Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách tạo mật khẩu Google Documents và PDF trong Google Drive

lượt xem
Tìm hiểu cách nhanh chóng bảo vệ Google Documents và PDF của bạn trong Google Drive bằng mật khẩu. Bạn cũng có thể mở khóa các tệp PDF và xóa mật khẩu khỏi các tệp được mã hóa.
Giới thiệu PDF toolbox, một tiện ích bổ sung mới của Google Drive cho phép bạn bảo vệ bằng mật khẩu các tệp PDF và Google Documents. Ứng dụng cũng có thể giúp bạn mở khóa các tệp PDF đã được bảo vệ bằng mật khẩu trong Google Drive của bạn.

Mật khẩu bảo vệ tệp PDF

Để bắt đầu, hãy cài đặt tiện ích bổ sung PDF toolbox và cấp quyền cần thiết. Ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào tệp mà bạn muốn mã hóa (hoặc giải mã) và bạn cũng có một tùy chọn để gửi tệp được mã hóa dưới dạng tệp đính kèm email cho người dùng khác.

Tiếp theo, chọn bất kỳ tệp PDF hoặc tài liệu Google nào trong Google Drive của bạn và mở rộng phần “Encrypt PDF”. Nhập tên tệp đầu ra (nó cũng sẽ được lưu trong Google Drive của bạn), cung cấp mật khẩu và chỉ định xem tệp được mã hóa có cho phép in và nhận xét hay không.

Nhấp vào Encrypt để tạo tệp PDF mới cần mật khẩu để mở.


Ứng dụng có thể bảo mật các tệp PDF cũng như tài liệu, bảng tính và bản trình bày của Google. Trong trường hợp là tài liệu gốc của Google, trước tiên tệp được chuyển đổi thành tài liệu PDF và sau đó được mã hóa bằng mật khẩu được chỉ định.

Xin lưu ý rằng API Google Drive áp dụng giới hạn 10 MB đối với kích thước tệp PDF được xuất từ tài liệu gốc của Google. Do đó, các hạn chế tương tự cũng áp dụng với hộp công cụ.

Mở khóa các tệp PDF

Nếu tệp PDF được bảo vệ bằng mật khẩu trong Google Drive, bạn có thể sử dụng PDF toolbox để xóa bảo vệ bằng mật khẩu. Ứng dụng sẽ tạo một bản sao mới của tệp PDF trong Drive của bạn. Bản này sẽ mở mà không yêu cầu mật khẩu.

Quy trình làm việc cũng tương tự.

Chọn bất kỳ tệp PDF bị khóa nào trong Google Drive và mở ứng dụng PDF toolbox trong thanh bên. Mở rộng phần “Decrypt PDF” và nhập mật khẩu ban đầu được sử dụng để hạn chế quyền truy cập vào tệp PDF.

Nhấp vào Decrypt và nếu mật khẩu khớp, tất cả các hạn chế sẽ bị xóa khỏi tệp. Tệp PDF được mở khóa, không có mật khẩu sẽ được tải lên Google Drive dưới dạng một tệp riêng biệt.

Cách hoạt động của PDF toolbox

Tất cả các tệp trong Google Drive đều có liên kết để tải xuống tệp ở định dạng PDF. Ứng dụng sử dụng URL xuất để tìm nạp phiên bản PDF của tệp trong bộ nhớ Google Cloud, mã hóa (hoặc giải mã) tệp bằng thư viện PDF và tải tệp đã xử lý lên Google Drive của người dùng được ủy quyền.

Tất cả các tệp đã tải xuống sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi bộ nhớ đám mây sau khi tệp PDF đã được xuất. PDF toolbox đang trong giai đoạn thử nghiệm và giá sẽ được bổ sung vào cuối tháng này.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét