Sửa lỗi bhtpcrdr.sys màn hình xanh trên Windows 10

Sửa lỗi bhtpcrdr.sys màn hình xanh trên Windows 10
bhtpcrdr.sys - lỗi màn hình xanh thường xuất hiện sau khi cài đặt của Windows Update, và trong một số trường hợp trong khi cài đặt của Windows 10. Bài viết này cung cấp hầu hết các giải pháp phù hợp bạn có thể thử để sửa chữa thành công vấn đề này.
Tệp bhtpcrdr.sys là trình điều khiển trình đọc thẻ và có liên quan tới O2Micro SD Reader Driver của BayHubTech/O2Micro. Tệp nằm trong thư mục \%Windir%\%System%\drivers\. Kiểm tra lỗi này chỉ ra rằng một chuỗi hệ thống đã tạo ra một ngoại lệ mà trình xử lý lỗi không bắt được. Đây dường như là một lỗi trình điều khiển phần mềm điển hình và không có khả năng do sự cố phần cứng gây ra.

Các thông báo lỗi kèm theo mà bạn có thể thấy là:
 • Internal_Power_Error
 • System_Thread_Exception_Not_Handled

Sửa lỗi màn hình xanh bhtpcrdr.sys


Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới và xem điều đó có giúp giải quyết sự cố không.
 1. Chạy Blue Screen Online Troubleshooter
 2. Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển thiết bị
 3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển thiết bị
 4. Quét các vấn đề về bộ nhớ
 5. Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows
 6. Tạo phương tiện cài đặt Windows 10 bằng MCT và sử dụng nó.
Hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

Nếu bạn có thể đăng nhập bình thường, tốt; nếu không, bạn sẽ phải khởi động vào Safe Mode, vào màn hình tùy chọn Advanced Startup hoặc sử dụng Installation Media để khởi động để có thể thực hiện các hướng dẫn này.

Chạy Blue Screen Online Troubleshooter

Bạn có thể chạy Blue Screen Online Troubleshooter và xem liệu trình hướng dẫn có giúp giải quyết sự cố hay không.

Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển thiết bị

Đây là một giải pháp khác cho lỗi BSOD này và nó yêu cầu bạn cập nhật trình điều khiển BayHubTech Integrated MMC/SD Controller theo cách thủ công thông qua Device Manager hoặc bạn có thể (nếu có) nhận các bản cập nhật trình điều khiển trong phần Optional Updates trong Windows Update. Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất từ trang web của nhà sản xuất.

Nếu gần đây bạn đã cập nhật trình điều khiển, hãy khôi phục và xem liệu điều đó có khiến sự cố biến mất hay không.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển thiết bị

Một số người dùng đã báo cáo rằng sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển qua Control Panel > Programs > Uninstall a program, trình điều khiển vẫn hiện diện trong hệ thống sau khi khởi động lại. Vì vậy, để thực hiện gỡ cài đặt trình điều khiển xâm lấn, hãy làm như sau:
 • Nhấn phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.
 • Trong hộp thoại Run, nhập devmgmt.msc và nhấn Enter để mở Device Manager.
 • Khi bạn đang ở trong Device Manager, hãy cuộn xuống qua danh sách các thiết bị đã cài đặt và mở rộng phần Storage controllers.
 • Nhấp chuột phải vào BayHubTech Integrated MMC/SD Controller và chọn Uninstall device.
Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại và cài đặt trình điều khiển mới nhất và kiểm tra.

Quét các vấn đề về bộ nhớ

Bạn cần chạy kiểm tra bộ nhớ. Windows sẽ bắt đầu kiểm tra các bất thường trong RAM. Nếu nó tìm thấy bất kỳ, bạn cần thay thế RAM bị ảnh hưởng.

Gỡ cài đặt Windows Update

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi BSOD sau khi cài đặt một bản cập nhật cụ thể, thì rất có thể bản vá đang gặp lỗi đối với hệ thống Windows 10 của bạn, do đó gây ra lỗi màn hình xanh bhtpcrdr.sys. Trong trường hợp đó, bạn có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật khỏi thiết bị của mình và xem cách này có khắc phục được sự cố hay không.

Tạo phương tiện cài đặt Windows 10 bằng MCT và sử dụng nó

Một số người dùng cho biết họ đang gặp phải lỗi BSOD này khi họ cố gắng cài đặt Windows 10 bằng USB khởi động được tạo bằng DELL OS Recovery Tool. Trong trường hợp này, bạn có thể tạo USB khởi động Windows 10 bằng Media Creation Tool (MCT) của Microsoft.