Lỗi 0x80080206 khi tải xuống ứng dụng Microsoft Store

Microsoft Store là một nơi tuyệt vời để tải xuống ứng dụng và trò chơi, nhưng bạn có thể gặp lỗi 0x80080206 khi tải xuống ứng dụng Microsoft Store. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm sự cố với kết nối internet hoặc bản thân cửa hàng Microsoft không thể hoàn thành công việc. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết sự cố và tải xuống ứng dụng và trò chơi mà không gặp sự cố.


Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp quan trọng về Lỗi 0x80080206 mà bạn nên biết.

Tại sao Microsoft Store của tôi không tải xuống ứng dụng?

Đó có thể là do kết nối internet không ổn định hoặc thay đổi kết nối hoặc tệp bị hỏng do cố gắng tải xuống ứng dụng trước đó. Trong trường hợp bị hỏng, cửa hàng không nhận ra điều đó và tiếp tục tải xuống tệp. Tuy nhiên, nó không thành công vì tính toàn vẹn của tệp trông xấu.

Tại sao tôi không thể cài đặt ứng dụng trên PC của mình?

Nếu không phải vì lý do nêu trên, thì có thể là do bạn không có quyền tải xuống ứng dụng. Bạn có thể có tài khoản con cần được cấp quyền hoặc quản trị viên máy tính đã vô hiệu hóa tài khoản đó.

Lỗi 0x80080206 khi tải xuống ứng dụng Microsoft Store

Bạn có thể muốn thực hiện một số kiểm tra sơ bộ trước khi chúng tôi tiếp tục khắc phục sự cố nâng cao. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có thể kết nối Internet bằng bất kỳ trình duyệt nào và thứ hai, ứng dụng Microsoft Store đã được cập nhật. Ứng dụng Store được cập nhật từ bên trong ứng dụng, vì vậy hãy kiểm tra xem có bản cập nhật hay không.

Nếu điều này không thành công, hãy làm theo các đề xuất để giải quyết nó:
 1. Đặt lại Microsoft Store Cache
 2. Tắt kết nối proxy hoặc VPN
 3. Bật hoặc Khởi động lại các dịch vụ phân phối và phân phối.
Bạn sẽ cần quyền quản trị viên để giải quyết vấn đề.

Đặt lại Microsoft Store Cache


Microsoft Store duy trì bộ nhớ cache của riêng mình và nếu có bản tải xuống bị hỏng, không đầy đủ, thì bản cập nhật có thể không hoàn tất. Trong trường hợp đó, bạn nên đặt lại Microsoft Store Cache.
 • Mở Run Prompt (Win + R) và nhập wsreset.exe, sau đó nhấn phím Enter
 • Sau khi hoàn tất, nó sẽ mở Microsoft Store và bạn sẽ thấy hình ảnh trong cửa hàng đang tải lên
 • Thử cài đặt lại ứng dụng

Tắt kết nối proxy hoặc VPN

Nhiều người sử dụng kết nối VPN hoặc Proxy để kết nối với internet. Có thể là vì nhu cầu công việc hoặc vì quyền riêng tư. Đôi khi, proxy hoặc kết nối VPN có thể chặn kết nối đến hoặc đi của Microsoft Store. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tắt chúng và xem liệu bản tải xuống có phù hợp với bạn hay không.

Các bước để tắt kết nối proxy:

 • Mở Windows 10 Settings (Win + I)
 • Đi tới Network and Internet > Proxy.
 • Tắt mọi thứ bạn đã thiết lập và thử tải xuống lại.
 • Bạn cũng có thể bật cài đặt phát hiện tự động và xem điều đó có hữu ích không.

Tắt VPN

VPN thường cung cấp một tùy chọn để bật và tắt VPN. Nếu bạn có bất kỳ ứng dụng nào trong số chúng, hãy tắt nó đi rồi thử tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi từ Microsoft Store.

Bật hoặc Khởi động lại các dịch vụ phân phối và phân phối


Đây là danh sách các dịch vụ đã được khởi động lại và được kích hoạt bởi người dùng trong diễn đàn và nó đã hoạt động.
 • Connected User Experiences and Telemetry
 • Delivery Optimization
 • Distributed link tracking client
 • Update Orchestrator Service
Bạn có thể đi đến bảng điều khiển Services và sau đó nhấp chuột phải để khởi động lại hoặc khởi động nó nếu nó chưa chạy. Ví dụ: Orchestra Service cần được chạy; nếu không, thiết bị sẽ không thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật. Tương tự, dịch vụ đo từ xa và trải nghiệm người dùng được kết nối quản lý việc thu thập theo hướng sự kiện và truyền thông tin chẩn đoán và sử dụng, có thể gây ra sự cố.