Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách hiển thị hoặc thêm số dòng trong Google Docs

lượt xem
Google Docs là một trong những dịch vụ xử lý văn bản tốt nhất hiện có. Nó mang lại nhiều tính năng thú vị như hỗ trợ phím tắt, chế độ xem nhỏ gọn, chèn hình mờ, v.v. Mặc dù có nhiều tính năng tốt nhưng nó thiếu một số tùy chọn cơ bản nên có trong Google Docs. Một trong những tùy chọn như vậy là hiển thị số dòng trong tài liệu trong Google Docs. Bài đăng này sẽ giúp bạn cách hiển thị hoặc thêm số dòng trong tài liệu Google Documents bằng trình duyệt Chrome.


Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, số dòng hiển thị trong tài liệu trong Google Documents. Mặc dù không có tính năng gốc như vậy trong Google Documents, bạn vẫn có thể thực hiện điều đó bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome có tên Line Numbers for Google Docs. Bạn sẽ có các tùy chọn để hiển thị số dòng cho các dòng trống, tiêu đề, v.v. Hãy kiểm tra cách sử dụng tiện ích mở rộng này.

Hiển thị hoặc thêm số dòng trong Google Docs

Đây là các bước:
  1. Cài đặt Line Numbers for Google Docs
  2. Kích hoạt tiện ích mở rộng bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Google
  3. Mở tài liệu Google Docs
  4. Sử dụng tùy chọn Line Numbering của tiện ích mở rộng này
  5. Đặt các tùy chọn
  6. Nhấn Apply để hiển thị số dòng trong tài liệu của bạn.
Bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng Line Numbers for Google Docs từ Chrome Web Store. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng này của Chrome trên Microsoft Edge.

Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, biểu tượng của nó sẽ hiển thị trên thanh công cụ Extensions của trình duyệt Chrome. Nếu biểu tượng không hiển thị, hãy nhấp vào biểu tượng thanh công cụ Extensions và sử dụng tùy chọn Pin cho tiện ích mở rộng này để thêm nó vào thanh công cụ.

Sau đó, kích hoạt tiện ích mở rộng này. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng và bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên. Trong cửa sổ bật lên đó, nhấp vào tùy chọn Sign in with Google, sau đó đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản Google nào bạn chọn.


Bây giờ, hãy mở một tài liệu Google Docs. Bạn sẽ thấy biểu tượng hoặc tùy chọn Line Numbering ở phần trên cùng bên phải ngay trước biểu tượng lịch sử nhận xét.

Nhấp vào biểu tượng đó và hộp Options của tiện ích mở rộng này sẽ mở ra. Tại đó, chọn tùy chọn Show line numbering.


Bạn có thể để phần còn lại của các tùy chọn làm mặc định hoặc thay đổi chúng. Ví dụ: bạn có thể chọn tùy chọn Continuous để hiển thị số dòng khi tiếp tục cho tất cả các trang trong tài liệu của bạn hoặc chọn tùy chọn Restart Each Page để hiển thị số dòng từ đầu cho mỗi trang.

Các tùy chọn khác như hiển thị số dòng cho các dòng trống, đầu trang và chân trang, hiển thị số dòng sau mỗi N dòng, v.v., bạn cũng có thể đặt. Khi các tùy chọn được thiết lập, hãy nhấn nút Apply.

Nó sẽ ngay lập tức thêm số dòng vào tài liệu Google Docs của bạn.

Có một số tùy chọn khác cũng có mặt như kiểu đánh số dòng, thêm đường viền trái hoặc phải, thay đổi màu, v.v., nhưng tất cả các tùy chọn đó đều có trong gói cao cấp của nó. Tuy nhiên, gói miễn phí của tiện ích mở rộng này đủ tốt để phục vụ mục đích của nó.

Hy vọng bạn thích tiện ích mở rộng đánh số dòng này cho Google Docs.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét