Meet Now trong Windows 10 là gì? Làm thế nào để bạn loại bỏ nó?

Meet Now trong Windows 10 là gì? Làm thế nào để bạn loại bỏ nó?
Nếu gần đây bạn nhận thấy một máy quay video giống như một biểu tượng trên khay hệ thống, đừng lo lắng. Đây là một tùy chọn để tạo cuộc họp video nhanh bằng Skype, được gọi là - Meet Now. Ngày càng có nhiều người tìm cách bắt đầu cuộc gọi nhóm dễ dàng và Skype Meet đã cung cấp tính năng này được một thời gian. Bài đăng này sẽ xem xét Meet Now là gì và cách bạn có thể xóa nó khỏi Windows 10.

Meet Now là gì trong Windows 10?

Biểu tượng của Meet Now trên thanh tác vụ là một cách khá sáng tạo để thu hút sự quan tâm của mọi người. Skype được cài đặt sẵn trong Windows 10 và nó mang lại cho Microsoft cơ hội tốt để nhanh chóng tham gia cuộc họp hoặc khởi động cuộc họp mới. Tính năng này đã được ra mắt cách đây vài tháng, cung cấp cho mọi người dùng không gian riêng để họ có thể mời mọi người tham gia thông qua liên kết và nó hoạt động ngay cả khi họ chưa cài đặt Skype.

Meet Now chỉ hữu ích cho những người tham gia cuộc họp Skype. Ngoài ra, không ai muốn một biểu tượng liên tục hiển thị. Vì vậy, đây là một số cách để loại bỏ Meet Now trong Windows 10.
  • Tắt Skype từ Startup
  • Tắt các biểu tượng hệ thống
  • Xóa Meet Now bằng Group Policy
  • Xóa Meet Now bằng Registry

Tắt Skype từ Startup

Nếu bạn có thể chặn Skype tự khởi chạy với Windows, bạn sẽ không thấy biểu tượng Meet Now trừ khi bạn mở skype. Vì vậy, hãy mở Task Manager và chuyển sang Startup. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Skype và chọn tắt.


Bạn cũng có thể mở Skype Settings, đi tới General, sau đó chọn tắt Launch Skype in the background.

Một số người dùng đã báo cáo rằng nó xuất hiện ngay cả khi họ không cài đặt Skype. Tôi đã thấy điều này trên một chiếc PC hoàn toàn mới đi kèm với Skype. Vì vậy, khi bạn không có Skype và nhận được điều này, nó sẽ đưa bạn đến phiên bản trang web.

Tắt các biểu tượng hệ thống

Mặc dù bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn ẩn, nhưng đôi khi nó có thể quay lại. Vì vậy, tốt nhất là đặt nó vào giấc ngủ.

Mở Settings Windows 10 và điều hướng đến Personalization > Taskbar. Nhấp vào Select các biểu tượng xuất hiện trên liên kết thanh tác vụ, sau đó tắt tùy chọn Meet Now.

Xóa Meet Now bằng Group Policy


Quản trị viên CNTT có thể bật hoặc tắt Meet Now Icon trên Windows 10 bằng Group PolicyRegistry Editor. Mặc dù nó có sẵn cho Windows 10 Pro trở lên, bạn có thể sử dụng nó để truy cập Group Policy trong phiên bản Windows Home.
  • Mở Run Prompt (Win + R) và gõ gpedit.msc tiếp theo là phím Enter để mở Group Policy
  • Điều hướng đến Configuration > Administrative templates > Start Menu and Taskbar
  • Xác định vị trí và nhấp đúp vào PolicyRemove the Meet Now icon.”
  • Nhấp đúp vào nó và chọn bật nó lên.
Chính sách nói rằng nó cho phép bạn xóa biểu tượng Meet Now khỏi khu vực kiểm soát hệ thống. Nếu bạn chọn bật, thì biểu tượng Meet Now sẽ không được hiển thị trong khu vực thông báo của hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn tắt hoặc không định cấu hình nó, biểu tượng Meet Now sẽ hiển thị trong khu vực thông báo của hệ thống.

Xóa Meet Now bằng Registry


Nếu bạn muốn làm điều đó từ Registry, có một cách nhưng hãy đảm bảo sao lưu. Nếu bạn là người dùng Windows 10 Home, bạn có thể sử dụng phương pháp này thay vì Group Policy.

Mở Registry Editor bằng cách nhập regedit vào dấu nhắc Run, sau đó nhấn phím Enter.

Bạn có hai lựa chọn ở đây. Bạn có thể chọn tắt cho tất cả hoặc một người dùng, tức là chính bạn:
  • All Users:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer
  • Single User:
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer

Chỉnh sửa hoặc tạo giá trị DWORD (32 bit) mới

Nếu bạn chọn đặt giá trị là 1, Meet Now sẽ bị tắt.

Khởi động lại PC để áp dụng thay đổi.