Microsoft phát hành bản cập nhật để thay thế Edge Legacy bằng Edge Chromium

Microsoft hiện đang thay thế Edge Legacy bằng Edge Chromium bằng các bản cập nhật mới. Đầu năm nay, Microsoft đã phát hành phiên bản trình duyệt web Microsoft Edge dựa trên Chromium mới. Nhưng Edge Legacy vẫn tiếp tục là trình duyệt web mặc định trên máy tính Windows 10. Microsoft cuối cùng cũng loại bỏ Edge Legacy và thực hiện chuyển đổi vĩnh viễn sang Edge Chromium.


Microsoft thay thế Edge cũ bằng Edge mới

Các bản cập nhật Edge mới áp dụng cho Windows 10, phiên bản 1803, phiên bản 1809, phiên bản 1903, phiên bản 1909 và phiên bản 2004. Edge Chromium nhằm mục đích cung cấp cho người dùng khả năng tương thích với các tiện ích mở rộng và trang web càng nhiều càng tốt. Thêm vào đó, nó cũng tự hào hỗ trợ đa nền tảng cho khả năng kết xuất web, ứng dụng web hiện đại và các công cụ dành cho nhà phát triển mạnh mẽ.

Cho đến nay, người dùng Windows 10 được yêu cầu thực hiện nhiều công việc thủ công. Ví dụ: người dùng quan tâm chắc chắn có thể thực hiện chuyển đổi sang Edge Chromium. Tuy nhiên, Microsoft không tự động nâng cấp người dùng Windows 10 lên trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới. Nhưng bây giờ, điều đó đang thay đổi.

Vì công ty đã hứa sẽ đẩy Microsoft Edge mới lên các thiết bị Windows 10 thông qua các bản cập nhật hệ điều hành trong tương lai, Microsoft đã bắt đầu thông báo cho người dùng Windows 10 và quản trị viên về sự thay đổi, nhờ các bài viết hỗ trợ mới KB4541301, KB4541302 KB4559309.

Do đó, các phiên bản Window 10 tương thích cuối cùng đã sẵn sàng để thay thế Edge Legacy bằng ứng dụng trình duyệt web Microsoft Edge dựa trên Chromium mới.

Trong cả hai trường hợp, cho dù cài đặt trình duyệt Microsoft Edge mới bằng tay hoặc thông qua Windows Update, nó sẽ thay thế Edge Legacy trên các thiết bị Windows 10. Trong khi đó, các bản cập nhật giới thiệu Edge Chromium trên các thiết bị Windows 10 hoàn toàn có sẵn thông qua Windows Update.

Nếu các bản cập nhật không được phân phối vì lý do, người dùng Windows 10 cũng có thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công bằng cách điều hướng đến Settings > About Microsoft Edge để cập nhật trình duyệt theo cách thủ công.

Cài đặt thủ công cũng cung cấp cho người dùng Windows 10 tùy chọn quay lại Edge Legacy. Một số người dùng có thể muốn quay lại Edge Legacy vì không phải tất cả các tính năng đều tương thích với Edge Chromium. Quản trị viên Windows 10 cũng có thể chọn chặn các bản cập nhật.

Trong các tin tức liên quan, Microsoft Edge hiện hỗ trợ Native File System API, tiếp tục thu hẹp khoảng cách ứng dụng gốc bằng các công nghệ web hiện đại.