Adobe_Updater.exe trên Windows 10 là gì? Bạn có nên loại bỏ nó?

Bất cứ khi nào máy tính chạy chậm, treo hoặc đóng băng, cách tiếp cận đầu tiên là kiểm tra Trình quản lý tác vụ để biết các quy trình gây ra việc sử dụng CPU cao. Trong trường hợp quá trình gây ra việc sử dụng CPU cao là Adobe_Updater.exe.


Adobe_Updater.exe là gì?

Adobe_Updater.exe là quá trình được liên kết với các bản cập nhật tự động cho phần mềm được liên kết với Adobe. Quá trình này rất quan trọng vì nó đẩy các bản cập nhật bảo mật cho các sản phẩm phần mềm liên quan.

Adobe_Updater.exe có phải là vi-rút không?

Tệp Adobe_Updater.exe ban đầu không phải là vi-rút và chúng tôi đã thảo luận về nó là gì. Tuy nhiên, tội phạm mạng có xu hướng gọi tên virus và phần mềm độc hại là phần mềm và quy trình chính hãng. Vì vậy, có thể tệp Adobe_Updater.exe có thể là vi-rút và điều này có thể được xác minh.

Nhấp chuột phải vào quy trình Adobe_Updater.exe trong Task Manager và chọn Open File Location. Bây giờ hãy kiểm tra đường dẫn của tệp liên quan đến quá trình.

Vị trí Adobe_Updater.exe

Vị trí của quy trình Adobe_Updater.exe ban đầu như sau:
C:\Program Files\Common Files\Adobe\Updater6 for Windows 32-bit systems.
C:\Program Filesx86\Common Files\Adobe\Updater5 for Windows 64-bit systems
Các đường dẫn trên có thể thay đổi, ít nhất là số lượng trình cập nhật khi chúng đẩy các phiên bản tiếp theo, nhưng ít nhiều vị trí sẽ tương tự nhau.

Nếu vị trí khác nhau, nó có thể là một lá cờ. Hãy thử chạy quét toàn bộ hệ thống chống vi-rút trong trường hợp này. Bạn có thể sử dụng một trong những công cụ kiểm tra virus trực tuyến.

Bạn có thể xóa hoặc vô hiệu hóa Adobe_Updater.exe không?

Các sản phẩm phần mềm Adobe là cần thiết cho hệ thống của bạn. Video trên nhiều trang web có thể cần Adobe Flash Player để phát và Adobe Reader là phần mềm thoải mái nhất để mở tệp PDF.

Trong khi bạn có thể giết quá trình này, nó sẽ tự động bắt đầu khi bạn khởi động lại hệ thống của mình. Nếu bạn tắt quy trình Adobe_Updater.exe, bạn sẽ ngừng nhận cập nhật tự động cho tất cả các sản phẩm phần mềm Adobe. Adobe Flash Player có thể ngừng hoạt động và bạn sẽ không thể xem video của YouTube và các trang web video khác.

Làm thế nào để xử lý tình huống?

Lý tưởng nhất là quy trình Adobe_Updater.exe sẽ hạ nhiệt sau một thời gian khi các sản phẩm phần mềm Adobe được cập nhật. Nhưng nếu quá trình này làm cạn kiệt tài nguyên hệ thống của bạn quá lâu, bạn có thể xem xét dừng nó và cập nhật các sản phẩm liên quan đến Adobe theo cách thủ công bất cứ khi nào bạn cảm thấy thoải mái.

Quy trình lý tưởng để vô hiệu hóa cập nhật tự động cho các sản phẩm phần mềm Adobe là thông qua các ứng dụng, tuy nhiên, do quy trình này khác với sản phẩm, chúng tôi có thể thay đổi chế độ trong Service Manager. Quy trình thực hiện như sau:

Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh services.msc. Nhấn Enter để mở cửa sổ Service Manager.

Bây giờ, tìm Adobe Acrobat Update Service trong danh sách và nhấp đúp vào nó để mở Properties.


Thay đổi Startup Type thành Manual.

Nhấp vào Apply và sau đó vào OK để bật cài đặt thủ công.


Bây giờ, để cập nhật thủ công bất kỳ phần mềm Adobe nào, hãy truy cập trang Trợ giúp của sản phẩm và chọn tùy chọn Check for Updates.

Tôi hy vọng lời giải thích này hữu ích. Nếu chúng tôi bỏ lỡ bất cứ điều gì, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.