Khắc phục lỗi 408 Request Time-out

Có vẻ như bạn đã gặp phải 408 Request Timeout trên máy tính của mình và giờ bạn đang tìm kiếm giải pháp hiệu quả. Vâng, sau khi đọc bài viết này, điểm đến của bạn có thể kết thúc. Lỗi hết thời gian yêu cầu 408 xảy ra khi yêu cầu của trang web mất nhiều thời gian hơn so với yêu cầu. Dưới đây là một số điều mà bạn có thể thử.


408 Request Time-out

Lỗi này là HTTP status code, chủ yếu xảy ra khi yêu cầu của trang web mất nhiều thời gian hơn so với yêu cầu. Điều đó xảy ra do có kết nối internet chậm hoặc do sử dụng URL không chính xác trong khi tải trang web.

Nó gợi ý rằng máy chủ hoạt động không nhận đủ yêu cầu từ máy khách trong khoảng thời gian chờ được chỉ định của máy chủ. Bằng cách đó, kết nối giữa máy chủ và trang web bị chấm dứt và dẫn đến 408 Request Time-out.

Tuy nhiên, các trang web khác nhau có thể nhắc lỗi này ở các dạng khác nhau. Dưới đây là một số tên thay thế của 408 Request Time-out mà bạn có thể gặp phải. Chúng như sau:
  • Request Timeout
  • 408 Request Time-out
  • The Request Has Timed Out
  • HTTP Error 408 – Request Timeout

Cách khắc phục lỗi 408 Request Timeout error

Các lỗi liên quan đến 4xx thường được coi là lỗi phía máy khách. Do đó, đối với người dùng cuối, việc tìm ra lý do chính xác cho mã lỗi HTTP này trở nên khá khó khăn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã giải thích tất cả các phương pháp hiệu quả có thể giúp bạn thoát khỏi nó. Vì vậy, là người dùng cuối, hãy thử các đề xuất này để giải quyết vấn đề.
  • Kiểm tra lỗi trong URL
  • Kiểm tra kết nối Internet của bạn
  • Tải lại trang web
  • Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn
  • Thử lại sau
Hãy để chúng tôi xem chúng chi tiết:

1. Kiểm tra lỗi trong URL

Như đã nói trước đó, các loại lỗi này thường có thể xảy ra do sử dụng URL không chính xác. Do đó, để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng URL bạn đang sử dụng là chính xác.

2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Kết nối internet chậm hoặc gián đoạn mạng cũng là một trong những nguyên nhân chính xuất hiện lỗi 408 Request Time-out. Để làm cho nó rõ ràng, hãy mở bất kỳ trang web nào khác và kiểm tra kết nối internet của bạn xem nó có hoạt động tốt ở đó không.

Nếu thủ phạm thực sự có liên quan đến kết nối Internet của bạn thì có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành yêu cầu. Và kết quả là, nếu giá trị thời gian chờ của máy chủ vượt quá thì nó sẽ xuất hiện lỗi.

3. Tải lại trang web

Đôi khi lỗi này xảy ra tạm thời và chỉ có thể được sửa bằng cách tải lại trang web. Để tải lại trang web, bạn cần sử dụng phím tắt Ctrl + F5 (hoặc F5).

Để tải lại trang web của bạn, bạn cũng có thể sử dụng nút tải lại có sẵn gần thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn. Nó không chắc chắn sửa lỗi nhưng vì chỉ mất một chút thời gian, bạn có thể thử nó.

4. Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn

Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt lỗi thời và không tương thích cũng có thể gây ra Lỗi hết thời gian yêu cầu 408. Để thử khả năng này, hãy tắt các tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn một lúc rồi kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không.

Nếu nó hoạt động thì làm cho tiện ích mở rộng kích hoạt từng cái một và tìm ra tiện ích mở rộng cụ thể nào chịu trách nhiệm cho mã lỗi này. Khi bạn tìm thấy, sau đó kiểm tra xem nó có tương thích với trình duyệt của bạn không.

5. Thử lại sau

Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động và bạn vẫn còn tồn tại lỗi 408 Request Time-out, thì hãy đợi một lúc rồi thử truy cập lại vào trang web.