10 Phần mềm xóa sạch dữ liệu miễn phí tốt nhất cho Windows 10

10 Phần mềm xóa sạch dữ liệu miễn phí tốt nhất cho Windows 10
Rất nhiều phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí có sẵn trên thị trường. Nếu bạn tự hỏi làm thế nào họ có thể khôi phục dữ liệu của bạn một cách dễ dàng, câu trả lời là dữ liệu đó hoàn toàn không bị xóa khỏi hệ thống của bạn. Khi bạn làm trống thùng rác hệ thống của bạn hoặc sử dụng SHIFT + DEL để xóa tệp hoặc thư mục, hệ điều hành chỉ đánh dấu không gian đó là trống. Sau đó, khi dữ liệu mới được ghi tại cùng một vị trí, dữ liệu gốc sẽ bị xóa hoàn toàn.

Phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Đây có thể là một vấn đề cho những người có ý định xóa vĩnh viễn dữ liệu bí mật. Các công cụ xóa xóa dữ liệu theo cách không thể phục hồi được gọi là các sản phẩm phần mềm xóa an toàn. Chúng ta hãy xem một số phần mềm xóa hoặc xóa dữ liệu an toàn miễn phí cho Windows 10/8/7:
  1. SecureDelete
  2. Freeraser
  3. Prevent Restore
  4. Shredder8
  5. File Eraser
  6. PermaDelete
  7. Overwrite
  8. PCDiskEraser
  9. File Shredder
  10. Smart Disk Cleanup
Chúng tôi đã xem qua Free File Wiper, SDelete, Crypt, Microsoft Surface Data Eraser , CCleaner , DBAN , OW Shredder và DeleteOnClick . Bây giờ chúng ta hãy xem một số phần mềm Secure Delete.

SecureDelete.


Các phần mềm SecureDelete một cách an toàn ghi đè file đã xóa bằng cách sử dụng các thuật toán GutmannDOD 5220.22M để các tập tin không bao giờ có thể được phục hồi. Nó cũng sử dụng một thuật toán khác nhanh hơn, mặc dù kém an toàn hơn để xóa các tệp của bạn một cách an toàn. Thủ tục đơn giản. Sử dụng các tùy chọn để thêm tệp hoặc thư mục trên ứng dụng và sau đó nhấp vào tùy chọn để xóa chúng. Chọn Thùng rác rỗng trên ứng dụng để xóa các tệp và thư mục một cách an toàn.

SecureDelete cũng có các tùy chọn để clear the paging file khi tắt máy. Các paging file hoạt động như một phần bổ sung của RAM và một số tin tặc chuyên gia có thể sử dụng nó để khôi phục dữ liệu bị xóa an toàn. Do đó, SecureDelete là phần mềm miễn phí tuyệt vời để bảo vệ dữ liệu của bạn. Kiểm tra thêm về nó trên trang web của công ty ở đây.

Freeraser


Freerazer sử dụng kỹ thuật shredding trên mạng để xóa dữ liệu một cách an toàn. Nó cắt nhỏ không gian bị chiếm bởi dữ liệu đã xóa của bạn. Bằng cách này, dữ liệu trở nên không thể phục hồi. Phần mềm sửa đổi dữ liệu thành một cái gì đó không thể đọc được trước khi xóa nó và sau đó cắt nhỏ không gian bị chiếm giữ bởi dữ liệu sau khi xóa thông thường. Bằng cách này, các công cụ phục hồi dữ liệu đơn giản không thể truy xuất dữ liệu đã xóa. Các chuyên gia có thể có thể truy xuất một phần dữ liệu đã xóa của bạn bằng cách kiểm tra thông qua paging file, mặc dù điều đó hiếm khi xảy ra. Công cụ này có thể được tải xuống từ trang web chính thức của nó ở đây.

Prevent Restore


Prevent Restore là một phần mềm xóa dữ liệu khác thay thế không gian trống bằng các giá trị vô dụng để các sản phẩm phần mềm khôi phục dữ liệu không thể được sử dụng để truy xuất dữ liệu. Khác với trên ổ cứng, nó có thể được sử dụng cho ổ USB, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ, v.v. Hạn chế duy nhất là phần mềm miễn phí không hỗ trợ CD và DVD. Bạn có thể đọc thêm về nó trên trang web chính thức của họ ở đây.

Shredder8


Ứng dụng này được xuất bản bởi Difillos vào tháng 5 năm 2013. Bản cập nhật mới nhất đã giúp ứng dụng này nhanh hơn và hiệu quả hơn 300 lần so với các phiên bản trước đó. Bạn có thể xóa vĩnh viễn nội dung tệp và nhiều thư mục cùng một lúc. Tải xuống miễn phí phần mềm xóa tệp này từ Microsoft Store. Ứng dụng này giải phóng không gian bằng cách dọn dẹp các thư mục lồng nhau khỏi mọi thiết bị lưu trữ có thể ghi trên PC Windows 10 của bạn.

File Eraser


Phần mềm File Eraser xóa hàng loạt tệp để dọn dẹp không gian đĩa nhanh. Ứng dụng được LC Enterprises xuất bản vào đầu năm 2016. Bạn sẽ tìm thấy ứng dụng này ngay tại đây. Phải mất ít hơn 9 MB dung lượng lưu trữ. Nó có thể lọc các tập tin và thư mục theo nhu cầu của bạn và xóa những cái đã chọn, hoặc tất cả chúng.

PermaDelete


Ứng dụng này được phát triển bởi Developer’s Tree vào năm 2017. PermaDelete đảm bảo rằng tất cả các tệp không cần thiết sẽ bị xóa vĩnh viễn thay vì đi đến Thùng rác. Ứng dụng này sẽ hủy tất cả các tập tin và thư mục không cần thiết. Bạn chỉ cần chọn chúng và nhấn Xóa. Tải xuống ứng dụng miễn phí này từ Microsoft Store

Overwrite


Như tên đã chỉ định, Overwrite là phần mềm ghi đè lên không gian bị chiếm dụng bởi dữ liệu đã bị xóa trong quy trình thông thường để không thể phục hồi thông qua phần mềm khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, không giống như bất kỳ phần mềm nào khác trong danh sách này, nó sử dụng các dòng lệnh để thay thế không gian. Một số thông tin về cấu hình hệ thống của bạn có thể cần thiết từ cuối của bạn. Sự phức tạp của phần mềm đảm bảo rằng nó thực hiện đúng công việc của mình. Nó có thể được tải xuống từ đây.

PCDiskEraser


PCDiskEraser là một sản phẩm phần mềm miễn phí và dễ sử dụng. Nó đáp ứng đặc điểm kỹ thuật của DoD 5220.22 và là một sản phẩm hoàn hảo cho những người có ý định trả lại máy tính đã thuê hoặc xử lý tài sản. Nhóm tại PCDiskEraser đang cố gắng nhắm mục tiêu người dùng doanh nghiệp đang sử dụng các hệ thống dùng chung và những người có ý định bán máy tính cũ của họ hơn nữa. Nó có sẵn để tải về từ trang web chính thức của họ ở đây.

File Shredder


Tác giả của ứng dụng File Shredder tin rằng mọi người đều xứng đáng có quyền riêng tư và phần mềm có nghĩa là để xóa các tệp bí mật nên miễn phí. Phần mềm File Shredder cắt nhỏ các tài liệu bí mật đã xóa của bạn theo cách mà chúng không thể được phục hồi. Nó lấp đầy không gian được đánh dấu là không có người sử dụng sau khi xóa các tệp và thư mục thông thường để phần mềm khôi phục dữ liệu đơn giản không thể truy xuất các tệp. Mặc dù một vài quy trình phức tạp vẫn có thể được sử dụng để khôi phục các đoạn dữ liệu bị xóa, công cụ này có thể được tính là một công cụ rất hữu ích. Vui lòng đọc thêm về nó trên trang web chính thức của công ty ở đây.

Smart Disk Cleanup


Ứng dụng Giải pháp PC thông minh này giúp bạn loại bỏ tất cả các tệp không cần thiết chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Quá trình dọn dẹp là an toàn và dễ dàng. Nó có thể giải phóng hàng gigabyte dung lượng đĩa của bạn. Tải xuống phần mềm miễn phí này từ Microsoft Store để loại bỏ các tệp tạm thời, bộ đệm, cookie trình duyệt, các tệp lớn lỗi thời, tất cả các loại tệp trùng lặp và bất kỳ tệp nào bạn chọn.