Lỗi kết nối loa Bluetooth nhưng không có âm thanh trong Windows 10

Lỗi kết nối loa Bluetooth nhưng không có âm thanh trong Windows 10
Loa Bluetooth là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng nói chung, nhờ tính di động của nó. Mặc dù nó hoạt động đơn giản, thậm chí đôi khi được ghép nối nhưng không có âm thanh hoặc nhạc trong Windows 10. Vấn đề có thể đơn giản như một trường hợp pin hết hoặc nó có thể không phải là loa mặc định trên hệ thống.

Lỗi kết nối loa Bluetooth nhưng không có âm thanh trong Windows 10

Tôi giả sử ở đây rằng cả hai thiết bị đều được ghép nối. Bạn có thể xác nhận điều đó bằng cách đi tới Settings > Devices > Bluetooth. Sau khi thực hiện điều đó theo các mẹo.
 1. Kiểm tra trạng thái Bluetooth
 2. Đặt loa Bluetooth làm mặc định
 3. Chạy Audio and Bluetooth Troubleshooters
 4. Khởi động lại Bluetooth Support Service
Bạn có thể giải quyết bằng các mẹo này mà không cần bất kỳ đặc quyền quản trị viên nào.

Kiểm tra trạng thái Bluetooth

Hầu hết loa Bluetooth sẽ tự tắt nếu chúng nhận được đầu vào âm thanh từ máy tính. Nếu trường hợp đó xảy ra với bạn, hãy nhớ kiểm tra xem nó đã được bật chưa trước khi bạn bắt đầu phát nhạc hoặc video. Có đèn LED trên chúng để giúp bạn dễ dàng tìm ra nó.

Đặt Loa Bluetooth làm mặc định

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng Volume trên thanh tác vụ và chọn Open Sound Settings.
 • Trong phần Output, hãy chọn loa Bluetooth. Nếu bạn nghe thấy nhạc đang chạy trong nền, thì kết nối đã được thiết lập xong.
 • Nếu bạn không thể nghe thấy gì, hãy nhấp vào Advanced Sound Options
 • Nó sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng đang mở đang cố gắng sử dụng loa.
 • Bên cạnh ứng dụng không thể phát ra âm thanh, hãy nhấp vào menu thả xuống, sau đó đặt loa làm thiết bị đầu ra
Bây giờ nó sẽ hoạt động như mong đợi và bạn sẽ có thể nghe thấy âm thanh. Bạn cũng có thể đặt thiết bị đầu ra mặc định bằng cách thay đổi Đầu ra âm lượng chính.

Chạy Audio and Bluetooth Troubleshooters

Mở Settings (Win + I), sau đó điều hướng đến Update and Security > Troubleshoot. Tại đây, bạn có thể tìm thấy cả trình khắc phục sự cố BluetoothPlaying Audio mà bạn có thể sử dụng. Chạy chúng và để trình khắc phục sự cố thực hiện công việc của nó. Bạn sẽ có thể hiểu vấn đề với thông báo mà họ hiển thị ở cuối hoặc vấn đề sẽ được giải quyết.

Khởi động lại Bluetooth support service

Windows có một dịch vụ Bluetooth xử lý tất cả các kết nối Bluetooth. Nếu bạn cũng không thể kết nối các thiết bị Bluetooth khác, thì khởi động lại dịch vụ có thể hữu ích.
 • Mở Services bằng cách nhập services.msc trong dấu nhắc Run (Win + R), sau đó nhấn phím Enter.
 • Tìm Bluetooth Support Service.
 • Nhấp chuột phải vào nó và chọn khởi động lại.
Lặp lại tương tự với Bluetooth Audio Gateway Service. Thử kết nối lại rồi phát nhạc hoặc video để xem có hoạt động không.

Đây là một số phương pháp để giải quyết Loa Bluetooth không hoạt động như mong đợi. Nếu nó hiệu quả với bạn, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét hoặc chia sẻ giải pháp của riêng bạn.