Cách viết Twitter Bot trong 5 phút

Cách viết Twitter Bot trong 5 phút

Twitter Bots có thể làm những điều thú vị. Chẳng hạn, một bot ngữ pháp có thể theo dõi các tweet chứa lỗi chính tả và tweet đúng chính tả. Bạn có thể tweet câu hỏi cho @DearAssistant và bot Twitter trả lời như Siri. Các tweet của @HundredZeros bot liên kết đến eBooks miễn phí trên Amazon. @WhatTheFare sẽ cho bạn biết giá vé Uber giữa hai địa điểm bất kỳ.

Twitter Bots có thể tự động yêu thích hoặc tweet lại tweet phù hợp với tiêu chí nhất định. Nó có thể theo dõi người dùng Twitter đã tweet một cụm từ cụ thể. Một thương hiệu có thể xây dựng một bot Twitter tự động trả lời khi thương hiệu nhận được @mention trên Twitter. Bạn có thể có một bot gửi DM (tin nhắn trực tiếp) đến những người dùng theo dõi bạn trên Twitter.

Viết một Twitter Bots rất dễ dàng, bạn không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa nào và bạn có thể thực hiện một bot dưới 5 phút. Mặc dù hầu hết các Twitter Bots trên Internet yêu cầu một số hiểu biết về Python, Node.js hoặc Ruby, các bot của chúng tôi được lưu trữ trên các máy chủ của Google và không yêu cầu lập trình.

Truy cập /bots để bắt đầu. Các Twitter Bots được viết nội bộ bằng Google Scripts.

Cách tạo Twitter Bots của riêng bạn

Ý tưởng cơ bản đằng sau các Twitter Bots rất đơn giản. Bạn chỉ định một cụm từ tìm kiếm và chọn một hành động. Bot sẽ tìm thấy tất cả các tweet phù hợp với tiêu chí tìm kiếm và thực hiện hành động liên quan trên các tweet đó.


Bước 1: Tạo một ứng dụng cho Twitter Bot

  • Tạo một tài khoản mới tại Twitter sẽ hoạt động như một bot. Sau đó, truy cập apps.twitter.com, đăng nhập bằng tài khoản Twitter mới của bạn và tạo một ứng dụng Twitter. Đặt tên cho ứng dụng của bạn, mô tả và đặt bất kỳ URL nào vào trường trang web. Đồng ý với các điều khoản của nhà phát triển và gửi biểu mẫu.
  • Khi ứng dụng Twitter đã được tạo, hãy nhấp vào Modify App Permissions trong Application Settings và thay đổi cấp độ truy cập thành Read, WriteAccess Direct Messages.
  • Tiếp theo chuyển sang tab Keys and Access Tokens và nhấp vào nút Create My Access Token. Twitter sẽ tạo Consumer Keys Access tokens mà chúng ta sẽ cần trong bước tiếp theo.

Bước 2: Cấu hình bot Twitter của bạn

  • Truy cập Twitter Bots để mở ứng dụng bot Twitter.
  • Nhập Consumer Key Twitter, Consumer Secret, Access Token và Access Secret đã được tạo ở bước trước.
  • Tiếp theo, bạn cần chỉ định cụm từ tìm kiếm cho các bot. Ứng dụng sẽ tìm thấy tất cả các tweet mới phù hợp với cụm từ tìm kiếm này và xử lý tất cả chúng, từng cái một.
  • Nhấp vào Save để khởi tạo bot Twitter. Các bot hiện đang được khởi tạo và chúng sẽ tự động chạy trong nền.

Bạn có thể thích những bài đăng này