Công cụ miễn phí để tải xuống bất kỳ phiên bản Windows 10 ISO nào từ Microsoft

Công cụ miễn phí để tải xuống bất kỳ phiên bản Windows 10 ISO nào từ Microsoft
Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống bất kỳ phiên bản Windows 10 ISO nào từ Microsoft. Microsoft cung cấp Media Creation Tool của riêng mình để tải xuống Windows 10 ISO, nhưng nó luôn tạo tệp ISO của phiên bản mới nhất của Windows 10. Nếu bạn muốn tải xuống bất kỳ phiên bản ISO nào khác của Windows 10, thì bài đăng này có thể giúp bạn. Khi bạn nhận được ISO, chỉ cần tạo một USB có thể khởi động và cài đặt Windows 10.

Tải xuống bất kỳ phiên bản ISO Windows 10 nào từ Microsoft

Chúng tôi đã cung cấp 3 phần mềm miễn phí để giúp bạn tải xuống một phiên bản cụ thể của Windows 10. Ví dụ: bạn sẽ có thể tải xuống tệp ISO cho Anniversary Update phiên bản 1607, phiên bản 1709, phiên bản 2004, Creators Update bản 20H2 hoặc October 2020 Update, v.v ... Tệp ISO được tải trực tiếp từ máy chủ của Microsoft. Các công cụ là:
  1. Fido
  2. Rufus
  3. Universal MediaCreationTool

Fido


Fido là một tập lệnh Windows PowerShell và việc sử dụng tập lệnh này để tải xuống ISO cho các phiên bản Windows 10 trước đó hoặc mới hơn rất đơn giản. PowerShell 3.0 là bắt buộc để chạy tập lệnh này. Ngoài ra, bạn phải chạy Internet Explorer ít nhất một lần và định cấu hình nó nếu không tập lệnh sẽ hiển thị lỗi.

Lấy kho lưu trữ zip của nó và giải nén kho lưu trữ đó. Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp Fido.ps1 và chọn tùy chọn Run with PowerShell. Nó sẽ khởi chạy PowerShell và sau đó một hộp nhỏ sẽ xuất hiện.

Trong hộp đó, bạn cần chọn các tùy chọn có sẵn và nhấn nút Continue. Bạn cần chọn:
  • Bản phát hành Windows 10 từ menu thả xuống
  • Phiên bản Windows 10
  • Language
  • Architecture
Cuối cùng, nhấn nút Download và tải xuống Windows 10 ISO vào bất kỳ thư mục đầu ra nào bạn chọn.

Rufus


Rufus là một công cụ phổ biến để tạo ổ USB có khả năng khởi động nhưng nó cũng là một trong những tùy chọn đơn giản để tạo bất kỳ phiên bản Windows 10 ISO nào. Nó sử dụng tập lệnh Fido PowerShell để tải xuống Windows 10 ISO. Phần mềm này có sẵn trong phiên bản portable installer. Lấy bất kỳ phiên bản nào và mở giao diện của nó. Bạn cũng phải cắm thiết bị USB của mình. Trên giao diện của nó, chọn USB của bạn trong phần Device.

Sau đó, chọn tùy chọn Disk or ISO từ menu thả xuống Boot selection. Sau khi hoàn tất, hãy chọn tùy chọn DOWNLOAD từ menu thả xuống. Bây giờ hãy nhấn nút DOWNLOAD.

Nó sẽ bắt đầu chạy tập lệnh tải xuống và một hộp nhỏ sẽ mở ra giống như Fido. Tại đó, chọn Windows 10 và nhấp vào nút Continue. Bây giờ bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản nào có sẵn. Tiếp tục các bước tiếp theo mà bạn phải chọn phiên bản, ngôn ngữ và kiến ​​trúc Windows 10. Sử dụng nút Download và chọn thư mục đầu ra để lưu tệp ISO của bạn.

Universal MediaCreationTool


Universal MediaCreationTool là một công cụ mã nguồn mở mà bạn có thể thử tạo tệp ISO của bất kỳ phiên bản Windows 10 nào. Sử dụng liên kết này và nhấp vào nút Download ZIP để lấy công cụ này. Giải nén tệp zip đã tải xuống và thực thi tệp MediaCreationTool.bat. Khi giao diện của nó được mở, bạn có thể thấy danh sách các phiên bản có sẵn. Nhấp vào phiên bản Windows 10 và nó sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị.

Sau đó, cửa sổ Media Creation Tool cho phiên bản cụ thể đó sẽ mở ra. Bây giờ bạn có thể làm theo các bước như tạo phương tiện cài đặt, chọn phiên bản Windows 10, ngôn ngữ, v.v. và bạn sẽ có thể tải xuống tệp ISO cho phiên bản Windows 10 cụ thể đó.