Twitter Fleets sẽ cho phép người dùng đăng các câu chuyện phù du giống Snapchat sẽ biến mất sau 24 giờ

Twitter đang tung ra một tính năng mới gọi là Twitter Fleets, phiên bản riêng của stories giống Snapchat. Twitter Fleets sẽ cho phép người dùng đăng nội dung sẽ biến mất sau 24 giờ. Tóm lại, Twitter Fleets sẽ hoạt động theo cách tương tự như những stories được tìm thấy trong các ứng dụng Snapchat và Instagram. Twitter sẽ hiển thị Fleets ở đầu nguồn cấp dữ liệu nhà của bạn.


Fleets là câu trả lời của Twitter cho stories Snapchat

Twitter Fleets cũng sẽ không xuất hiện trong tìm kiếm hoặc khoảnh khắc, và sẽ không có cách nào người dùng có thể nhúng Fleets trên các trang web và bài viết trên blog. Người dùng Twitter chỉ có thể tương tác với nội dung phù du thông qua Tin nhắn trực tiếp hoặc DM (tùy theo sở thích của từng cá nhân). Bạn không thể nhận được lượt thích và tin nhắn lại trên đội tàu của mình.

Với sự ra đời của Fleets, Twitter muốn giải quyết mối quan tâm với bản chất công khai của nền tảng của nó. Nhiều người dùng không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ công khai quan điểm của họ trên Twitter vì bất kỳ người dùng nào cũng có thể trả lời. Twitter nhằm mục đích khắc phục chính xác vấn đề này, giảm sự khó chịu của người dùng về bản chất công khai của các cuộc hội thoại Twitter:
Mỗi ngày, mọi người đến Twitter để xem điều gì đang xảy ra. Một trong những điều độc đáo về Twitter là những gì đang xảy ra được thúc đẩy bởi những người chia sẻ suy nghĩ của họ một cách cởi mở, thông qua Tweets. Nhưng chia sẻ suy nghĩ của bạn một cách công khai có thể đáng sợ, ông Kayvon Beykpourn, Trưởng nhóm sản phẩm tại Twitter cho biết.
Chúng tôi hy vọng rằng Fleets có thể giúp mọi người chia sẻ những suy nghĩ thoáng qua rằng họ sẽ không có khả năng Tweet, Tweet nói thêm Beykpourn.

Twitter gần đây đã bị bắt gặp đang thử nghiệm Conversation Controls mới. Khi khả dụng, các điều khiển hội thoại này sẽ cho phép người dùng quyết định ai có thể trả lời một tweet cụ thể.

Những câu chuyện phù du trên các phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng nhắn tin đã trở thành một hit lớn trong những năm gần đây. Được phổ biến bởi Snapchat, gần như mọi ứng dụng khác hiện muốn kiếm tiền từ sự cường điệu này. Gần đây, LinkedIn cũng đã công bố kế hoạch giới thiệu LinkedIn Stories cho người dùng trong những tháng tới.

Twitter đã bắt đầu tung ra Twitter Fleets cho người dùng ở Brazil. Nó sẽ có thể truy cập trong cả ứng dụng Android và iOS.