Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách cho phép người khác tải video lên kênh YouTube của bạn - YouTube Uploader

lượt xem
Thật dễ dàng để tải video lên kênh YouTube của riêng bạn nhưng có một hạn chế. Chỉ chủ sở hữu kênh mới có thể tải video lên tài khoản YouTube của họ và họ không thể ủy thác nhiệm vụ cho người khác trong nhóm.

Google Drive có khái niệm về các thư mục được chia sẻ. Một thư mục có thể có nhiều cộng tác viên và bất kỳ ai cũng có thể tải tệp lên thư mục đó. Sẽ không hữu ích nếu một tính năng như vậy cũng có sẵn cho các kênh YouTube phải không? Bạn duy trì một tài khoản YouTube và nhiều người có thể tải video lên tài khoản chung của bạn mà không cần chủ sở hữu có thông tin đăng nhập tài khoản Google với bất kỳ ai.


YouTube Video Uploader để cộng tác

Giới thiệu YouTube Uploader, một hình thức tải lên tệp đơn giản cho phép mọi người tải video lên kênh YouTube của bạn từ máy tính để bàn hoặc điện thoại di động. Trình tải lên thậm chí không cần tài khoản Google và họ vẫn có thể tải các tệp video có kích thước bất kỳ lên kênh YouTube của bạn.

Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết triển khai, hãy mở trang demo trực tiếp này và tải lên một tệp video. Khi tệp được tải lên, YouTube sẽ mất một hoặc hai phút để xử lý video và video sẽ được phát hành ngay lập tức trên kênh YouTube.

Tạo YouTube Uploader của riêng bạn

Nếu bạn có một kênh YouTube hợp tác với nhiều người đóng góp, bạn có thể xem xét việc thiết lập biểu mẫu Trình tải lên YouTube riêng của mình và bất kỳ người đóng góp nào cũng có thể tải lên tác phẩm của họ trực tiếp trên kênh của bạn thông qua biểu mẫu.

YouTube Uploader
File Type: Google Script
WIKIANOW.COM

Đây là cách bạn có thể xây dựng trình tải lên YouTube trong 3 bước đơn giản:
  • Nhấp vào liên kết bên trên để tạo một bản sao của tập lệnh tải lên YouTube trong Google Drive của bạn. Bạn nên tạo một tài khoản Google mới để kiểm tra trình tải lên YouTube trước khi sử dụng nó với tài khoản chính của bạn.
  • Kích hoạt API YouTube cho dự án Google của bạn. Chuyển đến Resources > Cloud Platform Project, nhấp vào tên dự án và bật YouTube Data API từ thư viện API. Xem hướng dẫn bằng video để biết chi tiết.
  • Trong khi bên trong trình chỉnh sửa tập lệnh, hãy đi tới Publish > Deploy as Web App và nhấp vào Update.
Bạn sẽ được chuyển tới màn hình ủy quyền vì tập lệnh cần được phép tải lên video thay mặt bạn và cũng gửi thông báo qua email khi video mới được tải lên. Nhấp vào Allow.

Bạn sẽ được cung cấp một URL duy nhất mà bạn có thể chia sẻ với các thành viên trong nhóm của mình.

Người dùng được cung cấp một biểu mẫu web đơn giản nơi họ có thể điền tiêu đề video, mô tả, danh mục video và chế độ riêng tư (video phải ở chế độ riêng tư, công khai hoặc không được liệt kê). Tất cả những gì họ phải làm là chọn một tệp và nhấp vào Upload trực tiếp để gửi video tới kênh YouTube của bạn.


Những điểm quan trọng cần biết:

  • Khi triển khai ứng dụng web, hãy chọn định dạng Me trong phần "Execute the App as 'Anyone, even anonymous' " dưới Who has access to the app.
  • Nếu bạn muốn tắt trình tải lên, hãy truy cập Resources > Deploy as web app và chọn Disable web app.
  • Trình tải lên được viết bằng JavaScript (ES6) và được biên dịch sang Google Apps Script với bộ khởi động Babel, Clasp và Apps Script.
  • Giữ bí mật URL YouTube Uploader và chỉ chia sẻ với những người bạn biết.
  • Chương trình này đi kèm vì nó không có bảo hành. Nó có thể không được sử dụng cho các ứng dụng thương mại.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét