 45 ngàn khách hàng doanh nghiệp và nhiều đối tác quan trọng.

Thành viên Liturmlime đã chia sẻ dữ liệu này công khai trên diễn đàn Raidforums. Bất cứ thành viên nào cũng có thể Download về để nghiên cứu. Hacker này cho biết dữ liệu chia sẻ này là thông tin mới nhất trong năm 2019. Nếu bạn muốn mua toàn bộ thông tin thì phải trả một số tiền nhỏ. Ngoài ra, anh ta tuyên bố sẽ tiếp tục đăng công khai dữ liệu của ngân hàng MSB và một số ngân hàng khác trong thời gian tới.

Một số nhà báo đã thử liên hệ một số khác hành có trong danh sách bị lộ thông tin và những người đó đều xác nhận thông tin cá nhân đều trùng khớp với dữ liệu do Hacker công bố. Vậy có thể nói danh sách mà Hacker chia sẻ chính xác là của ngân hàng MSB. Thật nguy hiểm khi để dữ liệu cá nhân người dùng ngân hàng lộ ra ngoài vì một số đối tượng lừa đảo sẽ lợi dụng thông tin này để giả mạo nhân viên ngân hàng và đề nghị chủ tài khoản chuyển khoản để đánh cắp tiền. Mặc khác, đây là nguồn thông tin dồi dào dành cho các đối tượng bán thông tin như bất động sản, bảo hiểm….
Download 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB

Nếu sử dụng thông tin cá nhân của người khác để bán, lừa đảo… bạn sẽ vi phạm pháp luật. Nếu bạn muốn Download dữ liệu cá nhân của ngân hàng MSB bị Hack có thể tải ở link bên dưới.. Vui lòng không sử dụng thông tin người dùng cá nhân vào mục đích bất hợp pháp và vi phạm pháp luật Việt Nam.

Bạn nên sử dụng Notepad++ để mở file để tránh máy tính bị treo vì đọc nhiều dữ liệu.