Cách tạo Manage Storage Spaces từ cài đặt Windows 10

Cách tạo Manage Storage Spaces từ cài đặt Windows 10
Settings Windows 10 là một không gian thống nhất để quản lý hiệu quả PC Windows 10 của bạn. Từ việc bật các tùy chọn kết nối đến đặt lại máy tính của bạn, người dùng có thể làm nhiều việc thông qua giao diện Settings. Bạn thậm chí có thể thực hiện một số tác vụ trước đó yêu cầu giao diện kế thừa.
Tạo và quản lý không gian lưu trữ đĩa là một trong những điều đó. Trong các phiên bản sớm nhất của Windows 10 và các biến thể cũ hơn, bạn cần một giao diện kế thừa để tạo và quản lý dung lượng ổ cứng. Tuy nhiên, giờ đây, bạn có thể quản lý Storage Spaces bằng chính ứng dụng Settings. Bạn đang tự hỏi làm thế nào? Hãy để chúng tôi giải thích.

Manage Storage Spaces thông qua Cài đặt Windows 10


Microsoft đã thêm các tùy chọn quản lý đĩa mới trong ứng dụng Windows Settings là Bản dựng Windows Insider mới nhất. Các cài đặt này có nghĩa là cài đặt không gian lưu trữ được hiện đại hóa. Nếu bạn đang chạy một trong các phiên bản này, bạn có thể quản lý không gian lưu trữ của mình mà không cần khởi chạy giao diện cũ đó.

Có nghĩa là, bạn hoàn thành công việc ngay cả khi bạn sử dụng giao diện người dùng hiện đại từ Microsoft Windows 10. Bây giờ bạn đã biết điều này, chúng ta sẽ xem cách tạo và quản lý không gian?

Cách tạo Manage Storage Spaces từ Settings

Tính năng này vẫn chưa được triển khai cho phiên bản ổn định của Windows 10. Nhưng một khi nó có sẵn, bạn có thể làm theo các bước mà chúng tôi đã đề cập bên dưới. Hãy yên tâm, Windows sẽ chăm sóc tốt nhất cho đĩa của bạn để đảm bảo trải nghiệm quản lý không gặp rắc rối.
  • Mở ứng dụng Settings trên PC chạy Windows 10 của bạn
  • Đi tới System và chọn Storage từ các tùy chọn trên thanh bên.
  • Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy danh sách các tùy chọn và chọn Manage Storage Spaces.
  • Tại đây, bạn sẽ có thể thấy Storage spaces trong PC của mình.
Không giống như trước đây, bây giờ bạn có các tùy chọn tốt hơn trong quản lý lưu trữ. Ví dụ: bạn có thể tạo một không gian lưu trữ đơn giản hoặc tạo một nhóm các nguồn lưu trữ. Khi bạn tạo một nhóm lưu trữ, bạn có thể thêm không gian lưu trữ trống từ nhiều ổ đĩa.

Tốt nhất là bạn nên khám phá tất cả các tùy chọn này trước khi bạn cung cấp thông tin chi tiết để tạo Không gian lưu trữ trên cài đặt Windows 10. Phần tốt nhất? Windows 10 hiện hiển thị hầu hết mọi thứ bạn nên biết về mọi không gian lưu trữ. Bạn sẽ biết dung lượng đã sử dụng và các đĩa vật lý liên quan trong một không gian.

Chúng tôi nghĩ rằng đây là một cách tốt hơn so với việc khởi chạy giao diện Storage Spaces kế thừa, mất nhiều thời gian hơn và cung cấp ít tùy chọn hơn.