Sửa mã lỗi Windows Upgrade 0XC190010d & 0XC190010a

Sửa mã lỗi Windows Upgrade 0XC190010d & 0XC190010a
Hệ điều hành Windows đẩy mạnh các bản nâng cấp thường xuyên để cải thiện hiệu suất tổng thể của máy tính và sửa lỗi. Người dùng được thông báo về các bản nâng cấp mới và hệ thống cung cấp các cách đơn giản để thực hiện thao tác tinh vi này.


Các bản cập nhật Windows thường không có lỗi nhưng đôi khi có thể đi kèm với một số lỗi như máy tính chạy chậm,... Nhưng điều đó không phổ biến. Về các phương pháp nâng cấp, dòng lệnh là một cách nâng cấp Windows được yêu thích nhất. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phàn nàn về việc không thể nâng cấp máy bằng dòng lệnh.

Bất cứ khi nào họ cố gắng nâng cấp, mã lỗi 0XC190010a hoặc 0XC190010d sẽ hiển thị. Trường hợp này chủ yếu là do các đối số dòng lệnh không chính xác, hiển nhiên là từ các thông báo lỗi:
 • 0XC190010d MOSETUP_E_INVALID_CMD_LINE The installation process was launched with an invalid command-line argument.
 • 0XC190010a MOSETUP_E_UNKNOWN_CMD_LINE The installation process was launched with an unknown command-line argument.
Biết rằng các đối số không chính xác gây ra lỗi nâng cấp 0XC190010a0XC190010d, cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề là nâng cấp Windows theo cách thủ công bằng cách sử dụng đúng quy trình.

Mã lỗi Windows Upgrade 0XC190010d & 0XC190010a

Dưới đây là các bước để nâng cấp hệ điều hành Windows của bạn theo cách thủ công:
 1. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các đối số dòng lệnh chính xác
 2. Xây dựng lại các thư mục SoftwareDistribution Catroot2.
 3. Đổi tên tệp CBS.log.
 4. Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba.
 5. Tải xuống và cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất.
Với quá trình hành động trên, bạn chắc chắn nâng cấp phiên bản Windows 10 của mình mà không gặp phải lỗi 0XC190010a hoặc 0XC190010d.

Vui lòng làm theo các bước nhất định.

1. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các đối số dòng lệnh chính xác

Nếu bạn nhận được mã lỗi 0XC190010a hoặc 0XC190010d khi bạn triển khai nâng cấp Windows bằng cách sử dụng các đối số dòng lệnh, thì có vấn đề với các tham số bạn đã sử dụng. Chúng tôi đã lưu ý yếu tố này trước đó trong bài đăng này.

Để loại bỏ những lỗi này, bạn phải thực hiện cài đặt hoặc di chuyển bằng cách sử dụng các đối số dòng lệnh chính xác. Đây là danh sách các đối số bạn có thể xác minh hoặc kiểm tra.

2. Xây dựng lại thư mục SoftwareDistribution và Catroot2

Để xây dựng lại thư mục SoftwareDistributionCatroot2, trước tiên, hãy nhấn nút Start và tìm kiếm PowerShell. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as administrator.

Trong cửa sổ PowerShell (Admin), nhập các lệnh sau. Sau mỗi dòng bên dưới, nhấn phím ENTER để chạy nó trước khi tiếp tục sang dòng tiếp theo.
net stop wuaserv
net stop cryptSvc
net stop bits
net stop msiserver
Ren C:\Windows\SoftwareDistribution SoftwareDistribution.old
Ren C:\Windows\System32\catroot2 Catroot2.old
net start wuauserv
net start cryptSvc
net start bits
net start msiserver
Sau khi chạy các lệnh trên, hãy đóng PowerShell và khởi động lại máy tính của bạn.

3. Đổi tên tệp CBS.log

Nhấn phím Windows và nhập chuỗi sau:
%systemroot%\Logs\CBS
Nó đưa bạn đến Local Disk (C:) > Windows > Logs > CBS.


Đổi tên CBS.log thành CBSold.log

Nếu bạn không thể đổi tên tệp CBS.log, hãy sửa nó bằng các bước bên dưới:
 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.
 • Nhập Services.msc trong Run và nhấp vào OK.
 • Tìm và nhấp đúp vào dịch vụ Windows Modules Installer.
 • Thay đổi kiểu khởi động thành Manual.
 • Khởi động lại máy của bạn.
Bạn sẽ có thể đổi tên tệp CBS.log sau khi làm theo các bước trên. Khi bạn đổi tên nó, hãy quay lại dịch vụ Windows Modules Installer và thay đổi kiểu khởi động trở lại thành Automatic.

Hãy nhớ khởi động lại PC của bạn sau khi đổi tên tệp.

4. Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Sau khi đổi tên thành công tệp nhật ký CBS, bước tiếp theo là gỡ cài đặt tất cả phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên máy tính của mình. Đây là một biện pháp phòng ngừa trong trường hợp phần mềm chống vi-rút đang can thiệp vào quá trình nâng cấp Windows.

Sẽ tốt nhất nếu bạn luôn sử dụng máy tính của mình với phần mềm chống vi-rút, liên tục theo dõi dữ liệu của mình. Do đó, hãy nhớ cài đặt phần mềm chống vi-rút sau khi bạn hoàn thành hướng dẫn này.

5. Tải xuống và cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất

Với các tệp có liên quan được tạo lại và phần mềm chống vi-rút của bạn đã được gỡ cài đặt, giờ đây bạn đã được thiết lập để nâng cấp Windows. Bây giờ, hãy truy cập trang tải xuống phần mềm Windows chính thức và tải xuống Windows 10 mới nhất.

Trên trang web tải xuống phần mềm Windows, bạn có thể nhấp vào nút Update now và làm theo Upgrade Assistant hoặc tải xuống tệp cập nhật và sử dụng công cụ tạo phương tiện để thực hiện nâng cấp.