9 mẹo và thủ thuật máy ảnh Samsung Galaxy S 20 và S 20 + hay nhất

Nếu bạn không sống dưới tảng đá, bạn phải biết rằng Samsung đã tăng tiền cược khi nói đến máy ảnh của các flagship mới nhất của mình. Vâng, tôi đang nói về Galaxy S20 và S20 +. Điện thoại được trang bị phần cứng camera mạnh mẽ và ứng dụng camera đầy đủ tính năng. Dòng Galaxy S20 giống như giấc mơ của những người đam mê ảnh trở thành sự thật.


Chúng tôi đã sử dụng Samsung Galaxy S20 kể từ khi nó đến văn phòng của chúng tôi vài ngày trước và chúng tôi rất ngạc nhiên về khả năng của máy ảnh.

Do đó trong bài đăng này, chúng tôi đã tổng hợp các mẹo và thủ thuật máy ảnh tốt nhất cho Samsung Galaxy S20 và S20 + để giúp bạn tận dụng tối đa điện thoại này.

Vì nó sẽ là một bài viết dài, chúng ta hãy đi, phải không?

1. LÀM CHỦ CHẾ ĐỘ CHỤP ĐƠN

Single Take có lẽ là một trong những tính năng tốt nhất trong dòng smartphone Galaxy S20. Chế độ tiện lợi này là sự kết hợp của Motion Photos, mặc dù có sự khác biệt đáng kể.

Để chụp Single Takes, kích hoạt chế độ và nhấn nút ghi. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có thể thấy kết quả khi bạn vuốt lên.Vì vậy, mấu chốt của chế độ này là gì?

Thay vì quay clip chỉ 3 giây, Single Take quay video trong khoảng 3 - 10 giây bằng cách sử dụng tất cả các ống kính của camera phía sau điện thoại của bạn.

Sau khi thực hiện xong, AI trong điện thoại chia video thành các ảnh tĩnh và các video clip ngắn. Do đó, từ boomerang đến ảnh góc rộng và ảnh đen trắng, bạn sẽ nhận được rất nhiều chỉ trong một nhịp.

Bạn có thể chọn ảnh đẹp nhất trong số các ảnh đã chụp hoặc giữ tất cả chúng - lựa chọn là của bạn. Và điều tốt nhất là chế độ này hoạt động rực rỡ trong cả hai máy ảnh.

Và phần tốt nhất là điện thoại sẽ tự động nhóm các ảnh này, nhờ có AI tích hợp. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào những bức ảnh được đánh dấu (được đánh dấu bằng một vòng tròn nhỏ màu trắng) và bạn sẽ có thể xem tất cả các bức ảnh liên quan.

2. CHỤP ẢNH GÓC RỘNG TUYỆT VỜI

Các game bắn súng góc rộng làm cho nhiều thứ trông tuyệt vời. Chỉ cần nhắm máy ảnh của bạn đến một vista rộng, chuyển sang chế độ góc rộng (zoom 0,5x), và bạn sẽ sớm thấy điều kỳ diệu. Tuy nhiên, đó không phải là điều mới duy nhất có thể có với điện thoại Galaxy S20.

Bây giờ, bạn có thể phóng to đối tượng của mình một cách dễ dàng.


Khi bạn nhấn vào các chế độ khác nhau, điện thoại sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn thu phóng mới, chẳng hạn như 3x, 5x, 10x, v.v. Galaxy S20 Ultra 5G tiến thêm một bước và cho phép bạn thử chế độ Space Zoom.


Tất cả bạn phải làm là đảm bảo rằng tay của bạn không run nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là fan hâm mộ của các tùy chọn mới, bạn có thể chuyển sang phương pháp pinch-in và pinch-out cũ. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ thấy một quầy nhỏ ở cạnh màn hình. Khi nó xuất hiện, trượt qua nó để có được bức ảnh bạn mong muốn.

3. CHỤP ẢNH 64MP (HOẶC 108MP)

S20 Ultra đi kèm với camera 108 megapixel trong khi các biến thể nhỏ hơn có cảm biến 64 megapixel ở mô-đun camera phía sau. Và không còn nghi ngờ gì nữa, những ống kính này ghi lại những chi tiết ấn tượng. Tuy nhiên, trong cài đặt gốc, điện thoại chỉ có thể chụp ảnh 12 megapixel.

Mặc dù bạn có thể chọn sử dụng chế độ 64 megapixel (hoặc 108 megapixel), nhưng tùy chọn đã nói dường như bị ẩn.


Để kích hoạt nó, nhấp vào biểu tượng Aspect Ration ở trên cùng và chọn 64MP từ danh sách.

4. UI SELFIE NHÓM

Galaxy S20 và S20 + thiếu camera góc rộng ở phía trước. Rất may, nó bù đắp cho nó với chế độ chụp ảnh tự sướng rộng, giúp bạn và bạn bè không bị cắt xén. Với dòng Galaxy S20, niềm vui không dừng lại ở đó.


Lần này, công ty đã tích hợp một góc chụp ảnh tự sướng thông minh, tự động chuyển camera trước sang chế độ selfie rộng khi phát hiện hai hoặc nhiều khuôn mặt trong khung hình.


Chúng tôi đã thử tính năng này nhiều lần và có thể nói rằng quá trình chuyển đổi là liền mạch và kết quả trông rất tuyệt. Vì vậy, kích hoạt tính năng từ các cài đặt.

Chỉ cần chạm vào Settings và chuyển đổi công tắc.

5. CHẾ ĐỘ SIÊU ỔN ĐỊNH VÀ GHI ÂM 8K

Một trong những tính năng tốt nhất của dòng Samsung Galaxy S20 là chế độ Super Steady. Như tên của nó, nó cho phép bạn quay những video thực sự ổn định.

Tất cả những điều này được thực hiện nhờ các tính năng chống lăn tích hợp (lên đến 60 độ) và phân tích chuyển động AI . Vì vậy, phân tích chuyển động chống lăn và AI sẽ hoạt động cùng nhau bất cứ khi nào bạn quay video trong khi chạy hoặc từ xe hơi. Và tin tốt là nó không cắt ra các cạnh.

Chúng tôi đã thử chế độ này, và nó thật tuyệt vời.

Để kích hoạt nó, chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình bàn tay ở trên cùng.


Điều hấp dẫn duy nhất là chế độ Super Steady chỉ giới hạn ở 1080p.

Ngoài ra, điện thoại mới của bạn có khả năng quay video 8K ấn tượng. Nếu bạn có phương tiện để xem video 8K, điều đó chỉ có ý nghĩa khi bật nó trong khi quay.


Để làm như vậy, hãy đi tới Settings, chạm vào Rear Video Size trong Video và chọn 16:9 (8K) từ danh sách.

6. TẠO GIF THEO PHONG CÁCH

Điện thoại Samsung đã có tùy chọn tạo GIF trong một thời gian khá dài. Tiếp tục nhấn nút chụp một lúc và bạn sẽ có một bức ảnh GIF nhỏ xinh hoàn toàn không mất thời gian.

Với S20 và S20 + mới, sự khác biệt nằm ở việc thực thi. Bây giờ, thay vì nhấn nút chụp, bạn chỉ cần vuốt nó ra cạnh màn hình. Thật tuyệt phải không?

7. TẠO BỘ LỌC TÙY CHỈNH CỦA BẠN

Ừ, bạn đọc đúng rồi! Bạn có thể tạo bộ lọc màu tùy chỉnh trên dòng Galaxy S20. Vì vậy, nếu bạn thích cấu hình màu của một bức ảnh cụ thể, bạn có thể lấy nó làm cơ sở cho những bức ảnh tiếp theo của mình.

Để tạo bộ lọc, nhấp vào biểu tượng Bộ lọc ở góc trên bên phải và chọn Bộ lọc của tôi từ danh sách. Chạm vào biểu tượng Plus và chọn ảnh cơ bản bạn chọn.


Sau khi hoàn thành, chỉ cần tiến hành nhấp vào một hình ảnh mới, và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sớm thôi.

8. DÙNG THỬ AR DOODLES

AR Doodles rất thú vị và là vàng cho người dùng Instagram, tất cả là nhờ những hình tượng trưng tuyệt vời và phản ứng nhanh. Ẩn dưới More> AR Zone> Doodles, những điều này mang lại sự thay đổi thú vị cho ảnh và video.


Và phần tốt nhất là chúng hoạt động trên cả camera phía sau cũng như camera trước.

9. MANG CÁC CHẾ ĐỘ YÊU THÍCH CỦA BẠN ĐẾN GẦN HƠN

Giao diện người dùng máy ảnh mới sạch sẽ và không lộn xộn. Có vẻ như các chế độ máy ảnh được chọn bị thiếu trong giao diện chính. Nếu bạn muốn mang các chế độ yêu thích của mình như Food, Night và Live Focus vào hình ảnh, rất may, điều đó là có thể.

Chạm vào More > Edit và kéo và thả các chế độ yêu thích của bạn vào dải băng dưới cùng. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Save và đó là nó. Vâng, bạn có thể cảm ơn tôi sau.

ĐÂY LÀ HÌNH ẢNH TUYỆT VỜI

Samsung Galaxy S20 có các cảm biến camera lớn và các kỹ thuật camera cải tiến, bao gồm cả chế độ Ban đêm tiện dụng. Tất cả bạn cần làm là giữ cho bàn tay của bạn ổn định để chụp được bức ảnh hoàn hảo.

Và một khi đã hoàn thành, bất kể đó là ảnh chụp ban ngày bình thường hay toàn cảnh, hãy đánh bóng nó trên các ứng dụng như VSCO hoặc Snapseed, và nó sẽ sẵn sàng để phù hợp với nguồn cấp dữ liệu Instagram hoặc Facebook của bạn.