Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách theo dõi các chỉ số của bất kì Website nào (Core Vitals)

lượt xem
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số do Google xác định để giúp quản trị viên web hiểu được hiệu suất của các trang web của họ. Bạn có thể tự động hóa việc đo lường và theo dõi các chỉ số quan trọng chính với Google Sheets.
Mặc dù có khá nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn đo lường các chỉ số cho một trang web - từ Chrome extensions đến ứng dụng web - chúng phải được kích hoạt theo cách thủ công và chỉ có thể đo lường các chỉ số quan trọng chính cho một trang web/trang web tại một thời điểm.


Nếu bạn đang tìm cách tự động đo lường các chỉ số web cho nhiều trang web, có thể là cả các trang web của đối thủ cạnh tranh, thì đây là Google Sheet có thể giúp bạn. Bảng tính sẽ không chỉ giúp bạn đo lường các chỉ số quan trọng cho nhiều URL mà bạn còn có thể hình dung sự thay đổi trong các số liệu khác nhau theo thời gian với sự trợ giúp của biểu đồ thu nhỏ.

Đây là cách bạn có thể bắt đầu:
  • Nhấp vào đây để tạo bản sao của trang Web Vitals trong Google Drive của bạn.
  • Chuyển sang tab đầu tiên và nhập danh sách các URL mà bạn muốn đo lường và theo dõi. Đồng thời cung cấp các sheet names duy nhất cho mỗi URL và số liệu cho URL đó sẽ được lưu trữ trong trang tính tương ứng.
  • Nhấp vào nút Track Core Vitals, cấp quyền cho trang tính và bạn đã hoàn tất.
Nút này sẽ thiết lập công việc cron hàng ngày sẽ tự động kết nối với PageSpeed API của Google, tìm nạp các chỉ số quan trọng chính cho mỗi URL được chỉ định và ghi chúng vào trang tính tương ứng.

Mã nguồn Apps Script hiện có trên Github. Như mọi khi, bạn có thể tự do sử dụng lại, sửa đổi và xuất bản mã dựa trên yêu cầu của riêng bạn.

 
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét