Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Máy ảnh của Google Meet không hoạt động trong Windows 10

lượt xem
Google Meet là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình phổ biến trên thị trường. Nó có giao diện người dùng đơn giản và trực quan, hỗ trợ của Google và quan trọng nhất là nó miễn phí. Tuy nhiên, nhiều người dùng Windows 10 đã báo cáo rằng họ không thể truy cập máy ảnh khi sử dụng Google Meet.

Vì vậy, chúng tôi đã tích lũy một số giải pháp đơn giản nhất để khắc phục lỗi Google Meet Camera trong Windows 10.

Máy ảnh của Google Meet không hoạt động

Đây là những giải pháp chúng tôi sẽ đề xuất để khắc phục lỗi Google Meet Camera trong Windows 10:
  1. Cấp cho Google Meet quyền truy cập Camera
  2. Khởi động lại trình duyệt của bạn
  3. Quản lý WebCam Driver
  4. Đảm bảo rằng không có ứng dụng nào khác đang sử dụng máy ảnh
  5. Thay đổi máy ảnh mặc định trong Google Meet
Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

Cấp cho Google Meet quyền truy cập Camera


Điều đầu tiên bạn cần làm là cấp cho Google Meet quyền truy cập Máy ảnh.
Thông thường, nó là khá đơn giản. Khi bạn tham gia cuộc họp, một thông báo sẽ yêu cầu bạn cho phép Google Meet truy cập vào micrô và camera, bạn cần nhấp vào Cho phép để bắt đầu cuộc họp. Nhưng đôi khi điều này không hoạt động đơn giản. Vì vậy, chúng tôi phải làm điều đó theo cách thủ công.

Trong hầu hết tất cả các trình duyệt, bao gồm Chrome, Firefox, Chromium, v.v., quyền của tất cả các thiết bị như Microphone Camera được đặt thành “Ask”, nhưng đôi khi, do cố ý hoặc vô ý, quyền này được đặt thành chặn. Do đó, bạn cần thay đổi nó thành “Allow”.

Để làm điều đó, hãy truy cập trang web chính thức của Google Meet, nhấp vào biểu tượng ổ khóa từ hộp URL và nhấp vào nút Site settings. Bây giờ, hãy thay đổi quyền của Camera thành Allow.

Hy vọng rằng, điều này sẽ khắc phục sự cố.

Khởi động lại trình duyệt của bạn

Hầu hết thời gian, vấn đề là do bất kỳ trục trặc nào mà trình duyệt của bạn có thể gặp phải. Do đó, bạn nên thử đóng và sau đó mở lại trình duyệt.

Mẹo: Đóng tất cả tab Google Meet theo cách thủ công trước khi khởi động lại trình duyệt.

Quản lý WebCam Driver

Một trong những lý do rõ ràng nhất khiến bạn gặp phải vấn đề này là trình điều khiển webcam lỗi thời hoặc lỗi. Vì vậy, chúng tôi sẽ quản lý WebCam Driver của bạn để khắc phục sự cố.

Rollback Driver


Bản cập nhật có nghĩa là để sửa một số lỗi, nhưng đôi khi nó có thể tạo ra một số lỗi mới. Vì vậy, nếu bạn có một trình điều khiển bị lỗi thì bạn cần khôi phục nó về phiên bản trước của trình điều khiển đó.

Để làm điều đó, hãy khởi chạy Device Manager bằng Win + X > Device Manager. Mở rộng Imaging devices (Camera), nhấp chuột phải vào WebCam Driver và chọn Properties. Bây giờ, hãy chuyển đến tab Drivers và chọn Roll Back Driver.

Nếu tùy chọn có màu xám thì điều này có nghĩa là trình điều khiển của bạn có thể cần cập nhật.

Update Driver

Nếu giải pháp trên ngụ ý rằng bạn có một trình điều khiển đã lỗi thời thì bạn có thể muốn cập nhật nó. Để thực hiện điều đó, hãy mở rộng Imaging devices (Camera) từ Device Manager, nhấp chuột phải vào WebCam Driver và chọn Update driver.

Bây giờ, hãy chọn “Search automatically for driver” hoặc “Browser my computer for driver” để cho phép máy tính tìm kiếm bản cập nhật trên web hoặc đã tải xuống bản cập nhật theo cách thủ công tương ứng.

Đảm bảo rằng không có ứng dụng nào khác đang sử dụng Máy ảnh


Nếu bạn đang làm việc đa nhiệm bằng cách chạy Google Meet và một số ứng dụng khác sử dụng máy ảnh thì bạn không thể sử dụng Google Meet cho nhu cầu máy ảnh của mình. Do đó, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng chạy nền có thể sử dụng máy ảnh của bạn.

Nếu muốn kiểm tra ứng dụng nào có đặc quyền truy cập vào máy ảnh của bạn, hãy đi tới Settings > Privacy > Camera và kiểm tra danh sách các ứng dụng có thể sử dụng máy ảnh của bạn.

Thay đổi máy ảnh mặc định trong Google Meet


Nếu bạn sử dụng điện thoại làm webcam cho máy tính Windows thì giải pháp này là dành cho bạn. Bạn cần đảm bảo rằng máy ảnh mặc định trong Google Meet được đặt thành máy ảnh bạn đang sử dụng.

Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng Settings từ trang web của Google Meet, chuyển đến tab Video và thay đổi máy ảnh mặc định thành máy ảnh bạn đang sử dụng

Hy vọng rằng điều này đã giúp khắc phục lỗi Google Meet Camera không hoạt động trong Windows 10.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét