Cách mã hóa bảo mật tài liệu văn bản trong Windows 10

Mã hóa (Encryption) là rất quan trọng và thực sự là cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn mà bạn không muốn bất kỳ ai khác truy cập. Nó không chỉ quan trọng đối với chính phủ, nhà kinh doanh và doanh nghiệp mà còn đối với các cá nhân muốn bảo mật dữ liệu cá nhân của họ khỏi bị đánh cắp. Cypher Notepad là một phần mềm miễn phí bảo vệ tài liệu văn bản của bạn bằng mã hóa. Đây là một trình soạn thảo văn bản đơn giản đi kèm với giao diện thân thiện với người dùng và khá trực quan.

Cypher Notepad


Sự thay thế Notepad này là một chương trình rất đơn giản đi kèm với giao diện thân thiện với người dùng, do đó bạn thực sự không cần kiến ​​thức máy tính sâu để sử dụng nó. Ngay cả một giáo dân cũng có thể sử dụng nó để bảo vệ các tài liệu văn bản bằng mã hóa.

Bạn có thể tạo tài liệu mới hoặc mở những tài liệu đã lưu ngay từ cửa sổ chính. Mỗi tệp đã lưu được hiển thị với tên, kích thước, ngày tháng và đường dẫn vị trí của nó. Về cơ bản, bạn có thể truy cập tất cả các tệp đã lưu một cách dễ dàng. Notepad tích hợp khá giống với Notepad truyền thống mà chúng ta đã sử dụng từ lâu. Bạn có thể dễ dàng tìm hoặc thay thế văn bản từ tab Edit.

Tạo một New Document

Tạo một tài liệu mới và mã hóa nó một lần nữa rất dễ dàng với Cypher Notepad. Chỉ cần nhấp vào New và nó sẽ mở một cửa sổ mới hiển thị Notepad. Nhập bất cứ điều gì bạn muốn và sau đó nhấp vào Format, chọn Encrypt và bạn đã hoàn tất. Tài liệu của bạn tuyệt đối an toàn và chỉ có thể được truy cập bởi người có khóa mã hóa.


Để xuất khóa mã hóa, nhấp vào File và chọn Export Key và bạn sẽ nhận được khóa trong một cửa sổ mới từ nơi bạn có thể sao chép hoặc lưu nó.

Mã hóa tệp hiện có


Bạn cũng có thể mở bất kỳ tệp văn bản hiện có nào trên PC thông qua Cypher Notepad và mã hóa nó bằng một khóa. Nhấp vào Open, duyệt và chọn tệp bạn muốn mã hóa. Nhấp vào Format và chọn Encrypt.

Bất kỳ ai cũng có thể truy cập các tệp được mã hóa của bạn và nếu họ cố mở nó, chương trình sẽ hiển thị cho họ văn bản được mã hóa với thông điệp cảnh báo. Ngay cả bản thân bạn cũng không thể truy cập các tệp đó mà không có khóa nếu bạn đang mở bất kỳ nơi nào khác ngoài Cypher Notepad.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng rất đơn giản với giao diện hoàn toàn sạch sẽ và đơn giản cho phép bạn mã hóa tất cả các tài liệu văn bản của mình. Bạn có thể tải nó:
Cypher Notepad