Cách lên lịch tự động gửi email trong Gmail

Cách lên lịch tự động gửi email trong Gmail

Bạn đã bao giờ muốn viết một email trong Gmail ngay bây giờ nhưng gửi nó sau? Có thể bạn đang gửi lời chúc sinh nhật và muốn trì hoãn việc gửi email cho đến ngày thực tế. Hoặc bạn đã viết email nhưng muốn lên lịch gửi trong múi giờ của người nhận khi thư có nhiều khả năng được đọc.

Microsoft Outlook có bộ lập lịch email tích hợp nhưng bạn không có tùy chọn 'native' để trì hoãn việc gửi thư email trong Gmail hoặc Google Inbox. Đó là nơi Email Studio’s Gmail Scheduler có thể trợ giúp.

Email Studio là một tiện ích bổ sung Gmail không chỉ giúp bạn lên lịch gửi email trong Gmail mà bạn còn có thể gửi email định kỳ. Chẳng hạn, nếu bạn muốn gửi một lời nhắc email đến người thuê của bạn vào thứ Sáu cuối cùng của mỗi tháng, bạn có thể làm điều đó với công cụ lên lịch Gmail trong một vài bước đơn giản.


Không giống như các tiện ích mở rộng lịch trình email như Boomerang hoặc Sidekick dành riêng cho trình duyệt, Email Studio có sẵn ngay trong trang web Gmail và do đó hoạt động trên tất cả các trình duyệt trên máy tính để bàn. Bạn thậm chí có thể lên lịch email trong ứng dụng Gmail cho Android mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Lên lịch email trong Gmail và gửi sau

Bạn có thể lên lịch gửi email với Email Studio’s Gmail Scheduler trong vài bước đơn giản. Ý tưởng cơ bản là trước tiên bạn soạn tất cả các email mà bạn muốn gửi sau này trong Gmail, hãy để những tin nhắn chưa gửi này ở trong thư mục bản nháp và sau đó chỉ định ngày và giờ gửi chính xác cho những tin nhắn này trong Email Studio.

Cách thiết lập Trình lập lịch Gmail

  • Mở trang web Gmail, soạn email, thêm nội dung thư và chỉ định người nhận trong các trường Đến, Cc hoặc Bcc. Sau khi bạn viết xong một email, đừng nhấn nút gửi mà thay vào đó hãy để những tin nhắn này ở dạng bản nháp.
  • Chuyển đến cửa hàng tiện ích Gmail và nhấp vào nút Cài đặt màu xanh da trời để thêm Email Studio vào tài khoản Gmail của riêng bạn.
  • Sau khi tiện ích Email Studio được cài đặt, hãy truy cập hộp thư Gmail của bạn và mở bất kỳ thư nào trong hộp thư đến. Xin lưu ý rằng bạn cần mở một tin nhắn bên trong thư mục Hộp thư đến chứ không phải thư mục nháp vì các tiện ích bổ sung Gmail hiện không hiển thị bên trong các bản nháp.

  • Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng Email Studio ở thanh bên phải. Nhấp vào biểu tượng để mở addon và cấp quyền cần thiết. Điều này là cần thiết vì tất cả các email sẽ đi ra khỏi tài khoản Gmail của riêng bạn.
  • Bạn sẽ thấy một danh sách các dịch vụ có sẵn bên trong thanh bên Email Studio. Nhấp vào dịch vụ Email Scheduler và sau đó chọn Add New Schedule để lên lịch thư nháp mà bạn đã soạn trong bước trước.

Lên lịch gửi email trong Gmail


Cửa sổ lập lịch email hiển thị danh sách tất cả thư nháp Gmail của bạn trong trình đơn thả xuống. Chọn bất kỳ tin nhắn và sau đó chỉ định ngày và thời gian ưa thích khi tin nhắn đó sẽ được gửi.

Các email được lên lịch trong múi giờ của trình duyệt của bạn nhưng bạn cũng có thể thay đổi múi giờ trên mỗi email. Trong nội bộ, bộ lập lịch email thiết lập một công việc định kỳ với Google ScScript và các email sẽ được gửi trong vòng +/- 15 phút của thời gian được chỉ định.

Tiện ích bổ sung chạy trong nền trên các máy chủ của Google và sẽ tự động gửi tin nhắn vào thời điểm bạn chọn ngay cả khi máy tính của bạn bị tắt.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa lịch của một tin nhắn được lên lịch trước đó hoặc nếu bạn muốn mở khóa email, hãy truy cập Gmail của bạn và mở tiện ích bổ sung Email Studio. Tại đây, chọn dịch vụ Email Scheduler và bạn sẽ phải tùy chọn xóa hoặc chỉnh sửa lịch biểu của các email đã lên lịch trước đó.
Email Scheduler cho Gmail.

Email Studio là miễn phí nhưng bạn có thể trả phí và mở khóa các tính năng mới.

Bạn có thể thích những bài đăng này