Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Lỗi Windows 10 không hỗ trợ Miracast

lượt xem
Một số người dùng PC Windows 10 đã gặp phải Your PC or mobile device doesn’t support Miracast, do đó, nó gây ra lỗi không dây khi cố gắng kết nối qua Microsoft Wireless Display Adapter bằng Miracast. Hầu hết người dùng bị ảnh hưởng báo cáo rằng lỗi này xảy ra ngay cả sau khi họ đã đảm bảo rằng họ đáp ứng tất cả các yêu cầu để chạy Miracast. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp có thể cho vấn đề này.


Bạn có thể gặp phải vấn đề Miracast này vì những lý do sau:
 • Intel Graphics Hardware bị vô hiệu hóa.
 • Wi-Fi bị tắt.
 • Một trong những thiết bị không có khả năng Miracast.
 • Wireless adapter buộc phải 5Ghz.
 • Cisco AnyConnect hoặc phần mềm tương tự dừng kết nối Miracast - Kết nối Miracast có thể không được thiết lập do phần mềm của bên thứ ba có tính năng VPN tích hợp đã gắn cờ công nghệ Micracast là rủi ro bảo mật.
Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất sau đây không theo thứ tự cụ thể:
 1. Đảm bảo rằng Wi-Fi được bật trên cả hai thiết bị
 2. Bật Intel Integrated Graphics và cập nhật lên phiên bản mới nhất
 3. Thay đổi wireless adapter thành Auto
 4. Tắt mọi giải pháp VPN đang hoạt động
 5. Uninstall/Reinstall lại trình điều khiển Wireless Network Adapter
Bây giờ, hãy đi sâu vào các bước xử lý sự cố chi tiết.

Trước khi bạn tiến hành các bước khắc phục sự cố được nêu ở trên, trước tiên hãy xác minh xem PC của bạn có tương thích với Miracast không. Có hai thành phần chính cung cấp năng lượng cho kết nối Miracast - network và graphics.

Bắt đầu bằng cách tiến hành một vài thử nghiệm sẽ tiết lộ xem hệ thống của bạn có khả năng hỗ trợ kết nối Miracast hay không - bằng cách xem network adapter của bạn có tương thích hay không và sau đó xác minh xem graphics drivers của bạn có được hỗ trợ Miracast không.

Đây là cách thực hiện:
Để kiểm tra graphics drivers, hãy chạy DirectX Diagnostic Tool (dxdiag).

Khi trang DirectX Diagnostic Tool được mở, hãy nhấp vào tab Display và xem phần dưới cùng của cột Drivers trên khung bên phải cho Driver Model. Nếu kiểu trình điều khiển không nêu WDDM 1.3 trở lên, hệ thống của bạn không được trang bị để kết nối Miracast.


Bạn có thể thoát khỏi trang DxDiag.

Tiếp theo, bấm chuột phải vào Start, chọn Windows PowerShell để khởi chạy cửa sổ PowerShell.

Sao chép và dán lệnh bên dưới vào cửa sổ Powershell và nhấn Enter để xác minh xem bạn có phiên bản trình điều khiển network adapter phù hợp không:
Get-netadapter|select Name, ndisversion

Nếu NdisVersion được trả về cao hơn 6.30, PC của bạn được trang bị để hỗ trợ Miracast.
Bạn có thể thoát khỏi cửa sổ Powershell.

Lưu ý: Nếu NdisVersion của bạn dưới 6.3, bạn có thể mở Device Manager và sau đó thử cập nhật trình điều khiển Wireless Network Adapter. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể dừng theo các quy trình còn lại bên dưới vì thiết bị của bạn không tương thích với Miracast.

Đảm bảo rằng Wi-Fi được bật trên cả hai thiết bị


Miracast sử dụng Wi-Fi Direct, bạn không nhất thiết phải kết nối cả hai thiết bị của mình với cùng một mạng, nhưng bạn cần đảm bảo rằng Wi-Fi được bật trên tất cả các thiết bị.

Để đảm bảo Wi-Fi được bật trên PC Windows 10, hãy nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sao chép và dán ms-settings:network-wifi và nhấn Enter để mở tab Wi-Fi của menu Cài đặt Network & internet.
Trong tab Wi-Fi, hãy chắc chắn rằng nút bật tắt liên quan đến Wi-Fi đã được bật On.

Người dùng cũng sẽ cần kiểm tra Wi-Fi đã được bật trên thiết bị khác chưa. Cách chính xác người dùng thực hiện thay đổi tùy theo thiết bị, nhưng người dùng thường có thể điều chỉnh cài đặt Wi-Fi trên nền tảng iOS và Android từ menu Cài đặt.

Kích hoạt Intel Integrated Graphics và cập nhật lên phiên bản mới nhất

Bạn cần một card đồ họa tích hợp Intel được hỗ trợ để tạo kết nối Miracast, vấn đề có thể xảy ra do giải pháp đồ họa tích hợp bị vô hiệu hóa khỏi cài đặt BIOS của bạn.

Để truy cập cài đặt BIOS của bạn, bạn sẽ cần nhấn phím BIOS trong khi bắt đầu quy trình khởi động. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trực tuyến với bios key + your motherboard manufacturer.

Khi bạn đạt được mục nhập vào cài đặt BIOS của mình, hãy tìm menu Advanced và tìm một mục có tên hoặc tương tự với Advanced Chipset Settings.

Tiếp theo, chọn SouthBridge Configuration và thay đổi Primary Graphics Adapter thành IGP > PCI > PCI-E.

Thay đổi wireless adapter thành Auto


Được biết, người dùng có thể gặp phải Your PC doesn’t support Miracast vì bộ điều hợp không dây của họ bị buộc thành 5Ghz hoặc 802.11blg thay vì được đặt thành Auto.

Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố một cách dễ dàng bằng cách đặt lựa chọn Chế độ không dây trở lại Auto.

Đây là cách thực hiện:
 • Bấm chuột phải vào Start, sau đó chọn Device Manager.
 • Trong Device Manager, nhấp vào chevron trên danh mục Network adapters category để mở rộng.
 • Sau đó nhấp chuột phải vào wireless network adapter được liệt kê ở đó và chọn tùy chọn Properties.
 • Nhấp vào tab Advanced.
 • Cuộn và chọn thuộc tính Wireless Mode.
 • Sau đó chọn Auto trên menu thả xuống Value.
 • Nhấn OK và đợi cho đến khi kết nối mạng được khôi phục.
Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn có thể sử dụng tính năng Miracast không.

Vô hiệu hóa mọi giải pháp VPN đang hoạt động

Một số giải pháp VPN của bên thứ ba (bao gồm cả Cisco AnyConnect) đang từ chối WiFi Direct (công nghệ cơ bản đằng sau Miracast). Thông thường, các bên thứ ba này sẽ kích hoạt WiFi Direct dưới dạng lỗ hổng bảo mật Split Tunnel, buộc hệ thống phải vô hiệu hóa chức năng.

Trong trường hợp này, cách duy nhất để kiểm tra xem kịch bản này có xảy ra trong tình huống cụ thể của bạn hay không là vô hiệu hóa Cisco AnyConnect hoặc phần mềm tương tự, khởi động lại máy của bạn và xem liệu bạn có thể tạo kết nối Miracast hay không.

Uninstall/Reinstall trình điều khiển Wireless Network Adapter

Tại đây, gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại trình điều khiển wireless network adapter có thể giải quyết Your PC or mobile device doesn’t support Miracast.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét