Khắc phục sự cố "Something went wrong - OOBESETTINGS" trong quá trình Thiết lập Windows 10

Something went wrong - OOBESETTINGS
Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được Something went wrong – OOBESETTINGS khi định cấu hình cài đặt OOBE trong quá trình thiết lập Windows 10 ban đầu. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn về những gì bạn có thể làm để dễ dàng giải quyết vấn đề này.


Khi bạn gặp phải vấn đề này. bạn sẽ nhận được thông báo lỗi đầy đủ sau đây:
Something went wrong
But you can try again.
OOBESETTINGS
Sự cố này xảy ra do thời gian cụ thể của quá trình OOBE gây ra tình trạng bế tắc. Sự cố này không liên quan đến phần cứng và bạn có thể dễ dàng khắc phục.

Something went wrong – OOBESETTINGS

Khi bạn khởi động máy tính chạy Windows mới lần đầu tiên, quy trình Trải nghiệm Windows Out-Of-Box (OOBE) sẽ hướng dẫn bạn qua các thao tác thiết lập khác nhau. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể gặp phải một trong các sự cố sau trong quá trình OOBE.

Vì vậy, nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này, tất cả các bạn phải làm là nhấn vào Try Again nút ở dưới cùng của màn hình lỗi. Thông thường, điều này sẽ sửa lỗi và trình hướng dẫn OOBE có thể tiếp tục hoàn tất thiết lập.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn gặp lại lỗi, bạn phải tắt toàn bộ hệ thống của mình bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hệ thống tắt. Khi bạn bật lại thiết bị, Windows sẽ chỉ khởi động lại và yêu cầu bạn định cấu hình lại cài đặt OOBE vì Windows đã được cài đặt - đó chỉ là OOBE chưa hoàn thành.

Microsoft liên tục cải thiện khả năng phục hồi của Windows Out-Of-Box-Experience thông qua các bản cập nhật liên tục. Khả năng xảy ra những sự cố này sẽ giảm dần theo thời gian khi Microsoft xác định và giải quyết các vấn đề về thời gian cụ thể.