Cách thay đổi giọng nói và ngôn ngữ của Cortana trong Windows 10

Ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ (là tiếng Anh) của Cortana, nó hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, v.v. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của Cortana một cách dễ dàng bằng cách sử dụng tích hợp sẵn Tính năng có trong Windows 10. Tương tự, nếu bạn muốn Cortana nói bằng một số giọng khác (nói giọng Anh), thì bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng mà không cần sử dụng một số ứng dụng hoặc công cụ của bên thứ ba.


Xin lưu ý rằng việc thay đổi giọng nói và ngôn ngữ của Cortana cũng thay đổi ngôn ngữ hiển thị mặc định của Windows 10 PC. Ngoài ra, nó thay đổi bố cục bàn phím hiện tại được đặt trên PC Windows 10 của bạn thành bố cục bàn phím mới dựa trên ngôn ngữ do bạn đặt. Vì vậy, nếu bố cục bàn phím mới gây ra bất kỳ sự cố nào, thì trong trường hợp đó, bạn cần thay đổi bố cục bàn phím Windows 10.

Thay đổi giọng nói và ngôn ngữ của Cortana trong Windows 10

Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Cài đặt của Windows 10 bằng phím nóng Win + I. Sau đó, nhấp vào mục Time & language. Bây giờ chọn trang Region có sẵn trên thanh bên trái. Ở phần bên phải của trang đó, hãy chọn một quốc gia hoặc khu vực từ menu thả xuống.


Nhấp vào trang Language có sẵn ở thanh bên trái. Cuộn xuống và nhấn nút Add a language.


Một cửa sổ bật lên. Tại đó, hãy tìm kiếm ngôn ngữ có liên quan đến quốc gia hoặc khu vực do bạn đặt trước đó. Khi ngôn ngữ hiển thị, hãy chọn ngôn ngữ đó và nhấn nút Next. Trong phần Optional language features, chọn tất cả các tùy chọn và nhấn nút Install.


Thao tác này sẽ tải xuống và cài đặt trang ngôn ngữ, chữ viết tay và các tính năng khác của ngôn ngữ đó, đồng thời đặt ngôn ngữ hiển thị Windows của bạn thành ngôn ngữ cụ thể đó làm mặc định. Để quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, nó sẽ nhắc bạn đăng xuất khỏi thiết bị Windows 10 của mình. Nhấn nút Yes, sign out now.


Khi bạn đã đăng xuất. Đăng nhập lại và ngôn ngữ mới sẽ được áp dụng thành công. Bạn đã thay đổi ngôn ngữ của Cortana. Công việc vẫn chưa hoàn thành.

Một lần nữa, hãy mở ứng dụng Cài đặt, truy cập danh mục Time & language và nhấp vào trang Speech. Ở phía bên phải, trong phần Speech language, sử dụng menu thả xuống và chọn cùng một ngôn ngữ giọng nói mà bạn đã cài đặt trước đó.

Điều này sẽ thay đổi giọng nói hoặc giọng nói của Cortana sang ngôn ngữ cụ thể đó.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Cortana và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn (nếu chưa có). Nhấn biểu tượng Nói với Cortana và bắt đầu đưa ra lệnh cho Cortana. Bạn sẽ thấy rằng Cortana đang nói cùng một giọng cũng như hiển thị cùng một ngôn ngữ do bạn đặt bằng cách sử dụng các bước trên.