Wi-Fi Direct là gì và làm thế nào để biết máy tính của bạn có hỗ trợ hay không?

Wi-Fi Direct không có gì mới, nhưng nhiều người cuối cùng cũng đã biết về nó và những gì nó có thể làm, và điều đó có liên quan nhiều đến sự hỗ trợ thiết bị đang phát triển cho nền tảng này. Bạn thấy đấy, khái niệm này là tất cả về việc tạo kết nối Wi-Fi ngang hàng mà không cần bộ định tuyến không dây. Bạn có thể nói điều này là không thể, nhưng sự thật đơn giản là không phải vậy và chúng tôi đã làm điều đó trong nhiều năm. Nói một cách đơn giản, Wi-Fi Direct rất giống Bluetooth vì mọi người có thể chia sẻ tệp trên các thiết bị và thậm chí nghe nhạc từ tai nghe không dây được hỗ trợ.

Đây là những tiêu chuẩn được sử dụng bởi nền tảng cho đến nay:

  • Wi-Fi
  • Wi-Fi Direct Device và Service Discovery
  • Wi-Fi Protected Setup
  • WPA2

Việc sử dụng Wi-Fi Direct là gì?

OK, vì vậy bạn có thể tự hỏi về số lượng những điều chúng ta có thể làm với điều này. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nó có thể được sử dụng để chia sẻ tệp trên các thiết bị khác nhau. Ví dụ: chia sẻ một loạt hình ảnh giữa hai máy tính xách tay Windows 10 của bạn hoặc từ điện thoại Android sang PC.

Vấn đề là, nó không dễ dàng khi so sánh với việc sử dụng Bluetooth và điều đó có thể hiểu được ngay bây giờ. Nó vẫn còn khá mới và chưa đạt đến độ chín. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng Wi-Fi Direct sẽ trở nên rất quan trọng trong tương lai gần.

Vâng, nó đã hoạt động, nhưng nó không đáng tin cậy đến mức những người bình thường có thể sử dụng nó mà không cần phải gọi cho một chuyên gia như chúng ta.

Kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích Wi-Fi Direct không


Điều này là siêu dễ dàng. Bật Command Prompt trong chế độ Quản trị viên, sau đó nhập ipconfig / all và nhấn phím Enter.

Tìm Microsoft Wi-Fi Direct Virtual Adapter để xác nhận hỗ trợ cho Wi-Fi Direct.

Cách thêm thiết bị Wi-Fi Direct trên Windows 10


Nếu bạn muốn thêm thiết bị Wi-Fi Direct vào hệ thống máy tính Windows 10 của mình, hãy mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấp vào phím Windows + I. Sau đó, điều hướng đến Devices > Bluetooth & other devices > Add Bluetooth or other devices.

Cuối cùng, chọn Everything, sau đó thêm thiết bị bạn muốn kết nối.