Khắc phục sự cố không tìm thấy hoặc thiếu Hid.dll trong Windows 10

Khắc phục sự cố không tìm thấy hoặc thiếu Hid.dll trong Windows 10
Hid.dll (Hid User Library) là một tệp dynamic link library của Microsoft quan trọng đối với hoạt động của các tệp hệ thống và chức năng trình điều khiển. Tệp này cũng có thể được liên kết với các ứng dụng và quy trình. Vì vậy, nếu có sự cố với tệp hid.dll, bạn phải sửa nó vĩnh viễn.

The program can’t start because the hid.dll file is missing from your computer

Một số yếu tố có thể gây ra lỗi hid.dll. Khắc phục sự cố những lỗi này rất phức tạp vì chúng có thể chỉ ra sự hiện diện của phần mềm độc hại, sự cố đăng ký, tệp hid.dll bị mất hoặc thậm chí một ứng dụng có vấn đề.

Không tìm thấy hoặc thiếu hid.dll

Trong khi tìm kiếm bản sửa lỗi cho tệp dll bị thiếu, bạn sẽ gặp nhiều trang web cung cấp cho bạn các bản tải xuống miễn phí hoặc trả phí cho tệp. Họ sẽ đảm bảo với bạn rằng tệp là sạch và xác thực. Tải xuống các tệp đó là một cách nhanh chóng để đưa phần mềm độc hại vào hệ thống của bạn. Nếu bạn cần tải xuống tệp dll, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang web này của Microsoft.

Bạn chỉ nên tải xuống các tệp như vậy từ trang web chính thức của Microsoft hoặc làm theo các bước sau để sửa chữa hoặc xây dựng lại tệp:
  1. Khôi phục từ Recycle Bin.
  2. Cài đặt lại ứng dụng bị lỗi.
  3. Chạy System File Check trên PC của bạn.
  4. Thực hiện System Restore.
Chúng tôi sẽ chia nhỏ các thao tác trên thành các bước dễ làm theo. Vui lòng đọc bài đăng này đến cuối để nhận được hướng dẫn đầy đủ.

1. Khôi phục từ Recycle Bin


Trước khi đi vào các bản sửa lỗi phức tạp hơn, chúng ta sẽ bắt đầu với trường hợp rõ ràng nhất về tệp hid.dll không khả dụng. Có thể bạn đã xóa nhầm. Vì vậy, hãy mở Recycle Bin và tìm kiếm tệp.

Nếu bạn tìm thấy tệp, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn Restore. Nếu tìm kiếm của bạn không trả về kết quả, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

2. Cài đặt lại ứng dụng có lỗi


Nếu bạn chỉ nhận thấy lỗi hid.dll bất cứ khi nào bạn chạy một ứng dụng cụ thể, điều đó có nghĩa là vấn đề là từ chương trình đó. Cài đặt lại chương trình sẽ khắc phục được lỗi nếu đúng như vậy.

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập appwiz.cpl. Bấm vào nút OK để mở Programs and Features.

Tại đây, hãy tìm ứng dụng gây ra lỗi và nhấp chuột phải vào nó. Nhấn Uninstall từ menu ngữ cảnh và làm theo các bước trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và xem lỗi hid.dll có còn xuất hiện hay không.

Nếu lỗi không xuất hiện, bạn biết chắc chắn rằng ứng dụng đã gỡ cài đặt là nguyên nhân. Bây giờ bạn có thể thử cài đặt lại nó để xem liệu điều đó có mang lại tệp hid.dll hay không và xóa lỗi.

3. Chạy System File Check trên PC của bạn


Nếu bạn luôn khắc phục sự cố máy tính của mình, bạn có thể biết đến tiện ích SFC. Trình kiểm tra tệp hệ thống không chỉ quét máy của bạn mà còn cố gắng sửa chữa các tài nguyên bị hỏng.

Đầu tiên, chúng ta sẽ chạy tệp SFC trong Command Prompt. Nhấn phím Windows, tìm kiếm Command Prompt và chạy nó với tư cách Administrator. Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh bên dưới và nhấn ENTER:
sfc/scannow

Thao tác này sẽ kích hoạt trình kiểm tra tệp hệ thống và bắt đầu quá trình quét. Sau một vài phút, nó sẽ trả về tin nhắn,
Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them.

Đây là một tin tốt vì tiện ích có thể đã tìm thấy và sửa chữa tệp hid.dll.

Đừng bỏ cuộc nếu quá trình quét không khắc phục được sự cố. Nó không thể khắc phục các sự cố được tìm thấy trong các tệp hệ thống đang được sử dụng.

Chúng tôi cũng sẽ chạy tiện ích SFC trong Windows Recovery Environment để tìm kiếm và sửa chữa các lỗi toàn vẹn trong các tệp hệ thống này. Đây là cách thực hiện:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I. Nhấp vào Update & Security trong cửa sổ Settings.

Đi tới Recovery từ ngăn bên trái và nhấp vào nút Restart now trong Advanced startup.


Máy tính của bạn bây giờ sẽ khởi động lại và đưa bạn đến màn hình Advanced Boot. Nhấp vào Troubleshooting và đi tới Advanced Settings > Command Prompt. Nhập lệnh sau vào cửa sổ này và nhấn ENTER:
sfc /scannow /offbootdidr=C:\/offwindir=C:\Windows
LƯU Ý: Trong lệnh trên, C là nơi Windows được cài đặt. Bạn có thể thay thế nó nếu cần.

Cho phép tiện ích SFC chạy trong vài phút. Sau khi hoàn tất thành công, hãy thoát Command Prompt và khởi động lại máy của bạn.

4. Thực hiện System Restore

Windows System Restore tạo ảnh chụp nhanh của máy tính của bạn (được gọi là điểm khôi phục) khi các thay đổi hệ thống được thực hiện. Nếu bạn có điểm khôi phục trước khi sự cố hid.dll bắt đầu, bạn có cơ hội tốt để khắc phục bằng cách quay trở lại máy của bạn về điểm đó.

Để sử dụng System Restore, bạn phải bật Protection trước đó. Nếu bạn đã có, hãy tìm kiếm Create a restore point trong menu Start và nhấn ENTER. Chuyển đến System Protection và nhấp vào System Restore.