Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Tệp ASD là gì và cách mở tệp đó trong Microsoft Word

lượt xem
Đôi khi, người dùng Microsoft Word sẽ phải đối mặt với một phần mở rộng tệp được gọi là ASD. Trong nhiều trường hợp, mọi người bối rối không biết phải làm gì với một tệp như vậy và cách mở nó. Chà, chúng tôi ở đây để nói rằng việc mở tệp này rất dễ dàng và sẽ giải thích tất cả.

Tệp ASD là gì?


Phần mở rộng tệp .asd là định dạng chỉ có thể mở bằng Microsoft Word. Bạn thấy đấy, khi bạn kích hoạt tính năng Auto Recovery trong Word, được gọi là AutoRecover, nó sẽ tự động tạo tệp khôi phục theo khoảng thời gian bạn đã đặt.

Nếu bất kỳ điều gì xảy ra trong khi bạn đang viết một tài liệu quan trọng, Microsoft Word sẽ cho phép bạn khôi phục công việc đã lưu gần đây nhất của mình. Rất có thể bạn sẽ không lấy lại được toàn bộ công việc của mình, nhưng đủ để tiếp tục với công việc của mình.

Khi Microsoft Word lưu tệp Auto Recovery, tệp đó sẽ được thực hiện ở định dạng .asd. Nhưng thật không may, bạn không thể mở tệp theo cách giống như tài liệu Word thông thường và đó là nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn.

Cách mở tệp ASD trong Word

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem cách mở một cách chính xác một tệp ASD bằng Microsoft Word càng chi tiết càng tốt.
  • Mở Microsoft Word
  • Bấm vào nút Open
  • Chọn Recover Unsaved Documents
  • Tìm tệp ASD và mở nó
Hãy để chúng tôi nói về điều này chi tiết hơn.

Mở Microsoft Word

Được rồi, bước đầu tiên cần làm là mở ứng dụng Microsoft Word. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng Word trên màn hình của bạn hoặc nhấp vào nút Start, sau đó chọn biểu tượng Word từ đó.

Nếu bạn có cách khác để mở chương trình, thì bằng mọi cách, hãy làm như vậy ngay bây giờ và để chúng ta chuyển sang bước tiếp theo.

Nhấp vào nút Open


Sau khi mở ứng dụng Word, vui lòng chọn tùy chọn ở bên trái với tên là Open. Bạn sẽ thấy một số thứ để chọn từ đó, nhưng chỉ một thứ là quan trọng nhất trong tình huống cụ thể này.

Chọn Recover Unsaved Documents


Điều tiếp theo bạn cần làm là nhìn vào góc dưới bên phải của menu. Tại đây, bạn sẽ thấy một nút có nội dung là Recover Unsaved Documents. Click vào nó ngay lập tức.

Định vị tệp ASD và mở nó


Bây giờ, sau khi chọn Recover Unsaved Documents, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Theo mặc định, nó sẽ đưa bạn đến thư mục UsavedFiles nằm tại C:\Users\username\AppData\Local\Microsoft\Office. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tệp Auto Recovery.

Nếu bạn biết tệp .asd của mình nằm ở đâu, nếu nó không nằm trong thư mục UnsavedFiles thì hãy điều hướng đến vị trí đó.

Vui lòng chọn tệp, nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn và điều đó sẽ thực hiện được.

Đăng nhận xét