Sử dụng TaskbarGroups để nhóm các phím tắt trên Taskbar trong Windows 10

Sử dụng TaskbarGroups để nhóm các phím tắt trên Taskbar trong Windows 10
Taskbar là một trong những phần tử được sử dụng nhiều nhất trong Windows 10. Đây là cách dễ nhất để khởi chạy các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, khi bạn có quá nhiều phím tắt trên thanh tác vụ, nó sẽ trở thành một mớ hỗn độn. Nếu bạn giống chúng tôi, bạn có thể đã ghim nhiều trình duyệt web và biểu tượng của bộ năng suất vào thanh tác vụ.


Đây cũng là lúc bạn nghĩ đến việc nhóm các phím tắt trên thanh tác vụ của mình. Nhấp vào một biểu tượng sẽ hiển thị cho bạn một nhóm các biểu tượng ứng dụng mà bạn có thể chọn. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào biểu tượng trình duyệt, bạn có thể xem danh sách tất cả các trình duyệt bạn có trên Windows 10. Mặc dù tính năng này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng Windows 10 không có hỗ trợ gốc cho mức độ tùy chỉnh này. Đó là lý do tại sao chúng ta phải sử dụng tiện ích của bên thứ ba để nhóm các phím tắt trên thanh tác vụ trên Windows 10.

Sử dụng TaskbarGroups để nhóm các phím tắt trên thanh tác vụ

Vì Window 10 không có tùy chọn mặc định để nhóm các phím tắt trên thanh tác vụ nên chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện việc này: TaskbarGroups.

TaskbarGroups là một ứng dụng tùy biến Windows 10 dễ sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn thêm các nhóm phím tắt vào thanh tác vụ cũng như màn hình nền. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách TaskbarGroups sẽ giúp bạn tạo một giao diện thanh tác vụ đẹp hơn, gọn gàng hơn và thoải mái hơn. Phần tốt nhất? TaskbarGroups được sử dụng miễn phí trên các thiết bị Windows 10.

Nhà phát triển Jack Schierbeck, cũng đã phát hành mã nguồn của chương trình trên GitHub. Các nhà phát triển có thể quan tâm đến việc tinh chỉnh mã nguồn, nhưng người dùng hàng ngày có thể tải xuống phiên bản thực thi của ứng dụng TaskbarGroups từ chính GitHub. Ứng dụng đã nhận được bản cập nhật mới nhất cách đây ba ngày, bổ sung hỗ trợ cho các thanh tác vụ dọc, nhiều màn hình và thậm chí cả các thanh tác vụ ẩn.

Nhìn chung, TaskbarGroups là một cách tuyệt vời để tạo các phím tắt trên thanh tác vụ trên Windows 10. Bây giờ, hãy xem cách thực hiện điều đó.

Tại sao lại nhóm phím tắt trên thanh tác vụ?

Như chúng tôi đã nói, các nhóm phím tắt trên thanh tác vụ rất tốt để tiết kiệm không gian và tổ chức các phần tử. Hơn nữa, nếu bạn có thể tạo nhóm phím tắt phù hợp, bạn có thể tăng năng suất của mình. Người dùng có thiết bị Windows 10 màn hình nhỏ, chẳng hạn như Surface Go hoặc các thiết bị 2 trong 1 khác, cũng có thể hưởng lợi từ các tùy chọn nhóm phím tắt trên thanh tác vụ. Ngay cả khi bạn không cần những lợi ích này, thì cũng tốt nếu bạn có một công cụ để điều chỉnh cách thanh tác vụ đang hoạt động trên PC Windows 10 của bạn.

Cách sử dụng TaskbarGroups trên Windows 10

Bạn có thể làm theo các bước được hiển thị bên dưới để thêm phím tắt trên thanh tác vụ trên PC Windows của mình.

Trước tiên, bạn phải tải xuống ứng dụng TaskbarGroups từ GitHub và cài đặt nó trên PC chạy Windows 10 của mình. Giống như chúng tôi đã nói, đó là một ứng dụng tối thiểu không chiếm nhiều dung lượng/tài nguyên từ máy tính của bạn. Do đó, bạn có thể kết thúc quá trình cài đặt trong vài giây.

Bây giờ, bạn phải mở ứng dụng TaskbarGroups và bạn có thể thấy giao diện người dùng đầy đủ. Như bạn có thể thấy, nhà phát triển ứng dụng đã cung cấp một hướng dẫn nhanh ở phía bên trái. Để bắt đầu, bạn phải nhấp vào nút + có tên 'Add taskbar group'

TaskbarGroups sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ nơi bạn cần cung cấp chi tiết về nhóm phím tắt trên thanh tác vụ. Đầu tiên, bạn phải nhập tiêu đề của nhóm, chiều rộng tối đa của nhóm và các phím tắt bạn muốn thêm.

Ví dụ: bạn có thể đặt tiêu đề như 'Web Browsers' cho một nhóm và thêm tất cả các trình duyệt bạn thường sử dụng trên máy tính của mình. TaskbarGroups không có giới hạn về số lượng phím tắt bạn có thể giữ trên một nhóm thanh tác vụ.

Khi bạn đã hoàn tất việc này, bạn có thể nhấp vào nút 'Save' để tiếp tục.

Bạn cần lưu ý rằng ứng dụng TaskbarGroups thực tế tạo một lối tắt. Trong trường hợp này, ứng dụng sẽ lưu các phím tắt trong một thư mục. Khi bạn nhấp vào nhóm phím tắt trên thanh tác vụ, TaskbarGroups sẽ mở thư mục Shortcuts.

Từ đây, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng cần thiết và chọn 'Pin to Taskbar' để luôn có thể truy cập được từ thanh tác vụ. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể kéo phím tắt vào Màn hình nền của mình. Sau đó, khi bạn nhấp vào phím tắt, giao diện TaskbarGroups sẽ bật lên.

Đó là nó. Đây là cách bạn thêm một nhóm phím tắt vào thanh tác vụ.

Sau quá trình này, bạn có thể thêm bao nhiêu nhóm tùy thích. Để xem xét điều này, bạn có thể thêm rất nhiều ứng dụng, chẳng hạn như 20, chỉ trong vòng 2 hoặc 3 nhóm. Làm như vậy, bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian.


Nó cũng hoạt động trên máy tính để bàn!

TaskbarGroups có an toàn để sử dụng không?

Chà, TaskbarGroups đến từ một nhà phát triển đáng tin cậy và bạn có thể không phải lo lắng về phần mềm độc hại hoặc các phần tử độc hại khác trong ứng dụng. Thậm chí còn có một tùy chọn để biên dịch mã nguồn nếu bạn biết cách làm điều đó. Hãy yên tâm, cài đặt và sử dụng TaskbarGroups không có khả năng gây hại cho máy tính của bạn hoặc trải nghiệm Windows 10.

Trên thực tế, chúng tôi tin rằng TaskbarGroups sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm Windows 10. Vì ứng dụng sử dụng một chức năng đơn giản để hiển thị các phím tắt nên không có nhiều phức tạp liên quan. Vì vậy, bạn sẽ không gặp khó khăn khi giữ cho ứng dụng này luôn chạy.

Điểm mấu chốt

Bạn đã có nó: phương pháp đơn giản nhất để tạo và sử dụng các nhóm phím tắt trên thanh tác vụ của bạn trên Windows 10. Phương pháp này hoạt động mà không thất bại trên tất cả các thiết bị Windows 10 và cũng không làm quá tải hệ thống của bạn. Nó có nghĩa là bạn có thể tận hưởng sự tiện lợi của các nhóm phím tắt trên thanh tác vụ của mình mà không ảnh hưởng đến tốc độ hoặc tài nguyên hệ thống.