Cách chuyển đổi định dạng tệp WMA sang MP3 trên PC Windows 10

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ hoặc phần mềm trực tuyến miễn phí tốt nhất để chuyển đổi tập tin WMA sang MP3, hãy xem bài viết này. Định dạng WMA hoặc Windows Media Audio cho các tệp âm thanh là định dạng được Microsoft phát triển chủ yếu để chạy các tệp âm thanh với Windows Media Player.

Chuyển đổi WMA sang MP3

Mặc dù định dạng này hoạt động tốt với Windows Media Player, nhưng nó không phải là tốt nhất cho các trình phát phương tiện khác, nhiều trong số đó không hỗ trợ định dạng. Do đó, người dùng thích chuyển đổi định dạng tệp định dạng WMA thành MP3 vì phần sau được hầu hết các trình phát nhạc của bên thứ ba hỗ trợ.
Một lý do khác để chuyển đổi loại tệp là định dạng tệp WMA không hoạt động với các trình phát nhạc tích hợp cho iOS, Android và Linux. Vì nhiều trình phát phương tiện khác sẽ không phát các tệp WMA, nên việc chuyển đổi định dạng sang MP3 rất hữu ích. Nếu bạn muốn nghe nhạc trên điện thoại Android hoặc iOS, việc chuyển đổi là bắt buộc. Dưới đây là 5 bộ chuyển đổi WMA sang MP3 miễn phí tiện lợi nhất cho Windows 10:
  • Zamzar
  • VSDC
  • MediaHuman Audio Converter
  • Switch
  • Online Convert.
Chúng ta hãy xem chúng.

1. Zamzar


Zamzar là trang web chuyển đổi âm thanh phổ biến nhất. Mặc dù đây là một tùy chọn tốt để chuyển đổi tệp WMA sang định dạng MP3, công cụ này cũng có thể được sử dụng cho nhiều định dạng âm thanh phổ biến hơn. Chỉ cần mở trang web trên trình duyệt của bạn và tải lên tệp bạn muốn chuyển đổi. Chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi tệp và nhấn Convert File. Chúng tôi có thể tin tưởng Zamzar vì ứng dụng trực tuyến đã được sử dụng để chuyển đổi gần nửa tỷ tệp kể từ khi ra mắt.

2. VSDC


Sản phẩm VideoSoft này là một trình chuyển đổi định dạng tệp âm thanh chuyên dụng cho Windows. Nó có thể chuyển đổi WMA sang MP3 và ngược lại. Trình phát đa phương tiện có khả năng chuyển đổi nhiều định dạng tệp khác. Tải ứng dụng tại đây và kiểm tra tất cả các định dạng tệp mà nó hỗ trợ. Bạn cũng có thể trích xuất âm thanh từ các tập tin video. Bạn có thể cắt âm thanh. Bạn có thể làm tất cả điều này miễn phí. Không có điều kiện áp dụng. Hơn nữa, phần mềm này cũng có thể chuyển đổi các tệp WMV (Windows Media Video) thành các tệp WMA.

3. MediaHuman Audio Converter


MediaHuman Audio Converter là một trình chuyển đổi WMA sang MP3 tuyệt vời. Sản phẩm này hoạt động tốt cho cả Windows và Mac. Người dùng Windows thấy nó rất tiện lợi. Tốc độ chuyển đổi của phần mềm này không ấn tượng lắm. Nhưng nó có USP riêng. Bạn có thể sử dụng tính năng chuyển đổi hàng loạt để đảm bảo mọi thứ được sắp xếp. Nó cũng giúp bạn chuyển đổi nhiều tập tin cùng một lúc. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là tùy chọn xuất trực tiếp cho iTunes. Ứng dụng miễn phí này có sẵn ở đây cho tất cả người dùng Windows 10.

4. Switch


Bạn có thể chuyển đổi hơn 40 loại định dạng tệp với ứng dụng này bao gồm các định dạng WMA và MP3. Bạn cũng có thể chuyển đổi toàn bộ danh sách phát. Điều này làm cho mọi người dễ dàng hơn nhiều với hàng ngàn tệp để chuyển đổi. Ứng dụng này cũng đi kèm với tính năng nén tệp chuyên dụng để giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa. Switch là hoàn hảo cho tất cả những người yêu thích âm nhạc có tệp âm thanh vô hạn để chuyển đổi, chỉnh sửa và phát. Nó sẽ giúp bạn phát các tệp này trên hệ thống Linux và iOS. Tải xuống từ Microsoft Store và tận hưởng tất cả các tính năng của nó.

5. Online Convert


Online Convert là một trình chuyển đổi định dạng tệp âm thanh trực tuyến có khả năng chuyển đổi các tệp WMA thành các tệp MP3. Vì trình chuyển đổi đang trực tuyến, bạn sẽ không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Chỉ cần tải các tệp lên trang web, chọn định dạng Bitrate và tệp. Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ bit, tốc độ lấy mẫu và kênh âm thanh. Thật thú vị, bạn có thể sử dụng công cụ để chuyển đổi và tải xuống các tệp âm thanh trực tiếp từ internet, dropbox và Google Drive. Bạn có thể truy cập công cụ Online Convert từ trang web của nó tại đây.