"This tool can’t upgrade your PC" là gì? Cách khắc phục

Một số người dùng PC đang báo cáo rằng họ gặp phải thông báo lỗi This tool can’t upgrade your PC khi cố gắng nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Windows 10 bằng Media Creation Tool. Cần lưu ý rằng người dùng phiên bản Windows 10 Enterprise có nhiều khả năng gặp phải lỗi này nhất - theo mặc định, Media Creation Tool chỉ có thể tải xuống ISO để nâng cấp phiên bản Windows 10 Home, Pro, Consumer. Bài đăng này trình bày một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả cho vấn đề này.

Khi bạn gặp sự cố này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi đầy đủ sau đây:
This tool can’t upgrade your PC

The language or edition of the version of Windows currently installed on your PC isn’t supported by this tool.
Về cơ bản, khi gặp lỗi này, bạn sẽ không thể tiến hành cài đặt nâng cấp Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giải quyết vấn đề này, bạn có thể tiếp tục đến phần bên dưới để biết các bản sửa lỗi tiềm năng.

This tool can’t upgrade your PC

Nếu bạn gặp phải lỗi Media Creation Tool (MCT), bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới để giải quyết vấn đề.
  • Xác minh yêu cầu thông số kỹ thuật hệ thống
  • Nâng cấp Windows 10 bằng ổ USB flash
  • Nâng cấp Windows 10 bằng tệp ISO
  • Nâng cấp Windows 10 Enterprise bằng Media Creation Tool
Chúng ta hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

Xác minh yêu cầu thông số kỹ thuật hệ thống

Đây là những yêu cầu cơ bản để cài đặt Windows 10 trên PC. Nếu thiết bị của bạn không đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể không có trải nghiệm tuyệt vời như mong muốn với Windows 10 và có thể muốn xem xét mua một PC mới.

Processor1 gigahertz (GHz) or faster compatible processor or System on a Chip (SoC)
RAM1 gigabyte (GB) for 32-bit or 2 GB for 64-bit
Hard drive size32GB or larger hard disk
Graphics cardCompatible with DirectX 9 or later with WDDM 1.0 driver
Display800×600
Internet ConnectionInternet connectivity is necessary to perform updates and to download and take advantage of some features. Windows 10 Pro in S mode, Windows 10 Pro Education in S mode, Windows 10 Education in S mode, and Windows 10 Enterprise in S mode require an internet connection during the initial device setup (Out of Box Experience or OOBE), as well as either a Microsoft account (MSA) or Azure Activity Directory (AAD) account. Switching a device out of Windows 10 in S mode also requires internet connectivity.

Nếu hệ thống của bạn đáp ứng yêu cầu tối thiểu nhưng bạn vẫn gặp lỗi, thì bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

Nâng cấp Windows 10 bằng ổ đĩa flash USB

Nếu bạn đang nhận được thông báo The language or edition of the version of Windows currently installed on your PC isn’t supported by this tool bằng cách sử dụng công cụ MCT để nâng cấp cài đặt Windows 10, bạn có thể tạo phương tiện khởi động USB trên máy tính Windows 10 của mình. đang cố gắng nâng cấp hoặc một máy tính Windows 10 khác hoặc trên máy tính Linux hoặc Mac.

Khi bạn đã hoàn tất các bước, hãy kết nối ổ đĩa flash USB với thiết bị bạn muốn nâng cấp và thực hiện quá trình cài đặt một lần nữa. Quá trình sẽ tiếp tục mà không có dấu nhắc lỗi.

Nâng cấp Windows 10 bằng tệp ISO

Nếu Công cụ tạo phương tiện là sự cố hoặc bạn không có PC thứ hai, thì bạn có thể tải xuống tệp ISO Windows 10 trực tiếp từ máy chủ của Microsoft, sau đó sử dụng ISO để thực hiện cài đặt nâng cấp mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

Nâng cấp Windows 10 Enterprise bằng Media Creation Tool

Đối với người dùng phiên bản Windows 10 Enterprise gặp phải vấn đề này, bạn có thể khắc phục sự cố - có các công tắc dòng lệnh có thể được sử dụng với MCT để kích hoạt tải xuống Windows 10 Enterprise ISO trực tiếp. Sau khi tải xuống ISO, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong giải pháp 3 ở trên để sử dụng ISO để nâng cấp cài đặt Windows 10 Enterprise trên máy tính của mình.