Khắc phục lỗi DNS PROBE FINISHED NO INTERNET trên Windows 10

Sử dụng Google Chrome, bạn có thể gặp phải một lỗi cho biết DNS PROBE FINISHED NO INTERNET. Lỗi thường xảy ra với trình duyệt Chrome không thể tải trang web. Bây giờ, có một số cách để khắc phục vấn đề này, và đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong một thời gian ngắn.

DNS là viết tắt của Domain Name Servers, được thiết kế để tải một trang web từ máy chủ của nó. Nếu vì một lý do nào đó, bạn có thể có kết nối internet chậm mà trình duyệt Chrome không thể kết nối với nguồn, thì lỗi này có thể hiển thị cái đầu xấu xí của nó.


Lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET trên Chrome


Tải bộ đệm DNS thất bại để tránh lỗi, do đó, tải trang web mà không gặp sự cố nào. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy thử các đề xuất sau:
  • Xóa bộ nhớ cache DNS của Google Chrome
  • Xóa DNS lỗi thời
  • Tắt dịch vụ dự đoán DNS
  • Thay đổi cài đặt DNS giao thức

1. Xóa bộ nhớ cache Google Chrome DNSMột trong những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề chúng ta có ngay bây giờ là xóa bộ đệm DNS trong Chrome. Đây là một nhiệm vụ dễ dàng để thực hiện, vì vậy hãy làm theo và bạn sẽ ổn khi kết thúc.

OK, vì vậy, để bắt đầu, vui lòng kích hoạt trình duyệt web Google Chrome và truy cập URL sau:
chrome://net-internals/#dns
Ngay lập tức bạn sẽ thấy Host resolver cache. Chỉ cần nhấp vào nút bên cạnh có nội dung Clear host cache.

Từ đây trở đi, các trang web nên tải đúng cách mà không có lỗi. Tuy nhiên, nếu đây không phải là trường hợp, tốt, hãy tiếp tục đọc.

2. Xóa bộ đệm DNSMột lý do khác khiến bạn có thể thấy lỗi có liên quan nhiều đến DNS lỗi thời cần xóa. Thông thường, điều này được thực hiện tự động, nhưng đối với tình huống cụ thể này, cần phải có một thao tác chạm thủ công.

Để bắt đầu, nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo, nhập CMD vào hộp và nhấn phím Enter. Thao tác này sẽ khởi chạy Dấu nhắc lệnh và từ đó, bạn sẽ được yêu cầu dán lệnh sau:

Khi Dấu nhắc lệnh được bật và chạy, vui lòng nhập lần lượt từng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lần thêm.

ipconfig /release
ipconfig /all
ipconfig /flushdns
ipconfig /renew
netsh int ip set dns
netsh winsock reset

Điều này sẽ xóa bộ đệm DNS, đặt lại Winsock và đặt lại TCP / IP.

Tuy nhiên, FixWin phần mềm miễn phí của chúng tôi, cho phép bạn thực hiện 3 thao tác này chỉ với một cú nhấp chuột.


Nên làm vậy.

Chỉ cần khởi động lại máy tính để chắc chắn trước khi mở lại Chrome.

3. Tắt dịch vụ dự đoán DNSMở Chrome và truy cập khu vực Cài đặt trong trình duyệt web, sau đó cuộn xuống Privacy and Security.

Chọn phần có nội dung More và tắt tính năng Preload pages for faster browsing and searching.

4. Thay đổi cài đặt DNS giao thứcNhững gì bạn cần làm ở đây là tìm kiếm ncpa.cpl trong Windows 10. Sau đó, đi tới Ethernet hoặc Wi-Fi, nhấp chuột phải và chọn Properties, sau đó tìm kiếm Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

Từ đó, bạn sẽ muốn chọn nó và điều hướng đến Properties. Cuối cùng, thay đổi máy chủ DNS theo cách thủ công thành một trong những lựa chọn của bạn và đó là điều đó.

Khởi động lại máy tính của bạn và thử tải một trang web trong Chrome một lần nữa.