Tổng hợp các công cụ đánh giá CPU và GPU miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Chúng tôi nghe nói bạn đang tìm kiếm các chương trình benchmark vì gần đây bạn có CPU mới hoặc bạn đã quyết định ép xung GPU siêu khủng và tuyệt vời của mình. Đừng lo lắng, chúng tôi đã chọn liệt kê một số công cụ đo điểm chuẩn CPU & GPU phải có cho máy tính Windows 10 của bạn.

Các công cụ này có thể đánh giá hiệu suất của máy tính của bạn để xem liệu nó có chạy ở mức tối ưu hay không, nếu nó hoạt động kém. Bạn có thể bị ấn tượng, hoặc chọn thay thế phần cứng cũ bằng một cái gì đó mới và sáng bóng để phục hồi trong năm mới.

Không lãng phí thêm thời gian quý báu của bạn, hãy đi sâu vào danh sách và hy vọng, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sớm hơn là sau này.

Benchmark CPU


1. CineBench


Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những musts đáng tin cậy, nếu không, tổng thể đáng tin cậy nhất, thì CineBench không thể bị đánh bại. Khi chạy thử nghiệm, nó có xu hướng hiển thị hình ảnh và điều đó tốt vì hình ảnh thường được hiển thị thông qua CPU.

Trong quá trình thử nghiệm, nó sẽ so sánh với các thử nghiệm trong thế giới thực và điều đó quyết định hiệu năng của CPU của bạn. Hơn nữa, chúng ta nên chỉ ra rằng thử nghiệm này cũng là một thế giới thực và khi mọi thứ đã hoàn thành, hãy chờ đợi một bộ xử lý của bạn.

Điểm càng cao, hiệu suất của máy tính của bạn càng mạnh. Nếu bạn không hài lòng với đầu ra, thì rất có thể bạn nên đầu tư vào phần cứng mới.

Tải xuống CineBench từ Microsoft.

2. RealBench


OK, vì vậy RealBench được phát triển bởi Asus, hoặc tốt hơn là đội ngũ đằng sau các sản phẩm và dịch vụ của Republic of Gamers (ROG). Bạn có thể biết nhiều máy tính liên quan đến chơi game của họ; do đó, bạn có thể chắc chắn về độ tin cậy của họ.

Bây giờ, chúng tôi thích RealBech vì nó thực hiện đo điểm chuẩn CPU trong thế giới thực và đó là chìa khóa. Hơn nữa, nó dựa vào các thử nghiệm thứ tư để xác định hiệu suất của máy tính của bạn và chúng là Chỉnh sửa hình ảnh, Mã hóa video H.264, OpenCL và Đa nhiệm nặng.

Ngoài ra, khi bạn hoàn thành bài kiểm tra của mình, chỉ cần tải lên kết quả để xem nơi bạn xếp hạng trong số những người khác đã làm tương tự.

Tải xuống RealBench từ trang web chính thức .

3. CPU-Z


Chúng ta đã nói rất nhiều về CPU-Z trong quá khứ, vì vậy, chúng tôi đồng ý rằng đây là một trong những công cụ tốt nhất hiện có để đánh giá chung. Phần mềm cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt đầy đủ các thông số kỹ thuật phần cứng hệ thống của họ, nhưng chủ yếu liên quan đến CPU hơn tất cả những người khác.

Đối với những người không có ý tưởng về thông tin liên quan đến bo mạch chủ máy tính của họ, thì CPU-Z là công cụ hoàn hảo cho công việc. Và quan trọng nhất, nó là miễn phí 100% tại thời điểm viết.

Benchmark GPU


1. FutureMark Suite


Bạn muốn phần mềm điểm chuẩn được coi là tầm cỡ cao? Sau đó, chúng tôi muốn giới thiệu FutureMark Suite ngay từ đầu. Chúng tôi nên chỉ ra rằng đây là phiên bản phần mềm trả phí của 3DMark có sẵn miễn phí. Vâng, nó sẽ không đi kèm với tất cả các tính năng thú vị, nhưng với những gì nó cung cấp, nó ổn.

Tin tốt là, nó đi kèm với chuẩn DirectX 12, rất phù hợp với phần cứng chơi game máy tính hiện đại.

Truy cập Steam Store nếu bạn muốn tải xuống chương trình.

2. MSI Afterburner


Thành thật mà nói, chúng tôi yêu những gì MSI đã làm với phần cứng chơi game trong những năm qua. Công ty đã tạo ra một số thiết bị Windows 10 tốt nhất cho các game thủ, và điều tương tự cũng có thể nói đối với phần mềm đo điểm chuẩn GPU. MSI Afterburner đã xuất hiện khá lâu, cho đến nay, chúng ta có thể nói chắc chắn rằng nó rất được yêu thích.

Đừng lo lắng, công cụ này không dành riêng cho card đồ họa MSI và có được điều này. Nó không chỉ điểm chuẩn GPU của bạn, nhưng nó cung cấp cho người dùng khả năng ép xung trong số những thứ khác. Nó thậm chí có thể hiển thị thông tin về việc sử dụng RAM, tốc độ quạt và hơn thế nữa.

Tải xuống MSI Afterburner từ trang chính thức .

3. GPU-Z


Một trong những công cụ điểm chuẩn GPU được yêu thích nhất hiện có miễn phí trên web hiện nay, không ai khác ngoài GPU-Z. Nó rất giống với CPU-Z về mặt thiết kế và đó không phải là điều xấu vì mọi thứ đều có thể truy cập dễ dàng. Bây giờ, chúng tôi thích chương trình này vì nó hỗ trợ card đồ họa NVIDIA, AMD, ATI và Intel. Nó hỗ trợ kiểm tra tải GPU được thiết kế để xác minh cấu hình làn đường PCI-Express. Ngoài ra, tùy chọn có ở đó để xác thực kết quả, một tính năng mà nhiều người dùng nâng cao sẽ đến để tận hưởng.

Nếu bạn muốn xem thông tin về GPU, bộ điều hợp hiển thị và các chi tiết quan trọng khác, thì bạn đang ở đúng nơi. Hơn nữa, GPU-Z có khả năng tạo bản sao lưu BIOS card đồ họa của bạn. Chúng tôi hỗ trợ điều này bởi vì bất kỳ ai sử dụng phần mềm card đồ họa thông minh đều nên sao lưu BIOS trước khi chuyển tiếp. Cuối cùng, chương trình sẽ hiển thị dữ liệu overlock, đồng hồ 3D và đồng hồ mặc định của bạn. Ngoài ra, GPU-Z không được tạo bởi cùng một nhà phát triển CPU-Z, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Bạn có thể tải GPU-Z tại đây.