PCmover Express cho phép bạn di chuyển từ Windows 7 sang Windows 10

PCmover Express cho phép bạn di chuyển từ Windows 7 sang Windows 10
Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 7 vào ngày 14 tháng 1 năm 2020 - và 30% PC Windows vẫn đang chạy Windows 7, ngay cả với Windows 7 End of Support của Microsoft cách đây chưa đầy hai tháng! Windows 10 là một thay đổi đáng kể và việc chuyển từ Windows 7 sang Windows 10 không đơn giản. Trong khi trợ lý Windows 10 Upgrade cung cấp di chuyển, PCmover của LapLink là một phần mềm có thể giúp việc di chuyển thực sự dễ dàng. Công ty đã quyết định cung cấp một phiên bản miễn phí cho tất cả người dùng Windows 7 có kế hoạch chuyển sang Windows 10. Nó đang được Microsoft, Intel và tất cả các nhà sản xuất PC lớn khuyên dùng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về phiên bản PCmover miễn phí để giúp bạn chuyển từ Windows 7 sang Windows 10.


“Intel’s research indicates that the data migration hassle is a key reason consumers delay buying a new PC. Our partnership with Laplink is all about eliminating that hassle. Together with Microsoft and Laplink, we want to make it as easy as possible for these consumers to move to Windows 10. As Windows 7 end of support approaches, we wanted to make it as easy as possible for customers to migrate their personal files and settings from their Windows 7 PC to a new Windows 10 PC, and Laplink delivers a great solution with their PCmover Express software, said Intel.

PCmover Express cho PC Windows

Ứng dụng PCmover có thể chuyển từ PC Windows 7 sang PC Windows 10 dựa trên Intel. Yêu cầu bộ xử lý là duy nhất và bạn cần đảm bảo PC đích có bộ xử lý Intel. Bạn có thể sử dụng nó khi bạn đang thay đổi vật lý hoặc khi bạn đang nâng cấp trên cùng một PC.

PCmover có hai phiên bản - ExpressProfessional. Cái trước là miễn phí cho tất cả mọi người, và nó cung cấp hai tính năng hữu ích:
  • Truyền tệp, dữ liệu và cài đặt
  • Chuyển hồ sơ người dùng
Bạn cũng có thể truy cập Free 24/7 Transfer Assistance. Trong phiên bản Express miễn phí, không có hỗ trợ chuyển ứng dụng và PC không nên thuộc về bất kỳ miền nào. Phiên bản miễn phí có sẵn trong một ưu đãi đặc biệt trong thời gian giới hạn.

Cách chuyển tập tin từ PC Windows 7 cũ sang PC Windows 10 mới


Khi bạn đã thông qua danh sách kiểm tra yêu cầu tối thiểu của phần mềm, hãy cài đặt nó trên cả hai máy tính và xác thực nó dựa trên khóa. Bạn cần chạy PCmover trên cả hai PC cùng một lúc, để di chuyển Windows 7 sang Windows 10 - và nó hoạt động qua WiFi hoặc sử dụng cấp.

Tùy chọn tiếp theo là chọn những gì bạn muốn chuyển. Trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể chọn chuyển:
  • Thiết lập người dùng
  • Tệp và dữ liệu
  • Cài đặt hệ thống.
Trong quá trình lựa chọn các ứng dụng và cài đặt, bạn luôn có thể đưa ra lựa chọn. Nếu bạn không muốn di chuyển một ứng dụng vì không có cách nào để làm cho nó hoạt động trong Windows 10, thì bạn có thể bỏ qua nó.

Xin lưu ý rằng một số ứng dụng cần được hủy kích hoạt trước khi di chuyển. Tương tự, các ứng dụng như AntiVirus, ứng dụng tường lửa, phần mềm dành riêng cho phần cứng, cung cấp các sự cố tương thích và các ứng dụng đã được cài đặt trên PC mới sẽ được bạn bỏ chọn.


Điều tương tự cũng áp dụng cho Files Users. Bạn nên xem các cài đặt Users. Một danh sách được trình bày nơi bạn có thể thay đổi cài đặt người dùng, được di chuyển từ PC cũ sang PC mới. Bạn có thể chọn:
  • Hợp nhất một thư mục người dùng với một thư mục người dùng hiện có. Nó rất hữu ích khi ổ đĩa khác nhau.
  • Configure E-mail settings, System hooks, application settings, troubleshooting, transfer printer files, v.v.

Thời gian sẽ phụ thuộc vào mạng và lượng dữ liệu được truyền. Bạn có thể chọn khởi động lại PC mới để áp dụng các cài đặt mới cho người dùng. Laplink nói rõ rằng cần có kết nối internet để PCmover có thể cài đặt các gói Microsoft Redistributable cần thiết cho bất kỳ ứng dụng nào của bạn.

Khi máy tính khởi động lại, bạn nên cài đặt Antivirus, cài đặt drivers và bật Digital Rights Management nếu cần.

Bạn có thể tải phiên bản miễn phí tại đây từ Laplink.

LapLink, với tư cách là một công ty phần mềm, đã tồn tại được 36 năm. Tôi nhớ sử dụng một máy ghi âm liên lạc cầm tay nhỏ, cần Laplink để chuyển sang PC. Họ có những đánh giá thuyết phục về việc di chuyển PC cho doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn ở lâu trên Windows 7, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để di chuyển sang Windows 10 cuối cùng.