Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Google My Business

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Google My Business
Các động lực của kinh doanh và tiếp thị đang thay đổi nhanh chóng. Mặc dù trước đó, "khả năng hiển thị vị trí" của một doanh nghiệp và "quảng cáo truyền miệng" rất quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương, những yếu tố này bây giờ rất ít quan trọng. Khi mọi thứ đang chuyển sang trực tuyến, kinh doanh cũng vậy. Hiện tại, hình thức tiếp thị trực tuyến tốt nhất cho các doanh nghiệp địa phương là bằng cách tạo hồ sơ GMB hoặc Google My Business.


Các nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng 60-70% khách hàng tiềm năng (nhiều hơn cho các doanh nghiệp khu vực dịch vụ) kiểm tra thông qua danh sách GMB trong khi tìm kiếm doanh nghiệp và dưới 10% người dùng internet mở các liên kết được đánh dấu là quảng cáo. Bạn chắc chắn sẽ mất rất nhiều doanh nghiệp nếu bạn bỏ lỡ danh sách GMB.
 • GMB hoặc Google My Business là gì?
 • Tại sao GMB hoặc Google My Business quan trọng?
 • Cách liệt kê doanh nghiệp của bạn với Google My Business?
 • Làm cách nào để doanh nghiệp của bạn được xác minh cho GMB hoặc Google My Business?
 • Làm cách nào để xếp hạng hồ sơ GMB của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google?
Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả những gì bạn cần biết về GMB hoặc Google My Business khi mới bắt đầu.

GMB hoặc Google My Business là gì?

GMB hoặc Google My Business là một khái niệm cho phép các doanh nghiệp tự liệt kê là hoạt động trong cả kết quả tìm kiếm của Google và Google Maps. Nó lập chỉ mục cho cả doanh nghiệp địa phương và những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong một lĩnh vực dịch vụ cụ thể.

Tại sao GMB hoặc Google My Business quan trọng?

Hầu hết người dùng tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương trực tuyến và chỉ một số ít xem xét các tùy chọn được đánh dấu là quảng cáo. Do đó, phần lớn người dùng internet dựa vào danh sách GMB để quyết định theo sở thích của họ đối với doanh nghiệp địa phương.

GMB thậm chí còn hữu ích hơn cho các chuyên gia tự làm chủ như thợ ống nước, thợ điện, thợ khóa, v.v. vì họ thường không có địa điểm cửa hàng để mọi người chú ý hoặc tiếp cận họ.

Làm cách nào để liệt kê doanh nghiệp của bạn với Google My Business?

Bạn có thể tạo một tài khoản kinh doanh với Google tại đây. Nhập chi tiết doanh nghiệp của bạn và đảm bảo rằng các chi tiết khớp với những chi tiết trong giấy phép kinh doanh của bạn. Điều này sẽ rất quan trọng trong quá trình xác minh.


Xác minh các doanh nghiệp là cần thiết để họ được liệt kê trong số các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp chưa được xác minh được liệt kê trên Google.

Làm cách nào để doanh nghiệp của bạn được xác minh cho GMB hoặc Google My Business?

Doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện trên cả tìm kiếm Google và bản đồ Google ngay cả khi chưa được xác minh. Tuy nhiên, nó sẽ bị xóa sớm vì Google đang có kế hoạch xóa danh sách GMB chưa được xác minh.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra trạng thái xác minh doanh nghiệp của bạn.


Xác minh doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng đối với một số người và hầu hết khó khăn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ tài khoản của bạn trong những cuốn sách hay của Google. Cần lưu ý những điểm sau đây trong khi cố gắng xác minh danh sách của bạn:
 • Tạo một trang web và ID email tên miền bằng Gmail có thể giúp xác minh rất nhiều. Tôi đã xác minh tài khoản GMB của mình mà không cần nhập bất kỳ mã nào chỉ vì tôi đã tạo ID email tên miền bằng Gmail.
 • Đảm bảo rằng địa chỉ và số điện thoại của bạn giống nhau trên giấy phép kinh doanh, ID email tên miền Gmail, tài khoản doanh nghiệp Google và Google Maps. Đơn giản chỉ cần sao chép-dán nó. Lý do là vì sự không phù hợp nhất có thể kích hoạt cờ đỏ cho Google.
 • Nếu bạn nhận được một cuộc gọi xác minh từ Google trong vòng một vài tuần, tốt và tốt. Khác, bạn có thể thử xác minh bưu thiếp.

Xác minh bưu thiếp

Đảm bảo địa chỉ, tên doanh nghiệp và số điện thoại của bạn là chính xác và không chỉnh sửa chúng trong quá trình xác minh.
 1. Đăng nhập vào tài khoản Google My Business của bạn và truy cập Trang chủ.
 2. Kiểm tra tất cả các chi tiết của bạn và bấm vào Xác minh ngay.
 3. Chọn Gửi bưu thiếp.
Hầu hết các bưu thiếp được nhận trong vòng 14 ngày. Họ mang theo một mã số. Tài khoản của bạn sẽ được xác minh khi bạn nhập mã vào trường thích hợp trên trang chủ GMB của bạn.

Làm cách nào để xếp hạng hồ sơ GMB của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google?

Tìm kiếm của Google thường hiển thị không quá 3 kết quả đầu tiên khi kiểm tra các doanh nghiệp trực tuyến (trừ khi bạn nhấp vào Nhiều không gian hơn) để phù hợp với các kết quả tìm kiếm khác. Vì vậy, xếp hạng hồ sơ của bạn là quan trọng. Các yếu tố ảnh hưởng đến vị trí của danh sách GMB như sau:
 • Sự gần gũi của doanh nghiệp của bạn.
 • Google hồ sơ doanh nghiệp của tôi.
 • Sự liên quan của doanh nghiệp của bạn.
 • Trích dẫn.
Đó là khuyến khích để giữ vị trí kinh doanh của bạn càng gần cơ sở khách hàng của bạn càng tốt. Tuy nhiên, cửa hàng của bạn là một tài sản vô hình, vì vậy hầu hết không thể thay đổi nó. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp khu vực dịch vụ, hãy cẩn thận về khu vực dịch vụ bạn đặt trong thành phố của bạn. Sự liên quan của các vấn đề kinh doanh của bạn quá. Một bác sĩ có chuyên môn sẽ xếp hạng cao hơn một bệnh viện có hồ sơ GMB tốt hơn.

Sau mức độ gần gũi và mức độ liên quan, hồ sơ Google My Business của bạn sẽ là tiêu chí quan trọng nhất trong khi xem xét thứ hạng của danh sách của bạn. Lời khuyên của tôi để nâng cao hồ sơ GMB của bạn như sau:

1. Đảm bảo bạn điền tất cả thông tin trên trang hồ sơ GMB của mình, đặc biệt bao gồm số điện thoại, địa chỉ doanh nghiệp (không dành cho doanh nghiệp trong khu vực dịch vụ), giờ làm việc, trang web, ID email, v.v.


2. Sử dụng ID email tên miền được liên kết với Google thay vì ID chung.
3. Thêm bài viết giàu từ khóa cho hồ sơ của bạn. Nhưng đừng spam các từ khóa


4. Thêm ảnh về doanh nghiệp của bạn vào hồ sơ GMB của bạn. Nhưng hãy cẩn thận không sử dụng hình ảnh chứng khoán. Bạn nên sử dụng hình ảnh thực có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.


5. Kích hoạt nhắn tin cho Google My Business. Điều này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn cho bạn. Nhớ trả lời.
6. Yêu cầu khách hàng của bạn đánh giá chính hãng trên Google. Luôn cảm ơn họ vì những đánh giá tích cực và xin lỗi vì những người tiêu cực. Hãy thử thuyết phục khách hàng của bạn thay đổi đánh giá tiêu cực thành đánh giá tích cực bằng cách cung cấp dịch vụ điều chỉnh dịch vụ của bạn.

Một yếu tố quan trọng khác trong khi xếp hạng danh sách GMB của bạn là - trích dẫn tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại trực tuyến của bạn. Để thêm trích dẫn, bạn sẽ cần phải tích cực với cộng đồng doanh nghiệp trực tuyến và thuyết phục các trang web xếp hạng cao để đề cập đến doanh nghiệp của bạn.

Khác với những điều trên, Google kiểm tra mức độ chủ động của bạn với hồ sơ GMB của bạn trong khi xếp hạng doanh nghiệp của bạn. Họ đếm số lần bạn được gọi và số lần bạn nhận cuộc gọi. Thời gian trả lời của bạn để đánh giá về vấn đề hồ sơ của bạn.

Cần phải hiểu rằng không có chủ doanh nghiệp nào nên thưởng thức các hành vi phi đạo đức (như giả mạo đánh giá), nếu không, Google chắc chắn sẽ cấm tài khoản của bạn mãi mãi.