TOP 5 phần mềm tạo mã QR miễn phí tốt nhất cho Windows 10

TOP 5 phần mềm tạo mã QR miễn phí tốt nhất cho Windows 10
Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về một số phần mềm tạo mã QR Code miễn phí cho Windows 10. Mã QR (hoặc Quick Response) rất hữu ích để lưu trữ và chia sẻ một số thông tin ngắn như văn bản, liên kết, địa chỉ email, địa chỉ thanh toán, số điện thoại, v.v. Nếu bạn muốn tạo mã QR của riêng mình bằng Windows OS, thì hãy đăng bài này có thể giúp bạn.


Phần mềm này cho phép bạn tạo mã QR dưới dạng PNG, JPG hoặc định dạng hình ảnh khác được chúng hỗ trợ. Một số trong số này yêu cầu kết nối internet vì các công cụ tạo mã QR này tìm nạp dữ liệu từ máy chủ. Khi Mã QR được tạo, bạn có thể sử dụng máy quét trên điện thoại thông minh hoặc một số công cụ quét mã vạch khác để tìm nạp thông tin được lưu trữ sau QR Code.

Phần mềm tạo mã QR miễn phí cho Windows 10

Chúng tôi đã bao gồm 5 công cụ miễn phí để tạo QR Code. Hầu hết các phần mềm tạo mã QR Code miễn phí này cũng hỗ trợ tính năng sửa lỗi giúp khôi phục hoặc khôi phục dữ liệu từ mã QR Code bị hỏng.
  1. qikQR
  2. Zint Barcode Studio
  3. ByteScout BarCode Generator
  4. Free QR Creator
  5. QR Code Generator.

1. qikQR

qikQR là phần mềm tạo mã QR Code đa nền tảng và mã nguồn mở. Nó cho phép bạn tạo mã QR ở các hình ảnh định dạng JPEG , JPG , SVG , GIF và PNG. Bạn cũng có thể sử dụng 5 màu khác nhau cho Mã QR và nền của nó. Tính năng đặt mức sửa lỗi (cao, thấp, chất lượng và trung bình) cũng có ở đó. Ngoài ra, bạn có thể đặt kích thước của QR Code đầu ra.

Tải xuống phần mềm này từ trang GitHub của nó. Sau khi cài đặt, sử dụng hộp văn bản có sẵn để nhập thông tin và nó sẽ tạo QR Code ngay lập tức với cài đặt mặc định. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng biểu tượng Settings và sau đó thay đổi mức sửa lỗi, định dạng đầu ra, màu sắc, v.v.

Để nhận QR Code, hãy di con trỏ chuột vào đó và nhấn biểu tượng download. Nó sẽ lưu hình ảnh QR Code vào thư mục mặc định và cũng tự động mở thư mục đó.

2. Zint Barcode Studio


Zint Barcode Studio là một phần mềm tạo mã QR Code di động và mã nguồn mở. Nó hỗ trợ rất nhiều ký hiệu hoặc các loại mã khác nhau. Ví dụ, bạn có thể tạo một thường xuyên QR Code, Code One, Code 39, DAFT Code, Ultra Code, VIN (Vehicle Identification Number) code, vv... Bạn cũng có thể thiết lập kích thước cho QR Code, mức độ sửa lỗi thiết lập, nền và màu nền trước, thay đổi chiều cao n chiều rộng, chế độ mã hóa, thêm đường viền hoặc không có đường viền, v.v... Khi QR Code đã sẵn sàng, bạn có thể lưu nó dưới dạng SVG , BMP , PCX , EMF , TIF , EPS, PNG hoặc GIF.

Tải xuống zip của nó và giải nén nó. Sau đó, thực thi tệp qtZint.exe để khởi chạy phần mềm này. Sử dụng menu thả xuống có sẵn cho mã vạch, bạn có thể chọn QR Code (ISO 18004).

Bây giờ tạo QR Code của bạn. Sử dụng tab General để nhập văn bản hoặc một chuỗi, tab QR Code để đặt chế độ mã hóa, kích thước đặt trước, mức sửa lỗi và tab Appearance để thêm chiều cao, chiều rộng, đường viền, màu sắc tùy chỉnh cho QR Code. Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào nút Save để lưu QR Code dưới dạng tệp hình ảnh.

3. ByteScout BarCode Generator


ByteScout BarCode Generator hỗ trợ hơn 50 loại mã vạch. Bạn có thể lưu QR Code dưới dạng hình ảnh BMP , GIF , TIFF , PNG hoặc JPG . Một tính năng độc đáo làm cho nó tốt hơn các công cụ khác là bạn có thể tạo hàng loạt QR Code. Các tính năng đặt kích thước và lề QR Code, màu nền và nền trước, thêm văn bản phụ đề, phông chữ phụ đề, văn bản bổ sung, đặt mức sửa lỗi, chiều cao thanh, v.v., cũng có sẵn.

Phần mềm này miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại và bạn có thể tải xuống bằng liên kết này. Mở giao diện của nó và chọn QR Code từ phần bên trái. Sau đó, bạn có thể nhập văn bản chính cho QR Code, văn bản bổ sung, lề cỡ n, v.v., sử dụng các thanh và tùy chọn có sẵn. Sử dụng nút Generate để xem trước QR Code. Cuối cùng, bạn có thể lưu QR Code của mình bằng cách sử dụng nút nhất định.

Để tạo nhiều QR Code, hãy sử dụng nút Batch Generation From List có sẵn ở phần trên cùng của giao diện.

Trong hộp đó, bạn có thể thêm các giá trị mã vạch hoặc văn bản, URL, v.v., trong các dòng khác nhau. Giá trị có sẵn trong mỗi dòng được chuyển thành QR Code riêng. Bây giờ thiết lập hình ảnh đầu ra. Cuối cùng, nhấn nút Generate multiple barcodes để lưu QR Code vào thư mục mong muốn.

4. Free QR Creator


Free QR Creator cho phép bạn tạo QR Code kích thước nhỏ và thông thường. Có một vài tính năng hữu ích. Bạn có thể lưu QR Code dưới dạng tệp hình ảnh TIFF , PNG , EMF , GIF , JPG hoặc PNG . Tính năng thêm đường viền vào QR Code cũng có ở đó. Hơn nữa, bạn cũng có thể xoay QR Code bằng tùy chọn có sẵn.

Liên kết này sẽ giúp bạn tải xuống phần mềm tạo QR Code này. Sau khi mở giao diện của nó, hãy chọn loại QR Code hoặc mã vạch và nhập dữ liệu đầu vào vào ô đã cho. Bản xem trước được tạo ngay lập tức trên phần bên phải. Bạn cũng có thể sử dụng thanh trượt để thay đổi kích thước bản xem trước.

Sử dụng các tùy chọn khác theo nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt màu nền và nền trước, thêm đường viền và đặt chiều rộng đường viền, xoay QR Code bằng menu Edit. Cuối cùng, bạn có thể lưu QR Code bằng tùy chọn Export trong menu File.

5. QR Code Generator

Tên của nó đã nói rõ mục đích của công cụ này. QR Code Generator đi kèm với một giao diện rất đơn giản, nơi bạn có thể tạo QR Code và lưu nó dưới dạng hình ảnh PNG. Bạn cũng có thể đặt chiều cao n chiều rộng tùy chỉnh cho QR Code. Mức độ sửa lỗi (L, M, Q và H) cũng có thể được đặt bằng cách sử dụng menu thả xuống có sẵn.

Tải xuống phần mềm này và cài đặt nó. Trên giao diện của nó, sử dụng phần Data của nó để nhập văn bản, URL hoặc thông tin khác cho QR Code. Đặt kích thước hình ảnh đầu ra và mức độ sửa lỗi bằng các tùy chọn có sẵn. Sau đó, nhấn nút Generate QR Code. Nó sẽ hiển thị bản xem trước của đầu ra. Bây giờ bạn có thể lưu QR Code bằng nút Save image.

Danh sách này kết thúc ở đây. Chúng tôi đã giới thiệu phần mềm tạo mã QR Code từ rất đơn giản đến giàu tính năng cho bạn. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích.