Khắc phục các lỗi khi Update Window 10

Một số người dùng PC Windows 7/8 / 8.1 gặp phải Sorry, we’re having trouble determining if your PC can run Windows 10 trong khi thử nâng cấp PC của họ. Nếu bạn đang cố gắng cài đặt Windows 10 nhưng thấy thông báo lỗi này, đây là những gì bạn cần biết. Thông báo lỗi có thể xuất hiện trên PC của bạn khi bạn chạy kiểm tra khả năng tương thích trước khi nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn lên Windows 10. Đây là lý do tại sao vấn đề xuất hiện và cách bạn có thể giải quyết.
Something happened. Sorry, we’re having trouble determining if your PC can run Windows 10. Please close Setup and try again.

Sorry, we’re having trouble determining if your PC can run Windows 10

Những lý do chính khiến vấn đề nâng cấp Windows 10 xuất hiện được đề cập dưới đây:
 • Máy tính của bạn không đáp ứng các yêu cầu cơ bản để cài đặt Windows 10.
 • Bạn có dung lượng đĩa trống, nhưng điều đó không đủ để cập nhật thêm.
 • Bạn đã làm cho ổ C hoặc ổ đĩa hệ thống không hoạt động do nhầm lẫn.
Để giải quyết vấn đề này, bạn cần làm theo các giải pháp sau:
 • Kiểm tra yêu cầu hệ thống bằng tay.
 • Giải phóng dung lượng lưu trữ hoặc ổ đĩa của bạn.
 • Đánh dấu phân vùng hoạt động.
Bây giờ, chúng ta hãy xem các mẹo xử lý sự cố một cách chi tiết.

1. Kiểm tra yêu cầu hệ thống theo cách thủ công

Mỗi phần mềm phải đáp ứng yêu cầu hệ thống tối thiểu để cài đặt. Tương tự, hệ điều hành, Windows 10, cũng cần một số cấu hình phần cứng cơ bản để bắt đầu quá trình cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, 8 hoặc 8.1, bạn sẽ có thể cài đặt Windows 10 mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, tốt hơn hết là xác minh cấu hình phần cứng của bạn trước khi bắt đầu nâng cấp Windows 10. Các yêu cầu hệ thống tối thiểu để cài đặt Windows 10 được đề cập dưới đây:
 • Bộ xử lý: 1 GHz hoặc nhanh hơn
 • Dung lượng lưu trữ ổ cứng: 32GB trở lên
 • Bộ nhớ / RAM: 1GB cho 32 bit và 2GB cho 64 bit
 • Độ phân giải màn hình: 800 × 600 pixel
 • Card đồ họa: Tương thích với DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0
Sẽ tốt hơn nếu biết phần cứng của bạn trước khi cài đặt.

2. Giải phóng dung lượng lưu trữ hoặc ổ đĩa của bạn

Như đã đề cập trước đó, kích thước ổ cứng của bạn nên từ 32 GB trở lên. Bạn nên có ít nhất 16 GB dung lượng miễn phí để cài đặt HĐH 32 bit và 20 GB lưu trữ để cài đặt phiên bản 64 bit của Windows 10. Vấn đề này có thể xảy ra khi bạn có dung lượng tối thiểu để vượt qua bài kiểm tra tương thích, nhưng bạn không có bất kỳ Nhiều không gian hơn để cài đặt bản cập nhật. Windows 10 cài đặt một số cập nhật bắt buộc trong quá trình thiết lập và yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn 16 / 20GB. Nếu ổ cứng hiện tại của bạn không có thêm dung lượng, quy trình thiết lập Windows 10 có thể bị giải tán bằng cách hiển thị thông báo lỗi.

Có rất nhiều cách để giải phóng không gian đĩa của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể tìm và xóa các tệp lớn, di chuyển một số tệp vào ổ cứng ngoài, chuyển một số dữ liệu từ thư mục Thư viện sang ổ cứng khác (nếu bạn có), v.v.

3. Đánh dấu phân vùng là hoạt động

Khi bạn nhận được thông báo lỗi này trong khi nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn lên Windows 10, rất có thể bạn đã đánh dấu ổ đĩa hệ thống là Active. Windows làm cho ổ C hoạt động theo mặc định để các tệp hệ thống tải đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện các thay đổi trong hệ thống của mình và khiến ổ C không hoạt động do nhầm lẫn, bạn có thể tìm thấy lỗi này trong khi nâng cấp. Có một cách dễ dàng để xác minh xem ổ đĩa hệ thống của bạn có được đánh dấu là hoạt động hay không.
 • Nhấn Win + R để mở dấu nhắc Run.
 • Gõ diskmgmt.msc và nhấn Enter. Nó sẽ mở cửa sổ Disk Management trên màn hình của bạn.
 • Nhấp chuột phải vào ổ đĩa hệ thống nơi cài đặt hệ điều hành hiện tại của bạn và chọn Mark Partition as Active.

Xin lưu ý rằng ảnh chụp màn hình được chụp trên Windows 10 nhưng giao diện trông giống nhau trên Windows 7/8 / 8.1.
Bây giờ hãy thử chạy tệp Setup.exe trên Windows 8.1 / 8/7.