Lỗi 0x8007012a hoặc 0x80070057 khi thay đổi bố cục Bàn phím trong Windows 10 RE

Nếu bạn gặp mã lỗi 0x8007012a hoặc 0x80070057 khi thay đổi bố cục bàn phím trong Windows 10 RE, thì bài đăng này nhằm giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp một cách giải quyết cho vấn đề này.

Nguyên tắc của Windows RE (Recovery Environment) tương tự như Windows Preinstallation Environment - cả hai thường có thể khắc phục các sự cố đĩa phổ biến và khôi phục các tệp hệ điều hành bị hỏng do lỗi đĩa, hoạt động của phần mềm độc hại hoặc lỗi người dùng. Khi môi trường phục hồi được gọi, một loạt các công cụ khôi phục có thể giúp chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề với hệ điều hành (HĐH). Ví dụ, các công cụ sửa chữa và xử lý sự cố tự động có thể kiểm tra tính toàn vẹn của đĩa và tệp.


Lỗi bàn phím 0x8007012a hoặc 0x80070057

Hãy xem xét một kịch bản điển hình nơi bạn có thể gặp phải lỗi này.

Khi khởi động vào Windows Recovery Environment, bạn có thể gặp phải các vấn đề sau:
  • Bố cục bàn phím mặc định được đặt thành tiếng Anh, mặc dù Windows Recovery Environment được nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tùy chỉnh thành tiếng Nhật, tiếng Hàn hoặc tiếng Trung cho tất cả các cài đặt ngôn ngữ, múi giờ và bàn phím.
  • Nếu bạn cố gắng thay đổi bố cục bàn phím trong Windows Recovery Environment, bạn sẽ gặp lỗi 8007012a hoặc 80070057 và thông báo khởi động lại Windows.
  • Khi được nhắc nhập mật khẩu của bạn trong Windows Recovery Environment, bạn không thể nhập các ký tự không phải chữ và số do bố cục bàn phím tiếng Anh.
Lỗi bàn phím này mà bạn có thể gặp phải trong Windows RE, có thể xảy ra trên các thiết bị được cài đặt sẵn phiên bản tiếng Anh của Windows 10 và gói ngôn ngữ tiếng Nhật, tiếng Hàn hoặc tiếng Trung của OEM.

Giải pháp thay thế

Để khắc phục sự cố này, hãy thoát khỏi Windows Recovery Environment, khởi chạy Windows 10 và thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn trước thành mật khẩu chỉ bao gồm các ký tự chữ và số. Nếu bạn đang ở trong Windows Recovery Environment vì bạn không thể khởi động thành công Windows 10, có thể cần phải thiết lập lại PC của bạn.

Windows RE có thể tùy chỉnh. Các tổ chức có yêu cầu khôi phục cụ thể có thể thêm các ngôn ngữ khác nhau, trình điều khiển thiết bị và các công cụ chẩn đoán mới vào môi trường khôi phục bằng giao diện lập trình ứng dụng (API) của Windows hoặc Deployment Image Servicing and Management (DISM) API. Tuy nhiên, mỗi tùy chỉnh làm tăng nhu cầu bộ nhớ cho Windows RE - làm cho môi trường phục hồi đòi hỏi khắt khe hơn trên máy chủ.