Làm thế nào để truy cập Dark Web bằng trình duyệt TOR?

Làm thế nào để truy cập Dark Web bằng trình duyệt TOR?
Dark Web” là một từ khét tiếng và có lý do. Các Dark Web có thể được giám sát bởi cơ quan chức năng nhưng nó là rất khó khăn để kiểm soát hoạt động và tìm ra vị trí của những người liên quan. Mặc dù Dark Web có nhiều công dụng khác, nhưng chúng ta không thể bỏ qua thực tế là nó có thể được sử dụng cho các hoạt động tội phạm và có thể gây nguy hiểm cho những ai không quen thuộc với nó. Bài viết này chỉ đơn giản là để cung cấp thông tin.

Truy cập Dark Web bằng trình duyệt TOR

Deep Web là gì?

Trước khi hiểu khái niệm về Dark Web, chúng ta cần hiểu Deep Web là gì? Chúng tôi sử dụng một thuật ngữ gọi là "indexable" để chỉ nội dung có thể tìm kiếm được trên các công cụ tìm kiếm chính thống và nội dung đó chủ yếu là từ các blog, trang web mới, trang web của chính phủ, v.v. Tuy nhiên, phần lớn nội dung không thể lập chỉ mục vì bạn cần phải ký- để truy cập nó. Ví dụ. Tất cả các email, tất cả các bài đăng trên Facebook không công khai, tất cả hồ sơ y tế và ngân hàng. Điều này là rất lớn!

Dark Web là gì và nó khác với Deep Web như thế nào?

Deep Web chỉ đơn giản là nội dung không thể lập chỉ mục. Dark Web là nội dung được cố tình ẩn đi. Điều này không bao gồm nội dung chỉ bị hạn chế khỏi trình thu thập dữ liệu web, mà là nội dung bị ẩn với ý định tránh tìm vị trí của những người có liên quan hoặc vượt qua các hạn chế của cơ quan chức năng. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của Dark Web là gián điệp vì vị trí của bạn không thể được theo dõi và cũng không thể bị ngăn chặn.

Làm thế nào để truy cập Dark Web?

Phương pháp tốt nhất để truy cập Dark Web là sử dụng Tor Browser. Điều thú vị là Tor Browser có thể được sử dụng như một dạng VPN nâng cao vì nó làm cho người trong nền hoàn toàn không thể theo dõi được. Các trang web sẽ không thể theo dõi địa chỉ IP của bạn và bạn có thể chắc chắn rằng nhật ký không được lưu trữ.

Khi bạn cài đặt trình duyệt Tor, điều quan trọng là phải đặt đúng vị trí.

Làm thế nào để đặt vị trí với Tor Browser?

Các trang web có thể tìm thấy vị trí của bạn thông qua địa chỉ IP của bạn và nó cũng cho biết nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Vì vậy, Tor cho phép bạn chọn các nút thoát và nút vào cho kết nối IP của mình. Địa chỉ IP mà trang web sẽ phát hiện là của nút thoát, vì vậy chúng tôi có thể tập trung vào việc thay đổi địa chỉ đó ngay bây giờ. Quy trình thay đổi nút thoát trong Tor Browser như sau:

Thư mục của trình duyệt Tor sẽ được lưu trên trang Desktop chính. Ngoài ra, một phím tắt trên màn hình sẽ được tạo.

Sử dụng phím tắt trên Màn hình để khởi chạy trình duyệt Tor và chấp nhận quyền. Lý do là để tạo tệp mà bạn cần thay đổi vị trí cho trình duyệt Tor, bạn cần khởi chạy nó một lần.

Bây giờ, đóng trình duyệt Tor và mở thư mục cho trình duyệt Tor.
  • Điều hướng đến đường dẫn: Browser > TorBrowser > Data > Tor
  • Bạn sẽ thấy tệp “torrc” trong thư mục này.
  • Nhấp chuột phải vào tệp này và chọn Open with.
  • Chọn ứng dụng Notepad hoặc Wordpad để mở tệp này.
Ở cuối dữ liệu, hãy thêm mục nhập: ExitNodes {US} StrictNodes 1

Trong trường hợp này, US đại diện cho vị trí là Hoa Kỳ. Bạn có thể thay đổi nó theo nhu cầu của bạn, ví dụ. CA cho Canada và IN cho Ấn Độ.

Nhấn CTRL + S để lưu các thay đổi.

Bây giờ bạn sẽ có thể khởi động lại trình duyệt Tor ở vị trí đã định.

Làm cách nào để mở các trang web trong Dark Web?

Các trang web thường được truy cập thông qua Dark Web không giống như các trang web thông thường của bạn có TLD .com và .ca. Phần mở rộng phổ biến nhất là .onion. Tên của trang web được ghép nối và gây khó nhớ. Ví dụ. eajwlvm3z2lcca76.onion là địa chỉ trang web của một trang web thương mại điện tử phổ biến trên Dark Web. Những cái tên này có thể luôn thay đổi nên nếu bạn không tìm thấy gì trên địa chỉ này, đừng trách chúng tôi.

Công cụ tìm kiếm nào để sử dụng cho Web đen?


Đây là một câu trả lời trung thực. Các công cụ tìm kiếm phổ biến cho Dark Web như Grams không hữu ích lắm. Cách tiếp cận tốt hơn sẽ là sử dụng trang web HiddenWiki. Nó tổng hợp danh sách các trang web phổ biến trên dark web.

Làm thế nào để giao dịch trên Dark Web?

Bitcoin là loại tiền tệ phổ biến nhất trên Dark Web, đặc biệt là vì tính ẩn danh mà nó mang theo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, hãy chắc chắn về luật pháp ở các quốc gia của bạn đối với tiền điện tử trước khi giao dịch.